6 bộ phim kinh dị giới phê bình khen hết lời, khán giả thì ném đá chê

author

 

Không ít lần các bộ phim kinh dị được giới phê bình đánh giá rất cao nhưng lại trở thành một bộ phim dở hơi trong mắt khán giả đại chúng.

 

Trong năm nay, những người yêu thích phim kinh dị đang rất vui mừng vì xuất hiện bộ phim Hereditary với 91% độ fresh trên Rotten Tomatoes và ăn ngay một điểm D+ từ phía khán giả. Điều này khá là bất ngờ vì đa số các phim kinh dị hay đều nhận được sự đồng tình từ phía khán giả lẫn người phê bình.

 

Hereditary chỉ là một trong số vài bộ phim gần đây gặp phải tình trạng này, có 6 phim khác cũng được nằm trong top những phim kinh dị hay nhất năm khi vừa ra mắt và cũng bị khán giả ném đá không thương tiếc.

1. It Comes At Night

It Comes At Night nhận được rất nhiều lời khen có cánh sau khi được trình chiếu tại các liên hoan phim cùng với đó là những trailer rất thót tim. Người người nhà nhà háo hức ra rạp xem để rồi về cho phim vỏn vẹn 44% độ fresh trên Rotten Tomatoes.

Nguyên nhân chính đến từ khâu marketing của phim, ai cũng nghĩ sẽ được coi phim về zombie hay một đại dịch kinh hoàng nào đó. Rốt cụt thì đây chỉ là một bộ phim kinh dị tâm lý trên bối cạnh hậu tận thế với bầu không khí u ám, không hề được căng thẳng như trailer.

 

2. Mother!

 

Phim này còn tạo nên một làn sóng tranh cãi còn dữ dội hơn cả It Comes At Night. Một số thì khen nó là kiệt tác điện ảnh, một số thì cho rằng đây là bộ phim dở hơi nhất họ từng được xem. Giới phê bình trên Rotten Tomatoes cho phim 69% độ fresh, cũng tạm chấp nhận được nhưng bên web Cinemascore đập ngay cho phim điểm F. Tất cả chỉ vì Jenifer Lawrence có lượng antifan khá là cao cùng với đó phim lại đề cập tới vấn đề tôn giáo nhạy cảm dưới góc nhìn nghệ thuật của đạo diễn Darren Aronofsky.

 

 

3. The Witch

 

The Witch cùng thuộc công ty mẹ A24 của Hereditary và có vấn đề chung khá giống nhau. Khi ra mắt trailer đầu tiên, The Witch khiến người xem tò mò với một câu chuyện ma mị cùng với niềm hi vọng sẽ được chứng kiến một thế lực siêu nhiên nào đó khuấy tung sự sợ hãi lên. Nhưng không, tất cả những gì khán giả đại chúng thấy là một câu chuyện nhàm chán của một đứa con gái bị mẹ mình hắt hủi cùng với một mớ điển tích, hình ảnh ẩn dụ về phù thủy kèm them là một loạt cổ ngữ Anh Quốc khó hiểu.

 

Những cái ấy hóa ra lại rất được các nhà phê bình yêu thích thêm diễn xuất vượt mong đợi của kiều nữ kinh dị Anya Taylor-Joy nên The Witch hóa ra trở thành phim kinh dị được chấm điểm cao nhất năm 2015 trên các chuyên trang phê bình.

 

 4. Lake Mungo

 

Lake Mungo là một bộ phim kinh dị của Úc và ít được biết đến hơn so với các phim còn lại trong danh sách. Phim ra mắt vào năm 2008 và được dưng theo phong cách tài liệu giả thực vốn đang là trào lưu bấy giờ nhờ thành công của Cloverfield và Paranormal Activity.

 

 

Bộ phim nhận được đánh giá khá cao từ giới phê bình vì mạch phim chậm chạp và chất kinh dị thẩm thấu từng chút một trong suốt thời lượng bộ phim. Tuy nhiên khán giả thì khá là chán cách dựng phim như thế này và tất nhiên chỉ cho phim 63% độ fresh, trái ngược hoàn toàn với con số 93% của bên các nhà phê bình.

 

 5. Bug

 

Khi đạo diễn The Exorcist thông báo sẽ làm một phim mới thì bạn đủ hiểu người xem sẽ háo hức cỡ nào. Bug kể về một loại siêu vi trùng do quân đội phát triển được cấy dưới da của một sĩ quan quân đội và bắt đầu phát triển một cách chóng mặt, lây lan sang cả người tình của anh. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không, chắc hẳn bạn cũng sẽ chờ đợi cảnh những con vi khuẩn ăn mòn dần dần cơ thể con người như thế nào.

 

 

Rất tiếc, bạn kiếm phim khác đi vì Bug lại thiên nhiều về hướng tâm lý xã hội hơn, những con vi trùng kia chỉ là chất xúc tác đẩy cao trào lên thôi, nhờ vậy nó mới được giới phê bình đánh giá cao đấy.

 

6. Scream 2

 

Đây là một trường hợp khá thú vị vì chính khán giả lại kêu rằng phim này chẳng khác gì phần trước và thậm chí nhân vật chính còn xử trí kém thông minh hơn, mấy cái này thường là giới phê bình nói mới đúng chứ? Vậy mà phim nhận được độ fresh lên đến 81% đấy còn khán giả chỉ có 56% thôi. Mấy phim kinh dị chặt chém này thường là chán nếu không có kịch bản mới lạ và trong trường hợp này, mình tin vào khán giả đại chúng hơn vì phần 2 dở hơn phần 1 thật.

 

 

 

Bình luận
0 Comments