6 phim kinh dị rùng rợn của Châu Á về ma quỷ trong thời đại công nghệ

author
Không chỉ có những thứ cổ xưa, những đồ vật công nghệ tiên tiến cũng có thể trở thành nơi cư ngụ của ác quỷ trong phim ảnh.

1. Ringu (1998) 

Lời nguyền từ cuộn băng video chết người đã trở thành hiện tượng điện ảnh kể từ khi đạo diễn nổi tiếng Hideo Nakata chuyển thể cuốn tiểu thuyết Ringu của tác giả Suzuki Koji lên màn ảnh rộng. Thời điểm phim ra mắt vào năm 1998 cũng là thời điểm băng VHS đạt đến đỉnh cao trước khi dần bị khai tử bởi đĩa CD, DVD. Ringu kể về truyền thuyết của một cuốn băng bị nguyền rủa, bất cứ ai xem nó đều sẽ bị chết trong vòng 7 ngày nếu không đưa cho người khác xem. Điều kỳ lạ là tất cả nạn nhân đều có dấu hiệu chết đuối dù cho họ ở trên cạn và về sau, nhân vật chính trong phim là nữ phóng viên Reiko Asakawa đã điều tra ra được tung tích của cuộng băng đều liên quan tới cái chết của một cô gái tên Sadako. Mỹ đã thực hiện lại phim và rất bất ngờ khi bản làm lại năm 2004 lại hay hơn cả phim gốc, chính đạo diễn Hideo Nakata cũng đã phải công nhận việc này.

2. Mạng Internet- Kairo (2001)

 Một thanh niên cô đơn hay lên mạng để tìm bạn bè giao lưu, tuy nhiên những người anh nói chuyện lại có cả những linh hồn đã khuất. Những linh hồn này đã tìm được cách đi vào thế giới người sống thông qua đường truyền Internet tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là Kairo muốn gửi gắm người xem chính là sự tha hóa của con người trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Dù khoảng cách về địa lý có thể xóa nhòa nhờ mang lưới internet nhưng khoảng cách giữa tâm hồn con người lại càng bị nới rộng ra và khi đấy, liệu thế giới người sống và người chết liệu có sự khác biệt nhau ? Hollywood cũng đã dựng lại Kairo với tựa Pulse vào năm 2006 nhưng tất nhiên là phim lại tập trung quá nhiều vào hình ảnh kinh dị, mất đi phần nội dung đặc sắc.

3. Phone (2002) 

Đây là một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất của Hàn Quốc và giúp cho đạo diễn Byeong-ki Ahn cùng nữ diễn viên Ha Ji Won bước lên hàng ngôi sao. Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc gọi kỳ lạ mang tính đe dọa đến với nữ phóng viên Ji-Won trong quá trình điều tra các vụ lạm dụng tình dục thiếu niên. Dù đã đổi số và chuyển đến nhà của bạn mình nhưng số điện thoại kia liên tục bám lấy cô cùng với đó là hình ảnh một cô gái trẻ, tóc dài với gương mặt đầy máu xuất hiện trong màn hình máy tính của mình. Ji-Won sau đó đã tìm hiểu những chuyện kỳ lạ này và phát hiện ra một bí mật kinh hoàng tại chính nơi mình sinh sống liên quan tới lịch sử rất li kì của số điện thoại ma quái kia.

4. One Missed Call (2003)

 Đã nhắc đến Phone thì không thể nào quên được One Missed Call được. Phim được thực hiện bởi đạo diễn lừng danh Takashi Miike dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Yasushi Akimoto. Câu chuyện bắt đầu khi cô gái Yoko Okazaki nhận được một tin nhắn âm thanh nặc danh thông báo ngày giờ mình sẽ chết và đúng vào thời điểm đó trong vài hôm sau, Yoko đã chết bởi một thế lực siêu nhiên bí ẩn. Và lần lượt những người liên quan đến Yoko đều nhận được tin nhắn chết chóc đó và nhận phải kết cục bi thảm. Những người còn sống sót buộc phải liên kết với nhau, tìm hiểu về tiếng thở ghê rợn mỗi khi có một người sắp bị giết. Tất cả đầu mối dẫn về một bệnh nhân hen suyễn có tên là Marie Mizunuma.

5. Shutter (2004)

Đôi tình nhân trẻ Thun và Jane đã gây tai nạn và bỏ mặc một phụ nữ tới chết trên đường đi. Tuy nhiên những ngày tiếp sau đó, các bức ảnh của Thun rửa khi đang hành nghề nhiếp ảnh gia luôn xuất hiện những bóng mờ với hình ảnh nạn nhân xấu số kia. Cả hai quyết định đi tìm về nguồn gốc của cô gái và phát hiện ra một quá khứ kinh hoàng đằng sau. Đây là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Thái Lan và giúp cho nền điện ảnh nước này bước lên tầm cao mới. 

6. Don't Click (2012)

See Hee là và Jung Mi là hai chị em rất thân thiết với nhau. Một ngày kia, See Hee đã nhờ Joon Hyuk tải một đoạn video được tương truyền là sẽ giết chết bất kỳ ai click vào. Và hậu quả đến rất nhanh khi hàng loạt những hiện tượng kỳ bí xuất hiện trước mắt hai chị em.  Cả hai cùng với bạn trai See Hee là Joon Hyuk, một thành viên trong lực lượng điều tra đặc biệt bắt đầu đi tìm hiểu cuộn băng này. Nhưng càng đào sâu vào, họ càng nhận ra minh đang phải đối đầu với một thế lực ma quỷ rất hùng mạnh đã gây ra cái chết liên hoàn cho nhiều người trên internet. 

Bình luận
0 Comments