7 chi tiết về The Shining cần phải biết trước khi xem Doctor Sleep

author
Doctoor Sleep là phần tiếp theo của tác phẩm kinh dị kinh điển The Shining nhưng đây là bộ phim đã ra mắt cách đây 39 năm nên chắc chắn sẽ có rất nhiều khán giả chưa nắm rõ được nội dung của phần trước


Cốt truyện căn bản


The Shining là câu chuyện về gia đình Torrance gồm ba thành viên: ngời chồng Jack, vợ Wendy và con trai của họ là Daniel. Jack là một cựu giáo viên hiện đang rất cần việc làm nên đã tạm thời nhận công việc chăm sóc khách sạn Overlook ở Colorado. Nhiệm vụ của anh là ở lại đó suốt mùa đông và điều hành nơi này vì tất cả các nhân viên khác đều đã đi nghỉ lễ.

 

Jack mang theo vợ con đi và hi vọng thời gian rảnh rỗi này sẽ giúp anh viết được một cuốn tiểu thuyết. Tuy nhiên, kế hoạch đó không thành công mà mọi thứ còn tồi tệ hơn khi khách sạn khiến Jack phát điên và chính anh đã cố gắng giết chết Wendy và Danny.


Jack là một kẻ nghiện rượu


Chi tiết này của phim khiến cho nhiều khán giả trở nên hoang mang, lẫn lộn không biết được liệu Jack đã bị ảo giác, nói chuyện với các nhân vật tự tưởng tượng hay đó thật sự là các linh hồn đã chết trong khách sạn xúi dục anh tàn sát những người thân trong gia đình. 


Ý nghĩa tựa đề “The Shining”


Shining là tên của năng lực đặc biệt mà đứa con trai Danny sở hữu hay có thể dịch ra tiếng Việt là “thấu thị”. Năng lực này giúp cho cậu bé có khả năng ngoại cảm cực mạnh, nhìn thấy, nói chuyện với các linh hồn và thậm chí là giao tiếp với người khác mà không cần mở miệng ra. Khả năng này được phát hiện ra bởi Dick Hallorann, đầu bếp trưởng của khách sạn vì chính anh cũng có khả năng này và đã giao tiếp không lời với cậu bé. 


The Overlook


Khách sạn Overlook có một lịch sử rất kinh hoàng và đẫm máu nhưng không được giải thích rõ ràng trong phim. Dick chỉ nói rằng nó có một sức mạnh của riêng mình và người quản lý trước đây, Delbert Grady đã từng bị nó làm cho phát điên lên và giết chết gia đình mình. Đây là lời cảnh báo dành cho Jack nhưng anh đã hoàn toàn phớt lờ đi 


Có vô số linh hồn sinh sống trong khách sạn


Khi đầu óc Jack bắt đầu trở nên mụ mị, anh đã chạm trán rất nhiều linh hồn còn đang sống trong khách sạn như một nguời pha rượu tên Lloyd, cựu quản lý khách sạn Grady, một người phụ nữ khỏa thân xinh đẹp. Và đặc biệt ghê rợn nhất, nổi tiếng nhất trong thế giới phim ảnh là hai đứa con gái của gia đình Grady đã bị chính cha đẻ mình giết. 


Căn phòng 237


Một trong những điều đầu tiên mà Dick dặn dò với Daniel là không được vào phòng 237. Nó là một căn phòng đặc biệt nguy hiểm và cực kỳ ghê rợn, hầu như không có bất kỳ ai đi vào có thể ra về bình yên. Cả Danny lẫn Jack đều đã đặt chân vào căn phòng và thấy nhưng điều ma quỷ ngoài sức tưởng tượng. Đây cũng sẽ là nơi xuất hiện lại trong Doctor Sleep. 


Đoạn kết của The Shining 


Cảm thấy có gì đó không ổn, Dick trở về từ kỳ nghỉ của mình để cố gắng giúp đỡ Daniel và Wendy. Tuy nhiên anh đã bị Jack giết chết ngay khi bước chân vào khách sạn. Danny và Wendy đã chạy trốn Jack cả đêm và cuối cùng Jack đã chết cóng ngoài khu vườn mê cung khổng lồ. 


Khách sạn Overlook vẫn còn, đây là điểm khác biệt lớn so với trong tiểu thuyết của Stephen King vì trong sách, nó đã bị nổ tung. Có rất nhiều chi tiết trong phim cũng khác với truyện khiến cho Stephen King không mấy hài lòng với The Shining dù đây là một trong những phim kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại.
Bình luận
0 Comments