6 phim Hàn đang chiếu có lịch trình đày đọa do Bộ Tư Pháp công bố

author

Một nhân viên hậu đài đột tử trong khi thực hiện tác phẩm "30 but 17" đã đánh động giới chức trách Hàn Quốc vào cuộc. Theo kết quả điều tra, có 6 bộ phim đang quay và chiếu có lịch trình đày đọa.

Phương pháp quay cuốn chiếu của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc có nhiều mặt ưu, cũng có nhiều mặt khuyết. Mặt ưu dành nhiều cho khán giả và nhà đầu tư, mặt khuyết lẫn sau bóng tối hậu đài. Có trên 10 vụ những vụ tai nạn phim trường gây ảnh hưởng tới truyền trong trong 10 năm trở lại đây, chủ yếu nguyên do vì thành viên đoàn làm phim ngủ không đủ giấc.

Thức khuya, dậy sớm và có thể không ngủ được chút nào là vấn đề đoàn làm phim nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, sau cái chết một nam nhân viên Kim Kyu Hyun của đoàn làm phim "30 but 17" (SBS) qua đời trong lúc làm việc khiến báo giới vào cuộc, hàng loạt nghi vấn về chế độ làm việc liên tục của nạn nhân đã được đặt ra.

Ngay sau đó, kết quả pháp y đã được đưa ra rằng: Kim Kyu Hyun bị xuất huyết não do thời tiết nắng nóng, hoàn toàn không liên quan đến lịch trình. Tuy nhiên, Công đoàn đã vào cuộc điều tra lại một lần nữa, họ gửi cho Bộ Tư Pháp bản danh sách lịch trình làm việc của từng bộ phim hiện đang quay và chiếu. Trong đó, "30 but 17" thực sự đã có lịch trình quay trên 20 tiếng/ngày.

Sáng nay, bà Chu Hye Seon - đại diện của Bộ đã công bố 6 đoàn làm phim "cày" hơn 20 tiếng/ngày.

Cụ thể hơn, bà Chu trích dẫn một lời tâm sự trên phim trường 'Let Me Introduce Her' (SBS): Các nhân viên đi làm lúc 6:20 sáng ngày 6/7 và làm việc hơn 23 tiếng đồng hồ cho tới 5:30 sáng hôm sau. Chúng tôi có ít hơn 2 giờ để tắm trong phòng xông hơi khô và tiếp tục lịch trình vào 7:30 sáng ngày 7/7.

Đài tvN có những 2 tác phẩm đang công chiếu bị điểm danh tại đây. Trong đó, phim truyền hình đầu tuần 'Let's eat 3' quay hơn 12 tiếng một ngày nhưng không cung cấp bữa tối cho nhân viên. Lịch trình chạy vắt chân lên cổ của 'Familiar Wife' có đến 5 ngày quay vượt mức 20 tiếng một ngày trong tháng 7 vừa qua.

Đáng nói nhất phải là lịch trình "tử thần" của hai bộ phim sau. 'Witch's Love' (MBN) bắt nhân viên làm việc 24 tiếng 50 phút và 'My ID là Gangnam Beauty' (JTBC) trung bình làm việc trên 23 tiếng/ngày.

Những bằng chứng dưới đây không còn nằm trong phạm vi điều tra nguyên do cái chết của Kim Kyu Hyun nữa, mà đánh hồi chuông cảnh báo các đoàn làm phim khác. Các Ủy viên Quốc hội đang yêu cầu soạn bộ luật bảo vệ viên phim hậu đài, đảm bảo không làm việc quá sức. Song những bằng chứng lịch trình trên cũng đủ khép tội 6 đoàn làm phim trên vi phạm hợp đồng lao động.

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản and 1 other react this.