6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng

author
Lee Joon Ki, Kim Go Eun, Shim Hyung Tak, … là những ví dụ điển hình cho các diễn viên từng trải qua vô số công việc bán thời gian (part-time job) trước khi nổi tiếng.

Đài tvN điểm tên một số gương mặt người nổi tiếng tiêu biểu trên chương trình xếp ‘Myeongdan’. Số mới vừa ra mắt giới thiệu 4 ngôi sao đã từng làm công việc bán thời gian nhiều nhất là cầu thủ Ahn Jung-hwan, diễn viên Kang Ha Neul, Shim Hyung Tak, Lee Joon. 

Thực tế, rất nhiều nghệ sĩ đã từng trải qua công việc phục vụ nhà hàng, quán cafe hay cửa hàng tiện lời. 6 diễn viên Hàn Quốc dưới đây có quá trình lập nghiệp không kém phần vất vả và thú vị.

Lee Joon Ki
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng f8690713483c2ce5df2b3f8755e35f12

Trong khoảng thời gian chờ nhập học tại trường đại học SeoulArts, chàng trai đến từ Busan – Lee Joon Ki đã trải qua vô số công việc bán thời gian khác nhau. Anh chàng chăm chỉ vừa học vừa làm, nhận làm người mẫu rồi thi tuyển diễn viên. Là gương mặt quen thuộc trên truyền nhưng cơ hội lớn không tới sớm với anh. 

Mãi cho tới năm 2004 (tức là sau 4 năm khởi nghiệp), Lee Joon Ki mới có vai diễn quan trọng trong bộ phim ‘Star’s Echo’ và góp mặt trên màn ảnh rộng. Trước đó, nam diễn viên đã qua Nhật để đóng phim hành động ‘The Hotel Venus‘. Tại đây, anh tiếp tục lựa chọn kế sinh nhai với công việc bán thời gian vì công ty không hỗ trợ đầy đủ cho diễn viên trẻ, ít tiếng tăm. Thật may, bộ phim đã bán được 2.8 triệu vé, một thành tích không hề nhỏ dành cho những nỗ lực của anh.

Kang Ha Neul
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng Kang Ha Neul XPN

Mọi người đã biết vào tháng 7 vừa rồi, Kang Ha Neul có công việc phục vụ bàn cho nhà hàng của cha mình. Nam diễn viên trẻ nổi tiếng thân thiện với tất cả mọi người nhưng ít ai ngờ, anh cũng thạo việc như vậy.

Trong quá khứ, Kang Ha Neul từng làm việc ở nông trại vịt, phát tờ rơi ngoài đường và phục vụ tại cửa hàng tiện lợi. Lý do “kiếm tiền” của anh chỉ đơn giản đóng học phí cho những môn học yêu thích. Công việc chính hiện nay của Kang Ha Neul là diễn viên nhạc kịch và điện ảnh. Bộ phim mới nhất ‘Midnight runners‘ bất ngờ đem về doanh số hơn 5 triệu vé tính tới thời điểm này.

Shim Hyung Tak
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng LetsEat008 zps284f1a7b

Nam diễn viên ‘Let’s EatShim Hyung Tak đã từng có một khoảng thời gian dài khó khăn khi gia đình vỡ nợ. Hồi còn bé, mẹ anh từng viết di thư và chuẩn bị thuốc tự tử cùng con trai nhưng anh đã phát hiện kịp thời. Sau đó, cuộc sống của hai mẹ con đã dần cải thiện, anh dồn tất cả tiền kiếm được từ việc làm bán thời gian để trả nợ. 

Không thể đếm xuể những việc Shim Hyung Tak đã làm như làm thợ xây, bán gà rán, phục vụ bàn … cộng thêm những vết thương lòng của cậu học sinh bị bạn học tẩy chay và bắt nạt năm đó. Dẫu vậy, Shim Hyung Tak vẫn vực dậy mạnh mẽ. Trong mắt chủ tịch công ty chủ quản SM Entertainment – ông Lee Soo Man, Shim Hyung Tak là một huyền thoại, một tấm gương vượt khó cho các môn sinh trẻ.

Yoo Hae Jin
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 1244119 full

Mặc kệ ngoại hình chưa bao giờ đẹp, Yoo Hae Jin đã nuôi dưỡng ước mơ tỏa sáng với môn nghệ thuật thứ 7 từ lúc nhỏ. Gia đình ngăn cản, trường nghệ thuật từ chối vì xấu, chẳng có tiềm năng phát triển. Gã trai cứ thế mặc kệ sự đời, anh chạy việc trong các đoàn kịch, phim trường suốt gần một thập kỷ chỉ để chứng kiến và học hỏi kinh nghiệm diễn xuất. 

Không có công việc bán thời gian nào lương thấp và vất vả hơn chạy việc ở phim trường: từ việc khuân vác, sai vặt, chạy khắp nơi mọi nơi, làm việc ở độ cao nguy hiểm, … Yoo Hae Jin chẳng bỏ lỡ cơ hội kết giao và chứng minh năng lực. Cuối cùng, kỳ tuyển sinh đặc biệt chỉ dành cho những người có năng lực của SeoulArts đã mở ra cánh cửa mới cho anh. Ngày nay, Yoo Hae Jin là một ngôi sao, thương hiệu đảm bảo doanh thu phòng vé được yêu mến tại Hàn Quốc.

Lee Joon
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng LeeJoon drama

Lee Joon được biết đến là một diễn viên đi lên từ hàng ngũ ca sĩ thần tượng. Trên thực tế, Lee Joon tham gia đóng phim trước cả đi hát, đó là vai phụ trong phim ‘Ninja Assassin‘. Bản thân anh cũng đã từng bị loại rất nhiều lần trong các buổi thử giọng, phần lớn vì gương mặt lạ, không hợp nhãn làm idol.

Trong khoảng thời gian rỗi việc, Lee Joon từng làm người mẫu tóc giả cho hãng Gabalstory, người mẫu homeshopping và bia rượu.

Kim go Eun
6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 6 diễn viên Hàn Quốc đã phải trải qua vô số công việc bán thời gian trước khi nổi tiếng 2 1483695482706

Kim Go Eun hậu cảnh nóng của phim ‘The Muse‘ thường xuyên sắm vai những nữ sinh năng động, chăm làm các việc bán thời gian như ‘Cheese in the trap‘, ‘Golbin‘. Bản thân nữ diễn viên trẻ cũng từng có quảng thời gian gắn liền với đồng phụ quán ăn.

Cô từng kể mình đã phục vụ quán mì kéo sợi và làm người mẫu shop thời trang online trên chương trình Happy Together. “Tôi chỉ làm người mẫu trong một thời gian ngắn vì không có khiếu trong việc tạo dáng trước ống kính, thật sự rất ngượng.” Chính cách tạo dáng ngại ngùng, đáng yêu này lại được các đạo diễn yêu thích và lựa vai cho cô.

Bình luận
0 Comments