50 Sắc Thái Tự Do dở xúc phạm người xem nhưng vẫn kiếm ra tiền

author
Dù hai phần trước đã thu về được cho Universal một khoản tiền khá lớn nhưng phần 3 của phim sẽ không thể nào gặp được thành công bất ngờ như thế một lần nữa.

Fifty Shades Freed tiếp tục sử dụng chiêu bài ra mắt vào đúng tuần lễ dịp Valentine nhằm câu kéo các đôi tình nhân đến rạp phim. Doanh thu nội địa của phim chỉ đạt ở mức 38,8 triệu USD và đây là con số thấp nhất trong cả ba phần. Phần đầu của phim ra mắt vào năm 2015 đã lập được kỷ lục với thành tích ra quân 85,2 triệu USD nhưng phần tiếp theo đã giảm xuống còn 46,6 triệu USD vào năm ngoái và bây giờ là con số thấp nhất. Tuy nhiên ở thị trường quốc tế phim vẫn tiếp tục kiếm được 98,1 triệu USD nâng tổng doanh thu đạt được là 136,9 triệu USD, vượt qua mức vốn 55 triệu USD và đã bắt đầu sinh lời.

Điểm số khán giả tặng cho phim ở trang Cinemascore là B+, không phải là quá tệ nhưng Rotten Tomatoes thì tất cả các chuyên gia đang rất đồng lòng khi có tới 90% đánh giá phim “xịt”. Nhiều nhà phê bình thẳng thừng chỉ trích phim đã đưa họ vảo trải nghiệm điện ảnh dài 2 tiếng không thể kinh khủng hơn. Người thì cho rằng những màn tra tấn BDSM trong phim cũng không thể bằng việc coi nó 2 tiếng liền. Tất cả đều chỉ trích nặng nề phần kịch bản ngây ngô, các cảnh tình dục trong phim như thêm vào cho có và hoàn toàn có thể cắt phăng ra khỏi phim mà không gây ảnh hưởng gì đến nội dung. Nhưng chính yếu là ở diễn xuất cực kỳ cứng nhắc của nam diễn viên Jamie Dornan.

Tuần này Fifty Shades Freed may mắn vì không gặp phải đối thủ lớn nào. Chỉ duy nhất hai bộ phim mới ra mắt cùng là Peter Rabbit và The 15:17 to Paris. Peter Rabbit thì được lòng nhiều khán giả nhất là đối tượng gia đình nên dễ dàng thu về được 25 triệu USD, khá ổn so với kinh phí 50 triệu USD. The 15:17 to Paris mặc dù do đạo diễn nổi tiếng Clint Eastwood thực hiện nhưng lại bị giới phê bình ghẻ lạnh, một phần cũng do nội dung phim khá kén người xem kể về ba thanh niên Mỹ ngăn chặn một vụ khủng bố ở Paris.

Tuần sau Black Panther sẽ chính thức cập bến tại các rạp và đây chắc chắn là thời điểm 50 Sắc Thái bị hạ bệ hoàn toàn. Sẽ không một phim nào có thể ngăn chặn được ngôi vương của Black Panther trong tuần sau và có thể cả tuần tới nếu các phim mới ra mắt không đủ sức hấp nhất, nhất là với bom tấn Paciffic Rim: Uprising đang có nguy cơ xịt rất cao.

Bình luận
0 Comments