5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua

author

Dưới đây là những bộ phim hài được sản xuất bên ngoài các studio và có ngân sách không đến 10 triệu $ nhưng có thể làm hài lòng bất cứ khán giả nào yêu thích thể loại phim này.

5. Living in Oblivion

phiim hài living in blivion  5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua 162

Một bộ phim độc đáo về việc…làm phim. Điều đặc biệt của Living in Oblivion đó là, không biết bằng cách nào, đạo diễn Tom DiCillo đã thuyết phục được sự tham gia của các tên tuổi Steve Buscemi, Catherine Keener và Dermot Mulroney mà không cần một đồng cát xê nào. Không phải trả cát xê, chi phí sản xuất của bộ phim được cắt giảm đến tối đa, chỉ còn 500.000$, đưa Living in Oblivion vào danh sách những bộ phim thanh công có kinh phí cực thấp.

2. Napoleon Dynamite

phim hài Napoleon Dynamite  5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua 244

Một nam sinh trung học kỳ quặc và khép kín quyết tâm đứng ra giúp đỡ người bạn mới của mình đắc cử vị trí…lớp trưởng, song song với đó cậu cũng phải đối mặt với cuộc sống gia đình phức tạp mỗi khi về nhà. Bộ phim được sản xuất chỉ với mức kinh phí chưa đến 500.000$ đã gây nhiều ngạc nhiên. Dù thích hay không thích Napoleon khó ưa, khán giả cũng không thể ngừng cười với các tình tiết của bộ phim. Napoleon Dynamite còn xuất sắc giành được 10 giải thưởng, 18 đề cử và trở thành cú hit của LHP Sundance.

3. Bottle Rocket

phim hài bottle Rocket  5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua 337

Bộ phim đầu tay của đạo diễn nổi tiếng Wes Anderson kể về nhóm 3 người bạn lên kế hoạch cho một vụ trộm cắp đơn giản và bỏ chạy. Bộ phim đã đem đến giải thưởng “Nhà làm phim mới xuất sắc” cho vị đạo diễn tại MTV Award. Có một điều bất ngờ khi so sánh với danh tiếng lẫy lừng của Wes Anderson hiện nay đó là bộ phim đã thất bại trên chiến trường phòng vé khi chỉ thu về 1/7 số kinh phí sản xuất. Tuy vậy, Bottle Rocket cũng luôn được nhắc đến làm ví dụ cho việc doanh thu không thể hiện chất lượng. Đến nay bộ phim vẫn nằm trong danh sách những bộ phim này hay nhất mọi thời đại.

2. Clerks

phim hài clerk  5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua 430

Chỉ riêng với sự kỳ lạ, độc đáo trong câu chuyện của mình, Clerks cũng đã đủ làm khán giả cười ngất. Bộ phim đen trắng kể về cuộc sống thường ngày của 2 nhân viên ở cửa cửa hàng tiện lợi tên Dante và Randal quanh quẩn trong việc làm phiền khách hàng, bàn luận về các bộ phim và chơi khúc côn cầu trên mái cửa hàng. Bộ phim có chi phí sản xuất chỉ 230.000$ nhưng thu về hơn 3 triệu $ ở phòng vé đã khiến danh tiếng của đạo diễn Kevin Smith tăng lên vùn vụt.

5. Little Miss Sunshine

phim đoạt giải Oscar little miss sun shine  5 phim hài độc lập ấn tượng nhất mà ‘mọt phim’ không nên bỏ qua 523

Không có gì để bàn cãi rằng đây là bộ phim hài độc lập đáng xem nhất. Một nhà tâm lý học về tự tử, một ông nội nghiện ma tuý, một nhà hùng biện thất bại, một người mẹ mệt mỏi vì công việc, một nam sinh ghét tất cả mọi thứ và một cô bé 7 tuổi nhan sắc trung bình mong ước chiến thắng ở cuộc thi sắc đẹp, tất cả cùng ở trên một chiếc xe Volkswagen cổ điển trong hành trình thực hiện ước mơ của cô bé. Little Miss Sunshine đã “đại thắng” với hơn 50 giải thưởng trong đó có 2 giải Oscar, đạt doanh thu phòng vé 60 triệu $. Đây là phẩn thưởng xứng đáng cho ekip làm phim khi mất tới 5 năm và kinh phí 8 triệu $ để thực hiện.

Bình luận
0 Comments