6 bộ phim tài liệu kinh dị để người xem đổi gió trong mùa Halloween

author

Nếu đã quá nhàm chán với các phim kinh dị có cốt truyện (đa phần là khá hời hợt) thì chúng ta có thể tìm đến các phim tài liệu kinh dị.

Những bộ phim tài liệu kinh dị sẽ mang đến cho bạn nỗi sợ khác hẳn với các phim kinh dị có cốt truyện như thông thường. Đó là sự sợ hãi về thông tin, về những bí ẩn được khai phá xuyên suốt hành trình của bộ phim và các bộ phim này thường làm cho khán giả cám giác như thể nó đang diễn ra thực sự trong cuộc sống của mình. Dưới đây là 6 bộ phim tài liệu kinh dị, đủ mọi đề tài khác nhau để bạn có thể chọn lựa trong mùa Halloween đang đến gần.

Eartlings (2005)

Earthlings đã chiến thắng rất nhiều giải thưởng điện ảnh và tạo nên một hiệu ứng rất mạnh cho các chiến dịch ăn chay trên toàn cầu. Kẻ phản diện, ác quỷ trong tác phẩm là con người và nạn nhân là toàn bộ những sinh vật trên khắp địa cầu.

Bối cảnh của phim trải dài từ các trang trại gia súc, xưởng nuôi thú cưng, lò mổ lấy thịt,...và tập trung vào cảnh các động vật bị đối xử tàn nhẫn, kinh khủng bởi con người đến mức nào. Có rất nhiều thước phim trong Earlings đã được quay bằng camera giấu kín và quá trình làm phim do đó đã lên đến 6 năm.

Rats (2016)

Các loài gậm nhấm đã có một bề dày lịch sử rất kinh dị về sự dơ bẩn và các mầm bệnh chúng mang theo. Đạo diễn Morgan Spurlock đã lấy ý tưởng từ các dịch bệnh kinh khủng của chuột mang đến để có tạo nên bộ phim Rats (2016). Rất nhiều khán giả sau khi coi phim đã thực sự khiến khán giả phải ói mửa vì bộ phim đào sâu rất chi tiết sự kinh khủng của lũ chuột và đời sống dơ bẩn của chúng.

Cropsey (2009)

Điều gì đáng sợ hơn một truyền thuyết đô thị? Đó là khi những nhân vật ghê rợn trong các truyền thuyết này trở thành sự thật. Đây là lý do vì sao bộ phim Cropsey của bộ đôi đạo diễn Joshua Zeman và Barbara Brancaccio được rất nhiều người yêu thích.

Họ đã trực tiếp đi kiểm chứng về câu chuyện mất tích của 5 trẻ em và một truyền thuyết về ông kệ. Bộ phim ban đầu đi theo hướng huyền bí siêu nhiên dần dần chuyển sang cuộc điều tra tội phạm nghẹt thở rồi đẩy cao trào lên thành một bộ phim chặt chém, quá tuyệt vời.

Lovecraft: Fear of the Unknown (2008)

Những truyền thuyết về Cthulhu luôn là một trong những chất liệu tạo cảm hứng cho rất nhiều bộ phim kinh dị nhưng liệu có ai từng thắc mắc vì sao Howard Phillips Lovecraft lại có thể tạo nên một bộ thần thoại kinh dị hay đến như vậy?

Câu hỏi này đã được đạo diễn Frank H.Woodward trả lời trong bộ phim Lovecraft: Fear of the Unknown bằng việc tập hợp rất nhiều các góc nhìn khác nhau của cuộc đời tác giả. Tất nhiên cuộc sống của ông có rất nhiều mảng tối, nhiều đau buồn từ đó khiến ông có cách nhìn nhận thế giới tăm tối hơn để có thể viết nên Call of Clthulu.

Beware the Slenderman (2016)

Đây là bộ phim tử tế nhất về Slenderman từng được thực hiện. Bộ phim không tập trung vào nhân vật Slenderman mà đào sâu vào lĩnh vực tâm lý học Internet. Câu chuyện của Slenderman ban đầu chỉ là một mẩu truyện creepypasta ngắn nhưng sau này lại có rất nhiều người lại bắt chước theo các nghi lễ trong truyện.

Và bộ phim Beware the Slenderman sẽ nói về khía cạnh nhân vật này tác động đến bộ não, thay đổi hành vi chúng ta như thế nào.

Demon House (2018)

Truyền thông Mỹ vào năm 2014 đã từng rộ lên thông tin về một ngôi nhà bị ma ám ở Gary, Indiana. Tác giả Zak Bagans của chương trình Ghost Adventures ngay lập tức đã tìm cách mua lại ngôi nhà đồng thời sở hữu luôn bản quyền thực hiện phim tại đây.

Anh đã tái hiện lại vụ quỷ ám của gia đình Ammons, chủ cũ của ngôi nhà bằng những đoạn phỏng vấn chân thực đến những góc quay lạnh lẽo từ chính ngôi nhà. Đây là một bộ phim tài liệu kinh dị thật sự sẽ khiến bạn sợ hãi và mang tính giải trí cao.

 

Bình luận
0 Comments