7 bộ phim hành động mãn nhãn nhất 2018

author


Tiếp nối truyền thống dạo gần đây, những phim hành động hay và mãn nhãn nhất 2018 đa số đều thuộc về các phim siêu anh hùng.


Black Panther 

 Dù có bị cho là overrated hay không, Black Panther rõ ràng là một bộ phim có biên đạo hành động cực kỳ tốt. Những pha rượt đuổi nghẹt thở trên đường phố Hàn Quốc, các pha cận chiến mang đậm bản sắc Châu Phi. Tất nhiên là không thể thiếu được những trường đoạn chiến đấu theo chất siêu anh hùng nhất là màn cận chiến 1 chọi 10 ở cuối phim.

Deadpool 2

 Với đạo diễn đã làm nên bộ phim John Wick thì không lý nào hai phần phim Deadpool lại bị yếu kém khoản này. Deadpool là sự pha trộn mãn nhãn giữa các vũ khí chiến đấu từ súng đạn thời nay đến các loại vũ khí hiện đại của Cable và cặp song kiếm của Deadpool. Nhưng điểm đặc sắc nhất có một không hai chính là cách tên lầy cố tình phá hủy cơ thể của mình để có thể tạo nên các tư thế quái dị tấn công kẻ thù. Ấn tượng nhất là màn té gãy cả xương sống trong tù khi đánh với Cable.

Upgrade 

 Đây là một phim kinh dị về một thợ máy bỗng dưng xuất hiện một vi mạch trong não sau tai nạn thảm khốc. Vi mạch này điều khiển cơ thể của anh chàng giống như một con rối nhưng cực kỳ hiệu quả trong các màn chiến đấu. Về cơ bản thì Upgrade có rất nhiều đoạn trông na ná Venom nhưng mọi thứ được đẩy lên ở mức độ bạo lực cực kỳ cao.

Aquaman 

 Aquaman có kỹ xảo rất đẹp lột tả được những cảnh đại chiến hấp dẫn, cảnh rượt đuổi trên nóc nhà nước Ý hay cảnh hàng ngàn con quái vật lao xuống biển cả. Nhưng phim có điểm rất tốt so với các phim trước của DCEU là có rất nhiều cảnh đấu thương cực kỳ đẹp mắt. Phong cách chiến đấu trong phim là sự hòa trộn giữa vẻ đẹp vũ khí của Á Đông với cả phong cách thực dụng của Âu Mỹ.

The Night Come for Us

 Một cuộc đại chiến nội bộ giữa các sát thủ trong Hội Tam Hoàng chắc chắn cũng đủ để thu hút hàng loạt khán giả rồi. Phim còn có sự góp mặt của hai võ sĩ rất nổi tiếng là Joe Taslim và Iko Uwais nên các pha hành động trong phim được biên đạo rất kỹ lưỡng. Và The Night Come for Us lại mang khá nhiều đặc điểm của hai phần The Raid. Cùng nói về đề tài tội phạm, cùng những màn chiến đấu trong thế giới ngầm có điều bộ phim 2018 thì mực độ bạo lực cao hơn. Mọi thứ cầm trên tay đều có thể trở thành vũ khí và chặt chém bằng mã tấu cũng gần như trở thành đặc sản của phim hành động Indonesia rồi.

Red Sparrow 

Red Sparrow dù không được đánh giá cao về nội dung nhưng chất lượng hành động trong phim không thể chê được. Đây là một phim về gián điệp hai mang nên chủ yếu sẽ là các cảnh bắn súng, cận chiến trong không gian nhỏ hẹp và được lột rất chân thật, không hề cường điệu hóa lên. Jennifer Lawrence cũng đã khác khá nhiều so với các phim gần đây, vừa xinh đẹp, thông minh nhưng ra tay cũng rất tàn nhẫn.

Mission: Impossible- Fallout

 Đây xứng đáng là bộ phim hành động hay nhất năm 2018. Một tác phẩm hơn 2 tiếng, trải dài nhiều bối cảnh nhưng vẫn tạo được sự cuốn hút, nghẹt thở. Những cảnh chiến đấu trong phim rất đa đạng từ bồn tắm nhỏ hẹp, rượt đuổi mô tô trong lòng Paris đến cả bắn nhau trên trực thăng. Đáng nể là Tom Cruise đã trên 50 rồi mà vẫn một mình thực hiện các pha hành động trong phim đến nỗi chấn thương cả mắt cá chân.

Bình luận
0 Comments