7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders

author

Bộ phim mới nhất về siêu anh hùng Marvel đang được trình chiếu trên Netflix là câu chuyện về những anh hùng đường phố chung tay nhau bảo vệ New York, họ có tên là The Defenders.

Thủ lĩnh bí ẩn của băng The Hand hóa ra là một phụ nữ có tên Alexandra. Ả có ý định phá hủy cả thành phố để có thể đạt được chìa khóa dẫn đến sự bất tử. Tội ác của ả ta gây ra đã khiến cho Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist không thể ngồi yên.

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 3 15

The Defenders tập trung các nhân vật chính của những series Marvel nổi tiếng trên Netflix. Nhưng ở phần này câu chuyện chỉ tập trung vào hai nhân vật Daredevil và Iron Fist. Phim kết thúc với hàng loạt câu hỏi còn bỏ ngõ. Có nhân vật để lại kết thúc mở vì còn nhiều câu chuyện phải kể ở những mùa sau, và cũng có nhân vật có cái kết ngơ khác vì… lỗi kịch bản. Đây là những câu hỏi cần được giải đáp sau khi xem xong The Defenders:

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 4 12

Stick đã nói chuyện với ai trong mùa thứ nhất của Daredevil?

Trong tập 7 của Daredevil mùa thứ nhất, Stick đã nói chuyện cùng một nhân vật bí ẩn nào đó. Cảnh phim miêu tả Stick đang nhận mệnh lệnh từ một ai đó, đây có thể là thủ lĩnh của băng nhóm mà ông chiến đấu cùng, băng nhóm Chaste. Trong The Defenders, băng nhóm của Stick đã bị The Hand tiêu diệt tất cả, chỉ còn mỗi mình Stick bị bắt sống. Vậy kẻ bí ẩn đấy là ai? Đó có thể là nhân vật Stone trong bộ truyện Daredevil và Frank Miller từng viết. Liệu chúng ta có được thấy nhân vật này trong tương lai hay không?

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 5 11

Chuyện gì xảy ra với Madame Gao?

Hai trong năm ngón tay của The Hand là Madame Gao và Murakami đã chiến đấu với Defenders tại hang động bí ẩn của tòa nhà Midlands Circle. Khi tòa nhà sắp sập, Gao từ từ lùi vào màn đêm trong khi Murakami đấu với Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist, ngăn không cho họ chạy thoát. Cuối cùng, Murakami đã chết trong trận chiến, trước khi tòa nhà đổ ập xuống. Khi đang hấp hối, Murakami đã hỏi Gao rằng “Chuyện gì đang xảy ra”, bà trả lời rằng “The End”. Liệu Gao đã kịp trốn thoát hay chưa? Bà ta còn có kế hoạch nào khác? 

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 6 9

Làm sao mà Daredevil có thể sống sót?

Trong khi các Defender khác tìm lối thoát thân khỏi tòa nhà đang đổ sụp, Matt Murdock chọn cách ở lại dùng tàng lực cuối cùng của mình để thuyết phục Elektra. Daredevil đã thì thầm vào tai Iron Fist trước khi mọi người rời đi rằng anh không định sống sót rời khỏi nơi này. Bom nổ, tòa nhà đổ sập xuống, Murdock và Elektra vẫn còn bên dưới đống gạch đá ấy. Nhưng không biết bằng cách nào, Daredevil vẫn còn sống và đang được chữa trị tại một nhà thờ không xác định. Làm sao Daredevil có thể thoát thân? Có phải là do Madame Gao cứu? Elektra liệu có sống sót?

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 10

Côn Luân thực sự đã bị hủy diệt?

Danny Rand được lựa chọn trở thành Iron Fist, người bảo vệ Côn Luân, nhưng trong phần một Iron Fist, anh đã trở về New York. Khi quay trở lại núi, anh chỉ thấy xác của những nhà sư nằm la liệt khắp nơi, và The Hand chính là thủ phạm của vụ tàn sát này. Iron Fist quyết định dùng cả tính mạng của mình tìm ra tung tích The Hand để trả thù. Sau đó anh bị Elektra bắt giữ. Alexandra tiết lộ rằng bà ta và đồng minh của mình từng tu luyện ở Côn Luân từ rất lâu trước đây. Họ lập ra The Hand và trở về nhà. Khi Rand nói rằng Côn Luân đã bị hủy diệt, bà ta đáp trả rằng Rand chỉ nhìn thấy những gì mình muốn thấy. Vậy chuyện gì xảy ra với Côn Luân?

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 8 8

Những con rồng có ý nghĩa gì?

The Hand muốn Iron Fist “mở cánh cửa”, nghĩa là anh phải đấm vào một bức tường ma thuật chỉ có Iron Fist mới có thể phá vỡ. Phía bên kia bức tường chính là bí mật bất tử của The Hand – xương rồng. Iron Fist tiết lộ rằng con rồng Shao-Lun chính là cội nguồn sức mạnh của Côn Luân, nhưng họ không biết rằng vẫn còn nhiều con rồng khác tồn tại. Phải chăng bức tường đó dẫn đến Côn Luân? Hay đây chỉ là ngôi mộ của những con rồng đã chết?

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 9 6

The Hand đã hồi sinh Bokuto như thế nào?

Sau khi chết trong Iron Fist, hắn đột nhiên sống lại trong The Defenders. Trong Daredevil mùa thứ hai, Elektra đã trải qua một nghi lễ phức tạp và có thể hồi sinh trở thành Hắc Thiên. Alexandra đã dùng tất cả những xương rồng mình có để tạo ra Hắc Thiên, vậy làm sao có thể cứu sống được Bokuto? Nếu như Iron Fist có mốc thời gian trước khi Daredevil mùa thứ hai diễn ra thì còn dễ hiểu, nhưng sự việc vẫn chưa được xác nhận.

7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 7 câu hỏi đặt ra sau khi xem The Defenders 1 18

Punisher đã ở đâu?

Frank Castle là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với tội phạm tại New York. Vậy anh đã ở đâu khi The Hand gây ra động đất và giết cả trẻ vị thành niên? The Punisher cũng biết về The Hand trong Daredevil mùa thứ 2. Vậy tại sao anh lại bỏ qua trận chiến kinh thiên động địa tại New York?

Bình luận
0 Comments