6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice

author

Bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice là một khởi đầu khá tốt cho DCEU của DC Comics. Tuy nhiên, phim vẫn còn khá nhiều sai sót khiến các fan và giới phê bình không hài lòng.

1. Mục đích tiêu diệt Superman của Batman là gì?

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-908447 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice 908447

Mặc dù đạo diễn Zack Snyder đã nói rằng “v” có nghĩa là Batman và Superman sẽ hợp tác với nhau nhiều hơn là đối đầu. Tuy nhiên, gần như toàn bộ thời lượng bộ phim là việc Batman muốn triệt hạ Superman.

Lý do anh đưa ra rằng Superman có thể là mối họa hoàn toàn không hợp lý một chút nào. Trên thực tế, Superman chỉ giết 1 kẻ duy nhất là tướng Zod, trong khi đó Batman lại có thể thẳng tay hạ gục rất nhiều kẻ xấu khác. Nếu vậy thì chẳng khác nào anh đang tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

2. Tại sao có quá nhiều đối thủ của Batman vẫn còn sống?

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-suicide-squad-908455 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice suicide squad 908455

Bộ phim Suicide Squad sắp ra mắt là tập hợp rất nhiều phạm nhân có khả năng đặc biệt lại với nhau để thực hiện những nhiệm vụ khóa khăn. Sẽ không có gì đáng nói nếu như hầu hết trong đó đều là đối thủ của Batman.

Có thể thấy Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice thà giết chết tại trận còn hơn bỏ tù tội phạm. Vậy thì hà cớ gì kẻ khủng bố số 1 Gotham là Joker vẫn có thể ngang nhiên đi lại và hành hung mọi người? Hay những kẻ trong Suicide Squad bằng cách nào đó được “gã dơi” thương tình mà tha mạng? Hay có thể chỉ cần 1 cái tên thật oai như “Deadshot” thì sẽ được đặc cách mà vào tù.

3. Kế hoạch của Lex Luthor là gì?

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-uh-908459 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice uh 908459

Lex Luthor là kẻ phản diện lớn nhất trong Batman v Superman: Dawn of Justice. Chính hắn đã đưa Batman và Superman vào thế phải giết lẫn nhau, đồng thời tạo ra con quái vật có sức mạnh gần như vô tận Doomsday.

Tuy nhiên, mục đích của Lex Luthor là muốn tiêu diệt cả Batman và Superman nhưng phương pháp của hắn có phần khá rắc rối. Tại sao phải mất công đi đổ tội cho Superman rồi bắt cóc mẹ của anh để trận chiến giữa Batman và Superman diễn ra? Trong khi Lex nắm được thân thế thật sự của Bruce Wayne và cả Krytonite trong tay thì việc giết cả 2 một cách riêng lẻ dễ như trở lòng bàn tay. Cứ cho là kế hoạch của hắn thành công giết được Batman hoặc Superman thì kẻ còn lại dễ dàng bị Doomsday hạ gục. Nhưng liệu có chắc chắn rằng Doomsday 100% nghe lời hắn hay không? Có lẽ vào tù là kết cục “dễ nhìn” nhất với Lex Luthor.

4. Phương pháp tạo ra Doomsday:

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-908468 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice 908468

Doomsday, không bàn cãi gì nữa, là kẻ thù mạnh nhất của Superman trên màn ảnh từ trước tới nay. Tuy nhiên, phương pháp tạo ra hắn trong Batman v Superman: Dawn of Justice có tí…sai sai.

Chiếc phi thuyền Krypton vốn tân tiến hơn Trái đất cả ngàn năm dễ dàng bị hack bởi dấu vân tay. Sau đó, nó tạo ra Doomsday bằng cách hòa lẫn máu của Lex Luthor vào xác của Zod. Nghịch lý ở chỗ, 1 xác chết đã 2 năm nay hòa thêm máu của 1 chủng tộc yếu đuối hơn gấp bội lại tạo ra 1 sinh vật mạnh mẽ hơn cả bản thể ban đầu.

5. Danh xưng của Batman:

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-908470 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice 908470

Batman trong Batman v Superman: Dawn of Justice đã hành hiệp được 20 năm, nhiều kinh nghiệm và gan góc hơn bất kì phiên bản nào.

Tuy nhiên, với một thời gian dài hoạt động như vậy nhưng mọi người vẫn hoàn toàn không có manh mối gì về Batman, thậm chí chỉ là tên gọi. Các tờ báo vẫn gọi anh là “The Bat”. Cảnh sát thì sợ anh và coi Batman như một sinh vật huyền bí trong bóng đêm. Nếu như những chi tiết trên nằm trong bộ Batman: Year One thì hoàn toàn hợp lý hơn rất nhiều.

6. Superman bị đổ tội về những nạn nhân ở châu Phi:

the-6-biggest-plot-holes-in-batman-v-superman-dawn-of-justice-908473 Batman v Superman 6 lỗi "to tướng" trong Batman v Superman: Dawn of Justice the 6 biggest plot holes in batman v superman dawn of justice 908473

Một điều khá lạ lùng là Superman lại bị đổ tội vì những thiệt hại ở Metropolis trong cuộc chiến với tướng Zod trong khi cái anh làm chỉ là cố gắng bảo vệ mọi người.

Tuy nhiên, việc đó không lạ lùng bằng việc anh bị lên án vì gây ra cái chết cho những người dân ở châu Phi trong khi cứu Lois Lane. Dù không ai nhìn thấy kẻ giết người là tay chân của Lex Luthor mà chỉ thấy Superman đáp xuống nhưng rõ ràng những nạn nhân kia bị giết bằng đạn và bom. Chẳng lẽ Superman lại dùng súng giết người? Và thậm chí cũng chẳng ai thèm quan tâm tới điều đó.

Bình luận
0 Comments