5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị

author

Những câu chuyện truyền từ đời này qua đời khác của người Mỹ bản địa thực sự gây kinh hoàng, thừa sức để dựng thành phim kinh dị.

Dơi tử thần Camazotz

phim kinh dị truyền thuyết rùng rợn 5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị 345345345

Sinh vật hung tợn này xuất phát từ tín ngưỡng của người Maya cổ xưa. Nó được khắc họa như một quái vật/ thần linh hùng mạnh, cư ngụ dưới địa ngục Xibalba và là điều khiển hàng trăm nghìn loài dơi khát máu. Dù đủ sức hủy diệt cả một nền văn minh, nhưng Camazotz quyết định trao lửa chonhân loại, bù lại vị ma thần này phải được cống nạp thịt người vào mỗi năm.

Ý tưởng kịch bản: Một nhóm bạn lạc vào tàn tích Maya cổ xưa. Mặc cho những lời can ngăn, họ đã mạo phạm Camazotz, khiến hắn trồi lên mặt đất trong hình dạng ác quỷ ma cà rồng. Không thể nào chống chọi với sinh vật này, họ buộc phải chọn ra một người trong nhóm để làm lễ hiến sinh cho hắn.

Báo nước Mishipeshu

2423432 truyền thuyết rùng rợn 5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị 2423432

Câu chuyện của Mishipeshu được lan truyền qua nhiều bộ tộc, trong đó có người Cree, Algonquin, Ojibwe và Shawnee. Thần thú này thường được diễn tả là một con rồng khổng lồ có hình dạng giống loài họ mèo, cùng khả năng sinh sống dưới nước, Nó thường nấp ở các vùng sông hoặc hồ, chờ con người đến gần và chờm ra nhấn chìm họ.

Ý tưởng kịch bản: Cuộc hành trình tìm đến lục đia mới của Christopher Columbus không hề suôn sẻ như sách vở kể lại. Ông cùng thủy thủ đoàn phải đối mặt với nhiều loài quái vật trong thần thoại của người da đỏ (mà trong phim thực sự tồn tại), và Mishipeshu chính là cơn thịnh nộ cuối cùng mà tự nhiên giáng vào những kẻ phàm tục liều mạng kia.

Phù thủy bóng ma Skudakumooch

Ghost_Witch1 truyền thuyết rùng rợn 5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Ghost Witch1

Một trong những hình tượng đáng sợ nhất trong truyền thuyết của người Passamaquoddy và Micmac. Phù thủy bóng ma thường được kể là sinh ra từ xác thịt của một pháp sư luyện ma thuật. Sinh vật ma quỷ này luôn bị thôi thúc bởi những ý niệm tàn khốc. Điểm yếu của chúng là lửa, nhưng chỉ cần nhìn vào mắt hay nghe lời chúng thì thầm, bạn sẽ bị đeo bám bởi những lời nguyền tàn khốc.

Ý tưởng kịch bản: Vào thời Quốc xã còn thịnh trị, những nghiên cứu tà thuật từ hội Thule của Hitler đã triệu hồi một phù thủy bóng ma lên mặt đất. Nhận thấy hiểm họa của sinh vật này, các chiến binh SS tinh nhuệ nhất tìm cách thương thuyết và kiểm soát ác ma, hoặc chiến đấu sống còn với nó.

Phụ nữ cú Tah-tah-kle’-ah

La_Lechuza truyền thuyết rùng rợn 5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị La Lechuza

Theo truyện cổ tích của tộc Yakama, thế giới tồn tại năm chị em mang hình dạng nửa người nửa cú, họ thường treo mình trên hang động vào ban ngày và săn mồi về đêm. Món khoái khẩu của nhóm người chim này là thịt người, đặc biệt là thịt trẻ em.

Ý tưởng kịch bản: Cuộc chiến giữa các chiến binh da đỏ chống lại tai ương do những người cú gây ra. Trong khi hai chủng loài đánh nhau, họ không biết rằng mình đều bị giật dây bởi một ác quỷ cổ xưa.

Những kẻ ăn thịt người tí hon Teihiian

Tiny_Cannibals truyền thuyết rùng rợn 5 truyền thuyết rùng rợn của người Mỹ nên được dựng thành phim kinh dị Tiny Cannibals

Là một trong những sinh vật kinh dị nhất trong các truyền thuyết của đại đa số những bộ tộc bản địa ở Mỹ, những kẻ khát máu này có hình dạng như trẻ sơ sinh, nhưng chúng rất đông và có sức khỏe hơn người. Chuyện kể rằng các Teihiian vốn là những chiến binh đã tử trận ở kiếp trước, và trở về kiếp này trong hình dạng các chú lùn.

Ý tưởng kịch bản: Kịch bản sẽ đơn giản hơn những phim trước, xoay quanh một nhóm nghiên cứu đã vô tình lạc vào bộ lạc những sinh vật nhỏ bé này trong rừng thẳm.

Bình luận
0 Comments