5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị

author

Giáng sinh là dịp lên ngôi của những bộ phim gia đình ấm áp, hay các câu chuyện cổ tích lung linh nhiệm màu. Tuy vậy, người hâm mộ dòng phim kinh dị vẫn có thể chào đón Noel theo cách của riêng mình.

1. Rare Exports: A Christmas Tale (2010)

poster phim kinh dị Rare export  5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị 114

Bộ phim kinh dị – hài hước của Phần Lan kể về một nhóm các nhà nghiên cứu khai quật một khu đất kỳ lạ và khám phá ra nhiều bí ẩn khủng khiếp. Trong lúc đó, một cậu bé tiến hành các nghiên cứu nhằm chứng minh giả thuyết ông già Noel là một lão già đáng sợ chuyên đi trừng phạt trẻ em nghịch ngợm. Những sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy ra trong thị trấn, cậu bé lo lắng rằng nhóm người khai quật đã phạm vào nơi an nghỉ của ông già Noel, dẫn đến một kế hoạch trả thù ghê rợn.

2. Black Christmas (1974)

2  5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị 214

Đạo diễn Bob Clark đã làm nên tên tuổi với bộ phim rất được yêu thích A Christmas Story, tuy nhiên ít ai biết rằng tác phẩm đầu tiên theo chủ đề Giáng sinh của ông lại theo thể loại kinh dị rất phù hợp với…Halloween. Bộ phim kể về một nhóm nữ sinh bị ám ảnh bởi một kẻ gọi điện thoại khiêu dâm trước khi kỳ nghỉ đông bắt đầu. Black Christmas đã có thành công đáng kể và trở thành một trong những bộ phim yêu thích của fan phim kinh dị trong dịp lễ Noel.

3. Christmas Evil (1980)

3  5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị 39

Nếu bạn thực sự là fan của thể loại phim kinh dị, bộ phim về đề tài Noel này có thể trở thành một trong những tác phẩm yêu thích của bạn. Nam diễn viên Brandon Maggart đã đóng vai Harry _ nhân viên của một công ty sản xuất đồ chơi bị ám ảnh bởi ông già Noel. Anh ta thường tự làm bộ râu bằng kem cạo râu và đánh giá lũ trẻ hàng xóm theo tiêu chuẩn ngoan ngoãn hay nghịch ngợm như ông già Noel thật. Khi mất việc, Harry đột ngột thay đổi và quyết định sẽ loại bỏ tất cả những người mà anh ta nghĩ là thiếu tinh thần Giáng sinh.

4. Gremlins (1984)

4  5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị 48

Đây là kết quả của sự kết hợp giữa It’s a Wonderful Life và một bộ phim quái vật kinh dị. Nhà biên kịch Christopher Columbus (đạo diễn của “siêu phẩm” mùa Giáng sinh Home Alone) và đạo diễn Joe Dante đã để thị trấn miền quê yên bình Kingston Falls bị thôn tính bởi quân đoàn yêu tinh. Những con quái vật này ban đầu có vẻ rất dễ thương, nhưng chúng dần trở nên phiền nhiều và sinh con đẻ cái đông đúc. Bộ phim đã tổng hoà 2 yếu tố đùa là hài đen và kinh dị để đem đến cho khán giả một trải nghiệm khó quên trong mùa Giáng sinh.

5. Jack Frost (1996)

5  5 tác phẩm nên xem mùa Noel dành cho fan…phim kinh dị 54

 

Có lẽ bạn nên quên hết các tác phẩm về kẻ giết người hàng loạt khi đến với bộ phim này, bởi tên sát nhân kinh dị trong phim là một con người tuyết khổng lồ. Câu chuyện được xây dựng trên logic khá ngớ ngẩn, về một tên tù nhân có ADN trộn chung với…axit. Tuy vậy bộ phim đã gây bất ngờ với cả người hâm mộ phim hài lẫn phim kinh dị khi 2 yếu tố này được sử dụng khá thành công. Bạn đừng nhầm lần với một bộ phim khác cùng tên của Michael Keaton nhé, Jack Frost này kinh dị hơn rất nhiều.

Bình luận
0 Comments