5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2

author

Danh tính của nhân vật phản diện mang mặt nạ đen vẫn khiến các fan phải đau đầu suy nghĩ từ khi các thông tin đầu tiên của The Flash season 2 xuất hiện. Dưới đây là 5 câu trả lời khả dĩ, dựa trên những tình tiết nổi tiếng của phiên bản truyện tranh, cho câu trả lời: Zoom là ai?.
Ai là Zoom  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 14

1. The Rival 

Đây là câu trả lời đơn giản và dễ thấy nhất khi nhà sản xuất The Flash công bố Jay Garrick (do Teddy Sears thủ vai) sẽ xuất hiện trong phần 2 của series.

2  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 24

Mỗi Flash đều sẽ có một Reverse-flash của mình. Dù không nổi tiếng bằng kẻ thù riêng của Barry Allen hay Wally West, The Rival vẫn là một cơn ác mộng cho anh hùng tốc độ.

Câu trả lời này sẽ không làm hài lòng những người hâm mộ đang mong chờ một sự mở rộng hơn về không gian cũng như những chuyến du hành vượt thời gian phức tạp trong phần 2. Câu chuyện của The Rival chỉ đơn giản là: Một giáo sư tên Edward Clarris đã cố gắng tái tạo công thức khoa học để đạt siêu tốc của Jay Garrick. Sử dụng công thức này để có được siêu tốc độ, ông ta đặt mục tiêu tiêu diệt Flash. Tuy nhiên khi đẩy nhanh tốc độ của bản thân, du hành với vận tốc quá gần vận tốc ánh sáng, Edward đã phát điên và bị chết trong vòng xoáy thời gian của chính mình.

Những dấu hiệu để chứng minh cho độ khả thi của phương án này là Zoom xuất hiện không lâu sau khi Jay đạt được siêu tốc độ, mặc trang phục đen và có dòng di chuyển lệch với tia sét màu xanh. Tuy vậy dự đoán này sẽ gây không ít thất vọng cho người hâm mộ nếu trở thành hiện thực.

2. The Black Flash

3  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 33

Có thể con số về lượng tìm kiếm tặng vọt cho từ khoá “a black Flash” trong vài tháng gần đây đã cho thấy sự quan tâm của người hâm mộ với The Black Flash, cũng như củng cố thêm về tin đồn xuất hiện của nhân vật này. Trong một thế giới siêu thực của truyện tranh DC, nơi mà các thế lực siêu nhiên và các nhân vật thần thoại cùng chung sống, The Black Flash đóng vai trò như Thần chết _ là hiện thận cái chết của các Speedster (Người siêu tốc độ).

Khi một người siêu tốc độ sắp chết (vì nhiễm bệnh, vì mạo hiểm hấp thu Force Speed hay vì tham gia vào một nhiệm vụ quá nguy hiểm), The Black Flash xuất hiện như một dấu hiệu báo trước cái chết của họ. Nhân vật này thường được miêu tả chỉ là một bộ xương bên trong trang phục flash màu đen, và không có danh tính cụ thể. The Black Flash được tạo ra vì các Speedster quá nhanh để Thần chết có thể bắt được.

Dù có thông tin rằng bên trong trang phục của Zoom là một con người, nhưng màu đen đặc trưng, sự bí ẩn và hành tung liên quan đến cái chết của các người siêu tốc độ vẫn khiến cho The Black Flash trở thành một phương án khả thi của Zoom.

3. Cobalt Blue

4  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 4

Nguồn gốc xuất hiện của nhân vật này bị nhận xét là hơi “ảo” mà chỉ trong truyện tranh mới có thể xây dựng được. Khi lớn lên, Barry phát hiện ra rằng mình là một trong 2 đứa trẻ sinh đôi của nhà Allen. Nhiều năm trước, một bác sĩ vì say rượu đã không thể cứu được em bé sơ sinh của một gia đình khác, ông ta đã lấy cắp 1 trong 2 em bé song sinh của nhà Allen để đưa cho họ và nói dối rằng Barry là em bé duy nhất còn sống. Và gia đình nuôi dưỡng người anh em còn lại của Barry không ai khác chính là nhà Thawne.

Malcolm Thawne (tên của em bé nhà Allen) lớn lên trong một gia đình có khả năng sử dụng ngọn lửa xanh huyền bí để chữa bệnh trầm cảm, tuy nhiên cậu lại không có được sức mạnh này. Khi Malcolm hiểu ra được sự thật vì sao mình khác biệt với dòng tộc, và biết Barry đang được sống một cuộc sống khác tốt đẹp, hạnh phúc hơn, anh ta đã học năng lượng xanh cho cái ác, lấy tên Cobalt Blue và cố tiêu diệt The Flash.

Kể từ khi nhân vật Eddie Thawne xuất hiện ở phần 1, được giới thiệu là bằng tuổi với Barry thì người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết Eddie có thể chính là anh trai song sinh của Barry và cũng là Cobalt Blue. Giả thuyết càng thêm chắc chắn khi mà biên kịch để cho Eddie không chết, thay vào đó là bị hút vào một điểm kỳ dị trong dòng thời gian ở tập cuối season 1.

4. Barry Allen

5  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 5

Có lẽ người hâm mộ đã quá mong chờ sự kiện này đến mức “đẩy nhanh” các tình tiết có khả năng diễn biến trong season 2. Tuy nhiên, khi mà các cánh cửa thời gian đã mở ra để đến với các thế giới song song thì phương án Barry tự chiến đấu với chính mình hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi Jay Garrick và Martin Stein giải thích về sự tồn tại song song giữa các phiên bản Trái đất của họ, họ đã lưu ý rằng mỗi người đều có thể có một bản sao của mình trên hành tinh song song kia. Và sẽ thật lạ nếu không suy nghĩ xem nếu tồn tại một Barry ở Trái đất 2, thì cậu ta có đang sống hạnh phúc với bố mẹ hay đã bị tiêu diệt bởi Reverse-flash? Và các mối quan hệ của Barry với Joe, với Iris và động đội ở STAR Labs có thay đổi khác?

Dù đây là một phương án khá xa vời, nhưng chắc chắn nó sẽ gây nên một bất ngờ lớn cho người hâm mộ nếu thực sự xảy ra.

5. Joe West

Joe West  5 phương án khả thi cho danh tính của Zoom trong The Flash Season 2 6

Nếu như thông tin rằng Zoom là kẻ thù lớn nhất của Wally West, và Wally là người kế nhiệm của Barry không được công bố cùng thông tin của series thì chắc chắn là các biên kịch đang có ý định thử nghiệm một ý tưởng mới lạ. Trong trường hợp này, việc sử dụng một nhân vật quen thuộc không thể ngờ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu như Joe West ở Trái đất 1 là một người cha yêu thương con cái thì liệu nhân vật này có như vậy ở một phiên bản Trái đất khác?

Joe West là nhân vật còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn: chuyện gì đã xảy ra giữa ông và vợ? Nếu sự xuất hiện của ông không phải để thúc đẩy mối quan hệ của Barry và Iris thì còn có vai trò gì? Và trong bản “Flash of Two world” thì bản sao của nhân vật này hoàn toàn khác xa với hình ảnh điệp vụ tốt bụng ở Trái đất 1.

Ý tưởng Joe West chính là Zoom sẽ là một diễn biến vô cùng ly kỳ, hấp dẫn cho season 2, khi mà sự kiện Zoom tìm cách giết Barry Allen lại trùng hợp với sự trở lại bất ngờ của mẹ Iris.

Bình luận
0 Comments