6 nhân vật phản diện trong phim kinh dị nên có phim riêng

Quái vật đầm đen, Babadook, Freddy Krueger,… họ là những ác nhân quá ấn tượng. Tại sao Hollywood vẫn chưa làm một bộ phim kinh dị mà ở đó họ là nhân vật chính?

Sam (Trick ‘r’ Treat): Một linh hồn chỉ xuất hiện trong đêm Halloween, mang hình hài của một đứa trẻ đeo mặt nạ bao tải. Những ai gặp phải Sam vào đêm đó chắc chắn sẽ phải trải qua những giờ khắc kinh hoàng.

Dù phần hai của phim đang rục rịch ra mắt, các fan vẫn mong chờ nhiều hơn ở một phần phụ truyện kể riêng về cậu bé kỳ lạ này. Sam là một thực thể siêu nhiên hay chỉ là một cậu bé bình thường, thứ gì ẩn đằng sau chiếc mặt nạ cổ quái ấy?

Quái vật dưới đầm đen (The Creature from the Black Lagoon): Được ra mắt từ năm 1954, The Creature from the Black Lagoon tuy là một trong những phim kinh điển của điện ảnh thế giới, nhưng lại là phần phim về quái vật duy nhất của hãng Universal chưa hề có phần hai hay dự án làm lại.

Được biết, hãng Universal đang xây dựng riêng cho mình một “Vũ trụ điện ảnh quái vật”, với nhiều phần phim riêng lẻ về những Dracula, Người sói, Frankenstein,… trước khi liên kết chúng trong cùng một tựa phim lớn. Nhiều khả năng sinh vật nửa người nửa cá này cũng sẽ có phim riêng, xoay quanh nguồn gốc chủng loài cũng như mục đích tồn tại thực sự của nó.

Billy (Dead Silence): Billy là một con rối gỗ, “chỉ huy trưởng” binh đoàn rối ma của nữ phản diện Mary Shaw. Đến cuối phim, chúng ta cũng không biết được liệu chú hình nhân này chỉ là vật vô tri thuật theo pháp thuật của mụ ác ma, hay thực sự có ý chí riêng.

Câu chuyện riêng của Billy, nếu có, cũng đồng thời sẽ là câu chuyện về cuộc đời của nhà điều khiển rối Mary Shaw. Chúng ta biết vì sao bà ta phát điên và trở thành ác nhân, nhưng liệu chúng ta đã biết hết ngọn nguồn sự thật? Sẽ càng thú vị hơn, nếu Billy thực ra là một “tín vật” mà một nhân vật bí ẩn nào đó từng trao cho Shaw khi cô chỉ mới là một nàng học việc trẻ tuổi.

Mr. Babadook (The Babadook): Sinh vật đen tối cố tìm cách hành hạ tâm trí của một cặp mẹ con tại Úc đã phải chịu thất bại ê chề vào cuối phim. Thế nhưng, người xem chắc chắn không phủ nhận sự đáng sợ của hắn ngay từ mảng tạo hình.

Dĩ nhiên, câu chuyện riêng về một nhân vật sẽ kể lại tường tận hơn cách mà họ được “thành hình”, và Babadook cũng thế. Nhưng người xem sẽ còn quan tâm đến mối liên kết kỳ lạ giữa gã ma quỷ quyệt và cuốn sách mà hắn luôn mang theo. Quá nhiều bí ẩn cần được giải đáp cho Ngài Babadook bí ẩn.

Freddy Krueger (A Nightmare on Elm Street): Một trong những tên sát nhân mang tính hình tượng nhất lịch sử phim kinh dị trên toàn thế giới, các fan cứng hẳn không còn lạ gì về gã sát nhân có thể “giết-người-trong-mơ-theo-nghĩa-đen” này nữa.

Qua các phần phim, chúng ta biết được câu chuyện của gã, biết quá khứ bi kịch đã biến gã thành một kẻ điên dại, cũng như nguồn gốc sức mạnh của Krueger đến từ đâu. Nhưng người xem sẽ cần nhiều hơn nữa, một bộ phim mà hắn được làm người hùng trong câu chuyện của chính mình, hắn có kẻ thù riêng; và họ còn muốn chứng kiến cách hắn sa ngã nữa.

“Nó” ( It Follows): Sinh vật bí ẩn này được cho là thực thể hữu hình của các bệnh lây qua đường tình dục, khi nó luôn bám đuổi những nạn nhân vừa mây mưa với nhau. Điểm nổi bật là nó không có hình thù rõ rệt nhưng có thể biến thành bất cứ ai, không nhanh nhẹn nhưng không bao giờ biết chùn bước, và chỉ có thể “truyền” nó cho người khác chứ không thể giết được.

Liệu “nó” là Ngày tận thế mà Thượng đế gửi xuống để trừng phạt nhân loại, hay chỉ đơn thuần là một “tuyệt tác thảm họa” khác của khoa học? Đây là những câu hỏi mà fan luôn thắc mắc, và việc làm phim riêng cho “Nó” có lẽ sẽ là lời giải đáp hợp lý nhất.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ