6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ

author
 

Hollywood là nơi làm ra những bộ phim hành động đáng kinh ngạc, nhưng đó là nhờ vào sự trợ giúp của dây cáp, CGI, công nghệ chuyển mặt và hiệu ứng đặc biệt. Khó biết được diễn viên nào thực sự không cần đến sự can thiệp của công nghệ mà có võ công thực sự. Đây chính là 6 diễn viên mà bạn chớ dại mà động vào?

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 2 10

Ashton Kutcher

Ashton Kutcher nổi tiếng với bộ phim truyền hình That ‘70s và Two and a Half Men, anh còn từng được mời tham vào vai Superman nhưng lại thẳng thừng từ chối. Là một diễn viên hài, nhưng Kutcher lại có kỹ năng chiến đấu không xoàng tí nào. Kutcher là võ sĩ đai đen Brazilian Jiu-Jitsu, anh đã luyện tạp nhiều năm trời cùng với võ sư Ricardo De La Riva Goded (huyền thoại của môn BJJ). Anh còn đến tận Brazil để hoàn thiện kỹ năng của mình, và trở thành một trong những người nổi tiếng yêu thích võ thuật và thật sự nghiêm túc với nó.

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 3 5

Jason Statham

Jason Statham được xem là một nhân tài võ học, anh đã luyện tập qua nhiều môn võ và được xem là một võ sĩ MMA chuyên nghiệp. Những cảnh mạo hiểm của Statham không cần đến diễn viên đóng thế, mà chính anh thực hiện những cảnh đó, kể cả cảnh phim táo bạo như nhảy ra khỏi chiếc phản lực để đu vào chiếc xe buýt trong The Transporter 2.

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 4 8

Jean-Claude Van Damme

Học võ từ năm 12 tuổi, Van Damme đã trở thành cao thủ của Shotokan Karate, Taekwondo và Muay Thái. Ông còn học múa ballet để cải thiện sự cân bằng và thể chất. Van Damme nổi tiếng qua những bộ phim hành động võ thuật như Kickboxer, Timecop và The Expendables 2, ông đã trở thành một huyền thoại trong thể loại phim hành động.

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 5 7

Wesley Snipes

Weslet Snipes cũng là môn sinh của Shotokan Karate, ông còn thuần thục cả Capeira, Kung-Fu, Jiu-Jitsu từ khi còn trẻ. Diễn xuất hành động của Snipes trong Demolition và loạt phim Blade cũng đã đủ chứng minh được khả năng võ thuật không thua kém một võ sĩ chuyên nghiệp nào của ông. Chính Wesley Snipes là người đã khiến cho dòng phim hành động trở nên sôi động ở phòng vé vào những năm 90.

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 6 5

Chuck Norris

Huyền thoại Chuck Norris nắm giữ đai đen của các môn võ Judo, Jiu-Jitsu, BJJ, Karate, Chun Kuk Do và Tang Soo Doo. Ông còn là Đại võ sư môn Taekwondo đầu tiên của phương Tây. Nhờ vài trận đấu kinh điển trong Long Tranh Hổ Đấu, khi Norris đối đầu Lý Tiểu Long, kể từ đó ông trở thành một tượng đài to lớn trong làng phim hành động võ thuật, những bộ phi mà ông tham gia như Walker, Texas Ranger thành công vang dội.

6 diễn viên Hollywood mà bạn không thể xem thường khả năng võ thuật của họ 1 8

Keanu Reeves

Kaenu Reeves là một diễn viên có khả năng diên xuất đa dạng, từ vai hài trong Bill and Ted’s Excellent Adventure cho đến loạt phim hành động đình đám hiện nay John Wick, anh đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Khi đóng The Matrix, Reeves đã luyện tập Jiu-Jitsu, Wushu, Boxing và Krav Maga, sau đó còn có cả Judo và Karate.

Bình luận
0 Comments