5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị

author

Trong thời buổi bão hòa những phần tiếp theo, tiền truyện, phụ truyện hay phần làm lại, nhiều tiểu thuyết kinh dị hấp dẫn lại chưa được Hollywood để mắt tới.

Dù sao đi nữa, phim chuyển thể tuy không đề cao tính sáng tạo, nhưng ít nhất nó là thể loại phim “dễ được tha thứ” và cũng đạt được nhiều thành công nhất. Dưới đây là 5 tựa tuyển thuyết nên được dựng thành phim kinh dị.

The Cellar – Richard Laymon

    Cellar tiểu thuyết nổi tiếng 5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Cellar

Quyển đầu tiên của loạt truyện Beast House Chronicles, gồm bốn cuốn sách là The Cellar, The Beast House, The Midnight Tour và Friday Night in Beast House. Ban đầu, sách được xuất bản vào năm 1980, vào thời điểm cao trào của trào lưu truyện kinh dị mang phong cách “splatterpunk” (tập trung nhiều đến máu me và khoa học viễn tưởng).

Tác phẩm pha trộn hài hòa giữa sự cường điệu kinh dị và cách kể chuyện vui nhộn, xoay quanh một cặp mẹ con cùng nhau chạy trốn khỏi gã chồng vũ phụ, dâm loạn. Khi đến một thị trấn hẻo lánh, họ làm quen với một tay lính đánh thuê có biệt danh Judge, từ đó vướng vào cuộc đối đầu định mệnh giữa ông ta và một con quái vật cổ xưa.

Boy’s Life – Robert McCammon

BoysLife tiểu thuyết nổi tiếng 5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị BoysLife

Tác phẩm kinh dị tuổi mới lớn tâm huyết nhất của nhà văn McCammon, nó cũng mang đến cho ông hai giải thưởng danh giá Bram Stoker và World Fantasy ở hạng mục Tiểu thuyết hay nhất.

Được xuất bản vào năm 1981, có thể ví Boy’s Life như một mê cung chưa đựng nhiều bí ẩn, truyện được kể theo lời một cậu bé nhỏ, phải chạy trốn cùng với cha mình sau khi vướng vào một vụ án mạng kinh hoàng. Không chỉ tập trung vào yếu tố ly kỳ, truyện còn gợi tả được sự chuyển mình của nước Mỹ qua từng giai đoạn trong cuộc đời của nhân vật chính.

Good Times/Bad Times – James Kirkwood

Good_Bad_Times tiểu thuyết nổi tiếng 5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Good Bad Times

Câu chuyện kinh dị bắt nguồn từ một vụ giết người tại trường tư, nguyên nhân được cho rằng liên quan đến cộng đồng đồng tính. Với mạch truyện ban đầu tưởng chừng sáo mòn và rập khuôn, truyện nhanh chóng cuốn hút người xem qua cuộc nhật ký ghi lại toàn bộ hành trình của mình, của người thành niên bị tình nghi là kẻ sát nhân.

Ám ảnh và đầy tính khơi gợi, Good Times/ Bad Times bản thân nó đã thừa sức trở thành một kịch bản phim tuyệt vời, chưa cần đến bàn tay chỉnh sửa của Hollywood.

Summer of Night – Dan Simmons

kinh dị tiểu thuyết nổi tiếng 5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Summer Night

Một câu chuyện kinh dị tuổi mới lớn ra mắt vào thập niên 60, khá giống Boy’s Life về tuyến nhân vật, nhưng lại khác hẳn về nội dung. Câu chuyện được kể một cách chậm rãi, với những “cú shock” nhẹ, dần dần khiến ta “nghẹt thở”. Đó là câu chuyện về năm cậu bạn thân, một ngày nọ, họ phát hiện ra một bí mật kinh hoàng trong chính khu vui chơi mà họ thường lui đến. Tai đây ẩn chứa một tội ác khủng khiếp, mà sự ngây thơ của bọn trẻ có thể phải đánh đổi bằng tính mạng của chúng.

Lady – Thomas Tryon

kinh dị tiểu thuyết nổi tiếng 5 tiểu thuyết nổi tiếng của Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Lady

Bộ tiểu thuyết năm 1974 của cựu diễn viên Thomas Tryon nổi tiếng không kém gì hai bộ trước của ông là The Other và Harvest Home.

Nhân vật chính của truyện là một chàng trai trẻ, bị quyến rũ bởi một quả phụ  bí ẩn thuộc bộ lạc Pequot. Ẩn sau người phụ nữ này là những bí ẩn chết người. Không chỉ khai thác mảng kinh dị, yếu tố tình cảm của truyện cũng được đào sâu, khiến Lady trở thành một bộ truyện ma mị nhưng cũng đầy cảm xúc.

Bình luận
0 Comments