7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’

author

Trước khi ‘chuộc lỗi’ với Deadpool, hãng 20th Century Fox được biết đến như ‘chuyên gia’ phá hỏng hình tượng những nhân vật kinh điển của đầu truyện tranh Marvel.

Rogue – Loạt phim X-Men

      marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ WcOmxqZS

Trên màn ảnh, nữ dị nhân với khả năng hấp thụ năng lực của dị nhân khác mất đi hoàn toàn hai năng lực hữu ích trong chiến đấu là bay (lấy của Ms. Marvel) và siêu sức mạnh (của Colossus).

Từ một siêu nữ hiệp đáng gờm, vai trò của cô trong phần phim đầu tiên lại trở thành một… thiếu nữ đáng thương cần được các người hùng cứu giúp, siêu năng lực của Rogue thì bỗng trở thành lời nguyền khi cô không thể tiếp xúc vật lý với bất kỳ chàng trai nào.

Doctor Doom – Loạt phim Fantastic Four

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ k2p8Hb5w

Victor Von Doom có thể xem là một phiên bản độc ác của Tony Stark/ Iron Man, khi trí tuệ siêu việt cùng khả năng chế tạo người máy đã biến gã thành một trong những siêu phản diện mà bất cứ người hùng nào cũng phải dè dặt khi đối đầu. Xuyên suốt các tập truyện, có lúc Doctor Doom là kẻ thù chung của The Avengers, The Fantastic Four cùng nhiều nhóm chính nghĩa; có khi lại là người đồng minh đắc lực cùng họ đối đầu với những kẻ thù chung

Nếu chỉ tính riêng màn ảnh rộng, thì Doom từng do hai diễn viên là Julian McMahon (hai phần Fantastic Four 2005 -2007) và Toby Kebbell (The Fantastic Four 2015) thủ vai. Nếu phiên bản đầu thể hiện Doom như một gã nhà giàu hợm hĩnh lạm dụng vào siêu năng lực để làm việc xấu xa, thì trong phiên bản hai, Doom lại là một thanh niên bồng bột, quyết định hủy diệt Trái đất vì những lý do rất ngớ ngẩn. Đặc biệt, tạo hình trong bản mới nhất của Doctor Doom bị đánh giá là một trong những tạo hình từ truyện tranh lên màn ảnh xấu xí nhất.

Typhoid Mary – phim Elektra

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ cMq3uUYV

Trong truyện tranh Marvel, Typhoid Mary là một trong những phản diện phức tạp và nguy hiểm nhất của siêu anh hùng Daredevil. Ả có ba nhân cách khác biệt nhau, cùng kỹ năng chiến đấu thượng thừa và một chút khả năng ngoại cảm.

Khi lên màn ảnh rộng, người mà Typhoid Mary phải đối đầu lại là nữ sát thủ Elektra – người tình của Daredevil. Phiên bản điện ảnh tách bạch rất nhiều so với nguyên tác, khi siêu năng lực của nữ phản diện lại là…tỏa hương độc giết chết kẻ thù. Nhân vật này sớm bị đánh bại, rồi bị fan lãng quên bởi tạo hình rập khuôn cùng tính cách nhàm chán.

Wolverine – Loạt phim X-Men

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ X Men Wolverine Origins

Nói cho công bằng, tài tử Hugh Jackman đã mang nhân vật phản anh hùng bặm trợn này từ trang truyện đến với khán giả trên toàn thế giới. Khuôn mặt nam tính cùng cơ bắp cuồn cuộn đã giúp Wolverine giành được trái tim của người xem. Song, phiên bản điện ảnh lại bị đánh giá là quá “hiền” so với nguyên tác.

Vốn không phải là người hùng phục vụ chính nghĩa, phần lớn quảng đời dài dăng dẳng của Wolverine chỉ có chém và giết. Nghiện rượu, nghiện thuốc, ưa phụ tình, tàn nhẫn với đối thủ,… chính những thói xấu này của Wolverine lại khiến hắn “đời thường”, dễ cảm thông. Nhưng khi lên màn ảnh, Wolverine lại là một người hùng chính trực đến ngờ nghệch, chưa kể còn khó cảm thông hơn khi gã là một kẻ chung tình với… cô bạn gái Jean Grey của người đồng đội Cyclops.

Invisible Woman – Loạt phim Fantastic Four

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ tkxHRT3b

Jessica Alba từng bị xem là một trong những lựa chọn thất bại nhất trong lịch sử siêu anh hùng, cho đến khi các fan được xem Sue Storm trong bản Fantastic Four 2015, do Kate Mara thủ vai. Dù là một diễn viên thực lực, song kịch bản đã biến Invisible Woman của cô trở thành kiểu nhân vật nhạt nhẽo, gây phiền phức nhiều hơn là hữu ích.

Trong truyện tranh, dù không có cơ thể bằng đá hay khả năng phóng lửa, Sue Storm vẫn là nhân tố tối quan trọng của bộ tứ, bởi trí tuệ của cô gần như ngang tầm với Mr. Fantastic/ Reed Richard. Khả năng điều khiển vật chất kết hợp hoàn hảo cùng siêu năng tàng hình khi lên phim không được thể hiện rõ rệt, bởi nếu Sue mạnh mẽ ngang truyện, một mình cô cũng có thể đối đầu với Doctor Doom phiên bản Julian McMahon.

Cyclops – Loạt phim X-Men

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ cyclops

Theo nguyên tác, chàng dị nhân có đôi mắt bắn ra tia năng lượng hủy diệt được Giáo sư X lựa chọn làm trưởng nhóm X-Men bởi anh có tài lãnh đạo. Đầu óc chiến thuật đầy sắc sảo cùng sự quyết đoán của Cyclops đã không ít lần giúp nhóm của anh lật ngược thế cờ.

Khi lên màn ảnh, Cyclops bỗng trở thành kẻ chịu thiệt thòi, lòng đầy ghen tuông trong mối tình tay ba giữa anh, Jean Grey và Wolverine. Từ một anh cả luôn xông pha đầu tiên, Cyclops bỗng trở thành kiểu nhân vật hậu cần, phụ họa cho những người hùng khác. Trong ba phần phim đầu tiên, rất ít lần tia năng lượng từ mắt anh bắn ra thực sự hữu ích.

Deadpool – X-Men Origins: Wolverine

marvel 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ 7 nhân vật truyện tranh vĩ đại bị hãng Fox ‘phá banh chành’ QPbY8wr1

Dù Deadpool 2016 là một thành công lớn của Fox, các fan vẫn không quên được tạo hình cùng cá tính “tệ lậu” của nhân vật trong phần phim riêng về Wolverine. Anh là một trong những dị nhân tham gia dự án X, với kết cục bị biến thành một cỗ máy giết chóc. Deadpool khác hoàn toàn so với những gì người hâm mộ từng biết, gã bị khâu chặt miệng, mất đi bộ phục trang đen- đỏ đặc trưng, còn ngoại hình thì y hết nhân vật Baraka trong game Mortal Kombat.

Trong phần phim mới, cũng có một cảnh nhỏ mà Deadpool “mới” mỉa mai Deadpool “cũ”. Cả hai nhân vật đều do Ryan Reynolds thủ vai.

Bình luận
0 Comments