5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017

author
“Lòng khoan dung và sự tôn trọng” là chủ đề chọn lọc của các bộ phim sẽ tham gia LHP châu Âu lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế và TP.HCM từ ngày 13 đến 25-5-2017 với sự tham gia của 15 bộ phim đặc sắc. 

Liên hoan phim qua các thời kỳ đã giới thiệu thành công những bộ phim đại diện có tiếng nói, văn hóa và những nỗi ưu tư của họ. Chủ đề của các liên hoan phim thường tập trung vào tình người thông qua cách kể chuyện mới lạ. Những bộ phim ấn tượng kỳ này gửi đến khán giả có chung đề tài về “lòng khoan dung và sự tôn trọng”. Năm nay, liên hoan có đến 4 bộ phim tài liệu/giả tư liệu được trình chiếu, nhiều hơn gấp đôi mà hấp dẫn không thua những năm trước.

5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized TheHunt5

The Hunt (Cuộc săn lùng – 2012) là phim đại diện của chủ đề năm nay

Chúng tôi xin giới thiệu 5 bộ phim đặc biệt nhất của kỳ liên hoan này.

BREATHING/ HƠI THỞ (nước Áo)

Khi được hỏi lý do bỏ cuộc, một người đã từng nói “vì đó là cách tốt nhất”. Một thanh niên 19 tuổi, một kẻ thất chí và cô đơn, cậu đôi lúc cũng muốn bỏ cuộc. Cậu không thể đấu tranh nổi với những tên tù nhân khác (đúng vậy, cậu bị giam cải tạo) nên đành phải làm công việc ở dịch vụ mai táng. Thế đó lại là cách tốt nhất, đối mặt với cái chết lạnh lẽo có vẻ như là cách tốt nhất để níu kéo sự sống. 

5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized 0015935

Phim “Hơi thở” sử dụng những khung hình tối giản, đẹp để nhấn mạnh thêm sự hỗn độn diễn ra bên trong nó. Bộ phim đã chu du qua các LHP quốc tế và địa phương như: Cannes, Sarajevo, São Paulo, Zurich và đem về các giải phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất. 

The Hunt / Cuộc Săn Lùng (Đan Mạch)

Cuộc săn lùng” là bộ phim gây tiếng vang rất lớn. Phim đã vinh dự nhận 35 lần đạt giải và 63 đề cử ở nhiều giải thưởng quốc tế. Đặc biệt, Cuộc săn lùng là ứng cử viên tranh giải Cành Cọ Vàng và nam diễn viên chính Mads Mikkelsen thắng giải Nam Chính Xuất Sắc Nhất. Bộ phim được đề cử tranh giải tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài của Oscar 2014.

5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized TheHunt6

Tình cảm của mọi người trong thị trấn nhỏ bé đã thay đổi hoàn toàn cho người bạn/ người thầy giáo lâu năm của họ là Lucas, khi anh bị tố lạm dụng tình dục với đứa bé. Cộng đồng nhỏ vốn thường ngày hiền hòa chỉ vì một hiểu lầm nhỏ trở nên cuồng loạn, đẩy người vô tội xuống vũng bùn. “Cuộc săn lùng” không chỉ là bộ phim về sức nguy hiểm của sự cả tin, thiếu tôn trọng mà còn là cái nhìn đầy khoan dung với cả người bị hại lẫn người chủ mưu: Con nít chỉ nói dối để được yêu thương và Người lớn lựa chọn thứ cần họ bảo vệ.

SON OF SAUL/ CON TRAI CỦA SAUL (Hungary)

Con trai của Saul” là bộ phim giàu cảm xúc kể về một người cha tìm thấy thi thể con trai anh ta trong một lò thiêu của Đức quốc xã. Đối mặt với nỗi mất mát to lớn, anh ta đã làm một điều tưởng chừng không thể: đem đứa bé ra khỏi lò hỏa thiêu và tìm một giáo sĩ Do Thái làm nghi lễ chôn cất.

5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized 1 4

Hành động của người cha không phải là sự ương ngạnh, chống ý những kẻ khổng lồ. Đó là biểu hiện tôn trọng một sinh linh đã mất và tiếng nói nhân quyền. Hơn hết, lòng quả cảm và tình yêu bất diệt của người cha là nơi để những ai từng phạm sai chuộc một phần tội lỗi.

Con trai của Saul” đã chinh phục được Oscar, Quả Cầu Vàng và Cành Cọ Vàng để rinh về các giải thưởng cao quý.

MY, MYSELF AND MUM/TÔI, BẢN THÂN MÌNH VÀ MẸ ! (Nước Pháp)

Mẹ của cậu bé Guillaume đối xử với cậu thật kỳ lạ. Bà có 3 con trai và Guillaume là đứa út – đứa con gái duy nhất của bà. Tuy nhiên, Guillaume không đồng tính nhưng cũng không biết xu hướng của bản thân là gì. “Tôi, bản thân mình và mẹ” là câu chuyện đi tìm con người thực sự bên trong của Guillaume, đây cũng là tên của đạo diễn/biên kịch trẻ của bộ phim này. 

5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized 2 2

Trong bộ phim cực nhộn này, Guillaume Gallienne đóng hai vai: bản thân và mẹ mình. Bộ phim đã mang lại cho anh 5 giải César, bao gồm: phim hay nhất của năm, nam diễn viên xuất sắc nhất, phim đầu tay hay nhất, dựng phim xuất sắc nhất và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. 

NOTES ON BLINDNESS/NHẬT KÝ TRONG BÓNG TỐI (nước Anh)
5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 5 phim đáng xem nhất được chiếu miễn phí tại Liên Hoan Phim Châu Âu 2017 resized maxresdefault

Bộ phim giả tư liệu tuyệt đẹp “Nhật ký trong bóng tối” đã giành chiến thắng giải thưởng Special Jury tại Liên hoan Phim quốc tế San Francisco. Dựa trên chất liệu là những cuốn băng ghi âm gốc của John Hull, bộ phim là những ghi chép đầy thi vị của sự mất mát, tái sinh, phục hồi và khám phá về “một thế giới vượt ra khỏi tầm mắt”. Đây là một tác phẩm đầy tham vọng và đột phá, có sức ảnh hưởng và thể hiện sự sáng tạo – đồng thời là một trong những bộ phim tài liệu quan trọng nhất của Anh trong năm 2016.


Trailer ấn tượng của Nhật ký trong bóng tối

Bạn có thể xem thông tin lịch chiếu của 15 phim và bắt đầu nhận vé xem phim miễn phí tại các địa điểm trong trang này.

Bình luận
0 Comments