6 viên đá Vô Cực hiện đang ở đâu trước Infinity War?

author
Những viên Đá vô cực là thứ đã được Marvel dành thời gian để chuẩn bị rất dài kể từ lần đầu tiên được nhắc đến trong Captain America: The First Avengers nhưng chúng chính thức được xác nhận là vào năm 2014 trong Guardians of the Galaxy.

 

Nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ sáu điểm dị thường trước cả khi vũ trụ hình thành và sau đó được cô đọng lại thành 6 viên ngọc. Bất kỳ ai có được 6 viên Đá vô cực và gắn chúng vào Găng tay Vô Cực đều có sức mạnh kiểm soát được cả thực tại. Vậy hiện 6 viên đá vô cực đang ở đâu, chúng có tên gì? Mình sẽ tổng hợp lại để mọi người nhớ lại hết vì chúng được rải rác khắp MCU khắp 10 năm qua nên sẽ có nhiều bạn sẽ quên đi khá nhiều.

 

1. Space Stone (Đá không gian)

Viên Space Stone xuất hiện lần đầu dưới hình dạng khối Tesseract trong Captain America: The First Avenger. Viên đá này có thể đưa người dùng và cả bạn đồng hành đi khắp các chiều không gian khác nhau. Red Skull sử dụng nó để tạo vũ khí cho Hydra còn Loki thì mở cổng đưa bọn Chitauri tấn công New York. Đoạn cuối The Avengers thì chúng ta có thể thấy Thor đã cất nó yên vị trong phòng chứa đồ của Odin. Tuy nhiên ở đoạn cuối Thor: Ragnarok, khi Loki đi đến chỗ ngọn lửa Eternal Flame thì hắn đã kiếm nhìn thấy Tesseract. Tuy không có cảnh Loki lấy nó nhưng đoạn trailer gần đây của Infinity War có cảnh Loki dâng khối Tesseract lên cho Thanos và hắn cũng đã gắn viên đá lên Găng tay Vô Cực rồi.

2. Reality Stone (Đá thực tại)
Reality Stone có tên khác là Aether là vật trọng tâm trong Thor: The Dark World gắn liền với nhân vật phản diện Malekith. Aether có thể biến đổi mọi thứ thành vật chất tối và Malekith muốn sử dụng nó để biến đổi toàn vũ trụ trở về thời kỳ đen tối nơi chủng tộc Tiên hắc ám từng cai trị. Mặc dù được xuất hiện dưới hình dạng chất lỏng nhưng nó đã được cô đặc lại thành hình dạng viên đá và giao lại cho nhân vật The Collector cất giữ.

 

3. Power Stone (Đá sức mạnh)

Được cất giấu kỹ càng trong một viên ngọc bằng đá do Peter Quill khám phá ra được trên hành tinh Morag, Power Stone cho phép người sỡ hữu có sức mạnh hủy diệt cả một hành tinh hay bất kỳ vật chất hữu cơ nào mà nó chạm vào. Để có thể sử dụng được Power Stone thì cần phải có một thứ vũ khí đặc biệt như chiếc búa của Ronan hay Găng tay Vô Cực nếu không nó sẽ phá hủy cơ thể bất cứ ai cầm nó. Nhóm Vệ binh dải ngân hà đã lấy lại được viên đá từ tay Ronan và giao lại cho đội đặc nhiệm Nova Corps trên hành tinh Xandar để bảo vệ. Trong trailer Infinity War thì Thanos đã có được viên đá màu tím này rồi, đồng nghĩa với việc Xandar đã bại trận và tệ hơn là có thể đã bị hủy diệt.

4. Mind Stone (Đá tâm trí)

Hòn đá này ban đầu được gắn ở trên cây quyền trượng mà Thanos tặng cho Loki cho phép hắn có thể điều khiển bất kỳ ai chỉ với một cú chạm nhẹ. Nạn nhân sẽ hoàn toàn tuân theo lời của chủ nhân quyền trượng và chỉ tỉnh giấc khi bị tấn công thật mạnh. Sau cuộc chiến tại New York, Tony Stark và Bruce Banner đã thu hồi cây quyền trượng và sử dụng sức mạnh của nó để tạo nên Ultron. Cả hai đã quyết định lấy độc trị độc, đập vỡ cây quyền trượng để lấy viên đá và gắn nó vào một cơ thể làm bằng Vibranium, kết hợp cùng với sét từ búa Thor để tạo nên Vision. Viên đá cho phép Vision có thể bay lượn, siêu sức mạnh, nhìn xuyên qua vật thể rắn, bắn ra được chùm tia năng lượng và nhìn trước được một phần tương lai và hiện tại nó vẫn đang nằm trên trán của chàng robot này.

5. Time Stone (Đá thời gian)

Time Stone hiện đang nằm trọn trong Eye of Agamotto, một trong những cổ vật bí ẩn nhất Trái Đất được giới thiệu trong Doctor Strange. Viên đá cho phép người dùng hoàn toàn làm chủ thời gian như tua nhanh, quay lại hoặc tạo ra một vòng lặp thời gian. Nó không chỉ tác động đến con người mà còn hiệu nghiệm lên cả chúa quỷ Dormammu ở chiều không gian hắc ám. Doctor Strange đã để nó lại Kamar-Taj nhưng chắc chắn sẽ sử dụng nó khi Thanos đáp xuống Trái Đất.

6. Soul Stone (Đá linh hồn)

Đây là viên đá cuối cùng chưa hề lộ diện trong MCU và có rất nhiều giả thuyết về vị trí hiện tại của nó. Người thì bảo nó đang nằm ở Wakanda mà giả thuyết này dường như đã bị bác bỏ bởi chính anh em nhà Russo. Một số lại cho rằng nó đang được tộc người Sovereign xuất hiện trong Guardians of the Galaxy 2 sử dụng để tạo nên Adam Warlock, một nhân vật rất mạnh đang nằm trong kén ở đoạn after credit GoTG2. Captain Marvel cũng được đưa vào bàn tán nhưng vị trí chính xác của viên ngọc thì chắc phải chờ đến khi phim ra vào ngày 27 tháng 4 hoặc thậm chí là sau đó nữa.

Về sức mạnh của Soul Stone thì theo như trong truyện nó cho phép người sở hữu có khả năng sử dụng linh hồn người sống đẻ mở ra các cánh cổng đến với thế giới linh hồn, có thể ăn cắp các năng lực và sức mạnh của người khác và quyền năng tối thượng của nó là sử dụng được toàn bộ năng lượng sống trên toàn vũ trụ. Đây là viên ngọc mạnh nhất nên nó vẫn chưa được lộ diện và có thể là bức tường cuối cùng ngăn cho Thanos không đạt được kế hoạch phá hủy vũ trụ của mình.

Bình luận
0 Comments