5 vị đạo diễn đã làm nên tên tuổi của Ngô Kinh trước khi Chiến Lang 2 ra đời

author

Diễn viên kiêm đạo diễn Ngô Kinh đã chính thức giành lấy ngôi vị bộ phim anh khách nhất Trung Quốc mọi thời đại khỏi tay Châu Tinh Trì. Vậy trước khi đạt được thành tựu này, Ngô Kinh đã ở đâu? Anh là một diễn viên võ thuật Hong Kong, nhưng chỉ đóng chính trong những phim hạng B hay vai phụ trong các bộ phim lớn.

Chỉ trong vòng 12 ngày kể từ hôm công chiếu, Wolf Warrior 2 của Ngô Kinh đã thu về 3.4 tỉ Nhân Dân Tệ (Hơn 11 nghìn 590 tỉ đồng) tại Trung Quốc, phá vỡ kỷ lục 3.39 tỉ của đạo diễn Châu Tinh Trì và bộ phim Mỹ Nhân Ngư năm ngoái.

Có thể thấy Chiến Lang 2 là một bộ phim thể hiện sức mạnh của quân đội Trung Quốc, nâng cao tinh thần của nhân dân, chẳng những vậy cốt truyện của phim cũng thuộc hàng khá. Câu hỏi lớn nhất đặt ra ở đây là: Ngô Kinh đã ở đâu trước khi tạo ra tiếng vang từ Chiến Lang 2 này?


Vào năm 2006, Ngô Kinh được xem là ứng cử viên hàng đầu để thay thế ngôi vị của Lý Liên Kiện và Thành Long. Nhưng khi anh được xem là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất Trung Hoa. Những năm đầu năm 2000, Ngô Kinh tham gia vào khá nhiều phim truyền hình và những bộ phim hạng B. Đối với những phim lớn, Ngô Kinh chỉ được mời đóng những vai nhỏ, chẳng hạn như Sát Phá Lang 1, 2 hay  Nguy Thành Tiêm Bá-Huyết Chiến.

Chiến Lang 2 5 vị đạo diễn đã làm nên tên tuổi của Ngô Kinh trước khi Chiến Lang 2 ra đời 1 9

Từ khi lập nghiệp, Ngô Kinh đa số hợp tác với các đạo diễn của Hong Kong. Đây là 5 vị đạo diễn mà anh đã hợp tác và đưa tên tuổi của mình đến gần với khán giả hơn:


Viên Hòa Bình

Ngô Kinh từng là trụ cột của điện ảnh Hong Kong, anh bắt đầu nghiệp diễn của mình tại Hong Kong với bộ phim Thái Cực Quyền II (1996), phần tiếp theo của Thái Cực Quyền (1993) do Lý Liên Kiệt thủ vai chính cũng được đạo diễn bởi Viên Hòa Bình. Ngô Kinh và Viên Hòa Bình dự định tái hợp với nhau trong bộ phim truyền hình Tân Thiếu Lâm tự ra mắt năm 2000, nhưng vì bận với Họa Hổ, Tàng Long nên Viên Hòa Bình lỡ hẹn với Ngô Kinh.


Diệp Vĩ Tính

Dù phải vào vai một sát thủ quái lạ với mái tóc không giống ai trong bộ phim cảnh sát Sát Phá Lang (2005) của Diệp Vĩ Tính, nhưng Ngô Kinh vẫn để lại nhiều ấn tượng tốt và tiếp tục được mời tham gia vào Sát Phá Lang 2 (2015), đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Cả 2 cũng từng hợp tác với nhau trong bộ phim viễn tưởng/học đường Khai Tâm Ma Pháp năm 2011.


La Diệu Thủ

Từ giữa những năm 2000 cho đến nay, La Diệu Thủ được mọi người xem là Ed Wood (nhà làm phim huyền thoại của Mỹ) thời hiện đại, vì ông đã say sưa làm biên kịch, đạo diễn và sản xuất không ngừng nghỉ năm này qua tháng nọ. Ngô Kinh may mắn được ông chấm và vào vai chính trong bộ phim Hắc Quyền (2006) và Huyết Chiến (2008), cảnh chiến đấu của Ngô Kinh chính là điểm sáng nhất trong cả 2 phim.


Trần Mộc Thắng

Ngô Kinh tham gia 4 bộ phim của Trần Mộc Thắng – đạo diễn mà Ngô Kinh thích hợp tác nhất, mặc dù chưa bao giờ được giao vai chính. Từ Nam Nhi Bản Sắc (2007),Toàn Thành Giới Bị (2010) đến Thiếu Lâm Tự (2011), và gần đây nhất là Nguy Thành Tiêm Bá – Huyết Chiến (2016), Ngô Kinh chỉ đóng những vai phụ ít đất diễn, nhưng mỗi khi xuất hiện thì anh thể hiện nhiều cảnh chiến đấu vô cùng đẹp mắt.


Lưu Trấn Vĩ

Đối với Ngô Kinh thì hợp tác với Lưu Tuấn Vĩ chính là lạ lùng nhất. Nam diễn viên võ thuật này tham gia vào 3 bộ phim viễn tưởng : Cơ Khí Hiệp (2009), Việt Quang Bảo Hạp (2010) và Đại Thoại Tây Du 3 (2016). Những bộ phim này tập trung vào nội dung vui nhộn, mới lạ, chứ không đẩy mạnh hành động võ thuật.

Bình luận
0 Comments