6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị

author

Tuy motif anh hùng với sức mạnh siêu nhiên trừ diệt kẻ xấu và bảo vệ lẽ phải thường xuất hiện trong phim dành cho trẻ em hoặc thiếu niên, nhưng những series truyền hình dưới đây lại giới hạn đổ tuổi bởi các tình tiết kinh dị.

Blade: The Series (2006)

blade-the-series  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị blade the series

Dự án phim truyền hình dựa trên loạt phim chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của hãng Marvel vốn được kênh Showtime thai nghén từ trước, nhưng sau đó lại nhượng quyền cho kênh Pike, do nam diễn viên Wesley Snipes từng thủ vai chính trong bản điện ảnh từ chối tham gia. Tài tử thay thế là Sticky Fingaz, series kể về cuộc chiến của chiến binh nửa người nửa ma cà rồng Blade chống lại một hội kín mang tên “Gia tộc Chthon”.

blade0th  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị blade0th

Tuy vẫn đảm bảo về độ bạo lực, máu me và sex, kịch bản trung bình cùng mạch truyện nhàm chán khiến series không thể trụ được sau tập thứ 12 của mùa đầu tiên.

Buffy the Vampire Slayer (1997)

Buffy-season-1-buffy-the-vampire-slayer-1418312-1869-2560  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị Buffy season 1 buffy the vampire slayer 1418312 1869 2560

Một series kinh điển của dòng phim về ma cà rồng, Buffy the Vampire Slayer từ sau một năm phát sóng đã trở thành một phần của văn hóa giải trí Mỹ. Trải 7 mùa, chuyện phim xoay quanh thiếu nữ Buffy Summers – một cô gái tuổi teen với vẻ ngoài bình thường, nhưng lại được định mệnh lựa chọn để trở thành một thợ săn ma cà rồng vĩ đại nhất.

Hush  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị 410 Hush

Và không chỉ có loài quỷ hút máu, mỗi tập phim còn giới thiệu đến người xem nhiều loài ma quỷ kỳ dị khác, cùng những thế lực siêu nhiên manh nha xâm chiếm thế giới.

Contanstine (2015)

constantine2_e345_Master  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị constantine2 e345 Master

Đã từng có cả một chiến dịch kêu cứu do các fan lập nên nhằm duy trì việc phát sóng của phim, khi mà Contanstine có nguy cơ bị ngưng chiếu do yêu cầu từ kênh NBC, dù chất lượng kịch bản được đánh giá khá tốt.

constantine  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị constantine

Câu chuyện về hành trình diệt ma của John Constantine được kể khái quát qua phim chiếu rạp năm 2005 có Keanu Reeves vào vai chính, thì nay được khai thác một cách chi tiết hơn, nhân vật chính cũng có mái tóc vàng như trong truyện tranh thay vì màu tóc đen như bản điện ảnh.

Gotham (2014)

large_size_gothamrooftp  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị large size gothamrooftp

Tuy mức độ kinh dị không thái quá, nhưng series về quê nhà của Người Dơi ngay từ mùa đầu tiên đã khá ám ảnh trước cái chết dã man của nhiều nhân vật. Một thành phố nơi tội phạm sống chung với người dân lương thiện, toàn thể bộ máy nhà nước lại được nuôi sống nhờ tiền của các ông trùm, các vụ thanh trừng đẫm máu lẫn giết người hàng loạt diễn ra như cơm bữa.

gotham  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị gotham

Nhưng lúc này cậu chủ Bruce Wayne vẫn chưa khoác lên bộ giáp Dơi, nên người duy nhất có thể mang thành phố Gotham về lại ánh sáng chỉ có viên thanh tra mẫn cán Jim Gordon.

Spawn (1997)

spawn  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị spawn

Sau thất bại từ dự án chuyển thể siêu anh hùng Spawn – hãng Image Comics lên màn ảnh rộng vào cùng năm 1997,  kênh HBO chớp lấy thời cơ thực hiện ngay series này. Phiên bản hoạt hình giúp cho hãng tùy nghi bám sát tạo hình của nhân vật Spawn như trong comic, đồng thời vì là tranh vẽ nên series có thể vượt qua rào cản của việc kỹ xảo chưa phát triển mạnh thời bấy giờ.

6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị spawn1

Spawn phiên bản hoạt hình cũng giới hạn độ tuổi, khi vẫn miêu tả trọn vẹn cuộc chiến máu chảy đầu rơi giữa người hùng và bọn quái vật địa ngục, đồng thời những cảnh khỏa thân cũng hoàn toàn không che đậy.

Garo (2005)

Dark_Knight_KIBA  6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị Dark Knight KIBA

Cùng thuộc thể loại tokusatsu (phim sử dụng kỹ xảo) như hai thương hiệu phim thiếu nhi ăn khách ở Nhật là Super Sentai và Kamen Rider, tuy nhiên Garo lại gắn mác 17+. Mỗi mua phim sẽ xoay quanh câu chuyện về những Ma Kị Sĩ được truyền đời tước hiệu Garo (Nha Lang), giúp họ triệu hồi được giáp phục hoàng kim nhằm chống lại những ác quỷ trà trộn trong thế giới con người mang tên Horrors.

6 series truyền hình ‘siêu anh hùng’ mang yếu tố kinh dị 2gwcfikc

Quái vật trong series khi chết sẽ tung tóe máu đen chứ không bị nổ tung, series cũng sử dụng cả đồ họa vi tính trong tạo hình các Horror, chứ không đơn thuần là dùng diễn viên đóng thế. Ngoài ra, một vài tập còn có cảnh khỏa thân, tất nhiên ở mức độ không quá dung tục.

Bình luận
0 Comments