5 tác phẩm thành công nhất tại phòng vé được đạo diễn bởi nữ giới

author

Dưới đây là những tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại được đạo diễn bởi các nhà làm phim nữ. 

Dù có không muốn thừa nhận đi nữa thì nữ giới vẫn bị lép về và phân biệt nhiều hơn những nam đồng nghiệp tại kinh đô điện ảnh Hollywood. 

Tuy nhiên, theo thời gian, nữ giới đã vùng lên để chứng minh tài năng của mình, đặc biệt là ở lĩnh vực đạo diễn. Họ đã chứng minh rằng mình hoàn toàn có thể tạo ra được những tác phẩm xuất sắc. 

Dưới đây là 5 tác phẩm thành công nhất được làm nên bởi những nữ đạo diễn, những tác phẩm này có được thành công rất lớn về mặt thương mại tại phòng vé Bắc Mỹ và trên toàn thế giới.

1. Wonder Woman (2017, Patty Jenkins) 

“Người phụ nữ siêu phàm” là tác phẩm đứng đầu danh sách những phim thành công nhất được đạo diễn bởi nữ giới. Tác phẩm thu về 832.8 triệu USD toàn cầu, đạt được 93% điểm “tươi” trên Rotten Tomatoes, Wonder Woman là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của DCEU sau một loạt những tác phẩm không mấy thành công. 

Bằng tài năng của mình, Patty Jenkins đã khéo léo xây dựng những nút thắt chứa nhiều cung bậc cảm xúc và đầy tình người. Bi kịch tình yêu của Diana (Gal Gadot) và Steve (Chris Pine) là nền tảng để khiến câu chuyện về siêu anh hùng trở nên con người hơn.

 

Trailer Wonder Woman

 

2. Fifty Shades of Grey (2015, Sam Taylor - Johnson) 

Dù thực lòng mà nói, tác phẩm này không thể dở hơn được nữa. Lời thoại thì sến sẩm, sự tương tác giữa Anastasia Steele (Dakota Johnson) và Christian Grey (Jamie Dornan) thì cứng nhắc và những cảnh sex trong phim thì như phim tiểu học. 

Tuy nhiên, dù bị giới phê bình ném đá gần chết thì Fifty Shades of Grey vẫn thu về được 571 triệu USD trong khi kinh phí ban đầu chỉ 40 triệu USD. 

Dù vậy, nữ đạo diễn Sam Taylor - Johnson nói rằng, cầm chịch phần đầu tiên của trilogy 18+ đã khiến sự nghiệp của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra vì một số bất đồng giữa đạo diễn và tác giả tác phẩm E.L.James mà Sam đã quyết định không đạo diễn 2 phần sau của tác phẩm này.

 

Trailer Fifty Shades of Grey

 

3. Mama Mia! (2008, Phyllida Lloyd) 

Một tác phẩm làm sống lại âm nhạc của huyền thoại ABBA. Dù có nhận được nhiều ý kiến trái chiều xong phim vẫn đạt được doanh thu lên tới 609,9 triệu USD. 

Bằng việc khai thác những bài hát nổi tiếng của ABBA, Phyllida Lloyd đã biến Mama Mia! thành một bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc, khắc họa sâu sắc hành trình đi tìm cha trước hôn lễ của cô gái Sophie (Amanda Seyfried).

 
 

Trailer phim Mama Mia!

1

4. Twilight (2008, Catherine Hardwicke) 

10 năm trước, Twilight là giấc mơ thầm kín của hàng triệu thiếu nữ mới lớn trên toàn thế giới. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim đã vẽ nên một câu chuyện lãng mạn nhưng cũng đầy chất ma mị về mối tình giữa nàng Bella xinh đẹp (Kristen Stewart), ma cà rồng Edward (Robert Pattinson) và người sói Jacob (Taylor Lautner). 

Đạo diễn Catherine Hardwicke là người có công rất lớn góp phần vào thành công của Twilight. Nhờ thành công của tác phẩm này mà Hardwicke đã nhận được giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại lễ trao giải Nghệ sĩ trẻ Hollywood 2009. Tuy nhiên do một vài bất đồng giữa Hardwicke và hãng phim Summit mà cô đã phải rời vị trí này ngay sau phần đầu tiên.

1

Trailer phim Twillight

2


5. Kung Fu Panda 2 (2011, Jennifer Yuh Nelson)


Jennifer Yuh Nelson là người phụ nữ đầu tiên đạo diễn một tác phẩm bom tấn của Universal.


Kung Fu Panda 2 là tác phẩm có doanh thu tốt nhất trong 3 phần phim khi thu về 665, 7 triệu USD toàn cầu. Phần thứ hai vẫn lấy nhân vật chú gấu trúc Po béo tròn là nhân vật chính và nhóm Ngũ đạo hào kiệt. Họ cùng nhau đi tiêu diệt ác nhân Shen, kẻ đứng sau cái chết của cha mẹ Po, để bảo vệ thế giới.

 
 

Trailer phim Kung Fu Panda 2

1

Trên đây là 5 tác phẩm được đạo diễn bởi những đạo diễn nữ có doanh thu rất khả quan tại phòng vé. Điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tài năng của nữ giới tại một trong những thị trường điện ảnh khắc nghiệt nhất thế giới.

1
Bình luận
2 Comments
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 10 tháng 03 năm 2019
  cô ngân tạo cái cover khác nha, hình méo quá
  • Ngân Kim
   Ngân Kim
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   cô ngân tạo cái cover khác nha, hình méo quá
     ·  Ngày 10 tháng 03 năm 2019
   em sửa lại rồi ạ