6 bộ phim kinh dị về xác chết hồi sinh

author
Xác chết hồi sinh luôn là một trong những đề tài hấp dẫn, bí ẩn được khai thác nhiều trong thế giới phim ảnh.

 

The Autopsy of Jane Doe (2016)

Phim kể về hai cha con Cox và Hirsch vốn là những người đã theo ngành bác sĩ Phẩu Thuật từ rất lâu. Những ca khám nghiệm của họ đều diễn ra suôn sẻ cho tới ngày họ tiếp nhận xác của Jane Doe. Một cô gái trẻ chết không rõ nguyên nhân, hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu bị tấn công hay hãm hại nào và chỉ đơn thuần là chết. Trong lúc đang làm việc thì xác của Jane Doe bất ngờ mất tích kèm theo đó hàng loạt hiện tượng siêu nhiên diễn ra. Cả hai cha con nhanh chóng phát hiện ra đây không phải một xác chết thông thường và phải tìm cách vật lộn giành lấy sự sống trước khi bị nó giết chết.

 

 

The Corspe Anna Fritz (2015)

Anna Fritz là một nữ diễn viên nổi tiếng và là niềm khao khát của hơn nửa đàn ông Tây Ban Nha. Cô đột ngột qua đời và được đưa đến nhà xác của bệnh viện trong ca trực của nhân viên Paul. Anh không thể nào kiềm lại được sự ham muốn của mình nên đã mở bọc chứa và ngắm nhìn cơ thể trần truồng của mỹ nữ. Cùng lúc đấy, anh đã để cho hai người bạn khác của mình là Javi và Ivan vào phòng để nhìn Anna rồi cả ba đã quyết định lần lượt quan hệ với xác của cô. Khi cả ba đang có những màn ái ân với xác chết thì Anna bỗng dưng tỉnh dậy và câu chuyện bẻ ngoặt hoàn toàn sang một hướng khác, đẫm máu hơn và khiến người xem phải bất ngờ trước những chuẩn mực đạo đức có thể bị phá vỡ bởi dục vọng mà tác phẩm mang đến. 

 

 

Resident Evil (2002)

Khác với những bộ phim về xác sống khác, Resident Evil là tác phẩm được dựa trên game nên câu chuyện của nó khá rạch ròi và quy mô hơn. Hay nhất trong các phần chắc chắn vẫn là phần đầu tiên ra mắt vào năm 2002. Tập đoàn Umbrella đã bí mật xây dựng một phòng thí nghiệm mang tên The Hive nằm sâu dưới lòng đất để nghiên cứu loại virus T có khả năng tái tạo lại được các tế bào đã chết của con người. Nhưng không phải ai cũng có thể hấp thụ được loại virus này và trong một tai nạn, nó đã vô tình bị phát tán khiến cho toàn bộ những thành viên trong phòng thí nghiệm bị đột biến thành những sinh vật ghê rợn. Duy nhất chỉ có mỗi Alice là sống sót và những phần sau sẽ hé lộ cô chính là người có khả năng hấp thụ được virus T, một người bất tử giữa những xác sống.

 

 

The Body (2012)

Đạo diễn Oriol Paulo từng chinh phục được khán giả Việt Nam vào năm ngoái với bộ phim trinh thám The Invisible Guest cực kỳ hấp dẫn. Cách đây 6 năm, Paulo cũng đã từng khiến khán giả phải căng não để suy luận về một vụ án xác chết biến mất. Mọi chuyện bắt đầu từ việc xác chết của một nữ doanh nhân thành đạt vừa qua đời vì cơn đau tim đột ngột bốc hơi không dấu vết. Vì vậy mọi nghi vấn giờ được đổ dồn cho chồng cô là một giáo viên và bối cảnh chính câu chuyện sẽ diễn ra xoay quanh cuộc điều tra của vị thám tử lão làng với người chồng. Và câu chuyện trong phim sẽ đan xen giữa hai yếu tố trinh thám/kinh dị cực kỳ căng thẳng cùng với nút thắt bất ngờ ở cuối phim đủ để thỏa mãn được những ai đòi hỏi một bộ phim kinh dị hay toàn diện. 

 

 

The Lazarus Effect (2015)

Tên của bộ phim được đặt theo một nhân vật trong Kinh Thánh đã được Chúa Giê-su hồi sinh từ cõi chết. Có một nhóm nhà khoa học đã vô tình giết chết đồng nghiệp của mình trong lúc phát triển loại huyết thanh có thể kéo dài sự sống con người dù khi não bộ họ đã chết. Họ đã quyết định thử nghiệm nó lên chính người đồng nghiệp xấu số kia. Kết quả là cô ta đã sống lại nhưng hoàn toàn không phải như ngày xưa mà mang trong mình một năng lực siêu nhiên cùng với suy nghĩ của ác quỷ. 

 

 

Unrest (2006)

Bộ phim nằm trong tuyển tập "After Dark Horror Fest: 8 Films to Die For" xoay quanh nhân vật sinh viên y khoa Alison Blanchard đã được giao nhiệm vụ khám nghiệm cơ thể một người phụ nữ mại dâm trong lớp giải phẫu. Cô cùng 3 sinh viên khác là Brian Cross, Carlos Aclar và Rick O'Connor bắt đầu có cảm giác rằng có điều gì đó không ổn về xác chết này vì tất cả những ai chạm vào nó đều bị chết một cách bí ẩn. Alison và Brian đã cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của xác chết trước khi cái chết tìm đến cả hai và phát hiện ra nguồn gốc của nó có liên quan đến vị thần Aztech cổ đại cùng một loạt những cái chết kinh hoàng khác. 

 

Bình luận
0 Comments