7 tai nạn chết người có thật không khác gì Final Destination

author

Final Destination tưởng chừng chỉ có trên phim những một số sự việc xảy ra ngoài đời thật còn kinh khủng hơn thế.

Final Destination là một loạt phim nổi tiếng về những kẻ tưởng chừng đã đánh lừa được Thần Chết nhưng về sau lại nhận phải tai nạn thảm khốc. Điều này tưởng chừng như chỉ có mặt trong phim ảnh nhưng thực tế ngoài đời lại có vài trường hợp đã thoát khỏi tai nạn kinh hoàng nhưng lại bị Thần Chết tìm đến chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Thoát chết máy bay rơi nhưng bị xe cứu hộ cán

Vào năm 2013, vì sai sót của phi công mà chiếc Boeing 777 của chuyến bay Asiana 214 đã đi từ Seoul đã đâm xuống Sanfrancisco. Chuyến bay đã khiến 3 cô gái tuổi teen bị chết và 180 người khác bị thương. Hai người đã bị chết khi nó đâm vào bức tường chắn sóng, người còn lại là cô gái Ye Meng Yuan lại bi kịch hơn.

Cô đã thoát khỏi tai nạn nhưng đang bị thương với bọt tuyết cứu hỏa phủ đầy người. Tưởng chừng thần chết đã buông tha cô nhưng Meng Yuan lại bị chết bởi hai chiếc xe cứu hộ cán lên người khi đang trên đường làm nhiệm vụ giải cứu những người còn đang mắc kẹt trên chiếc máy bay.

Linh cảm được xả súng nhưng không thể chạy thoát nó

Vào tháng 6 năm 2012, vận động viên thể thao Jessica Redfield đã viết những dòng này khi đang ở Eaton Centre, Toronto: “Tôi không thể nào thoát khỏi cảm giác kỳ lạ này. Cảm giác trống rỗng, gần như phát bệnh cứ bám riết lấy tôi. Thật khó để tâm trí của tôi ngưng nghĩ tới việc cảm giác kỳ lạ này đã cứu sống tôi không trở thành nạn nhân của một vụ xả súng.”

Redfield rời khỏi khu trung tâm ngay trước khi một gã đàn ông lấy súng ra và bắn vào người ở khu ăn uống, đúng nơi nữ vận động viên đứng cách đây vài phút. Tuy nhiên chỉ một tháng sau, cô trở thành nạn nhân của vụ xả súng tại buổi chiếu đầu tiên của The Dark Knight Rises khiến 12 người thiệt mạng tại bang Colorado.

Chết vì sốc khi biết mình chết

Fagilyu Mukhametzyanov, 49 tuổi đã được bác sĩ chẩn đoán là chết do suy tim. Tuy nhiên cô không thực sự chết vì lý do này mà khi bắt đầu nghe mọi người đọc kinh cầu nguyện cho mình. Cô ấy đã chớp mắt và mọi người ngay lập tức đưa Fagilyu tới bệnh viên nhưng cô chỉ có thể sống được thêm 12 phút nữa, nguyên nhân cái chết cũng do suy tim.

Đằng nào nào cũng sẽ chết vì máy bay

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi những kẻ khủng bố tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới, Hilda Yolanda Mayol đã có may mắn thoát chết khi di chuyển từ một nhà hàng ở tầng trệt, nơi cô làm việc. Tuy nhiên sự may mắn của cô chỉ kéo dài thêm hai tháng. Cô là một trong số những người trên chuyến bay American Airlines Flight 587 bị rơi ở quận Queens của New York vào ngày 12 tháng 11, không một ai sống sót trong thảm họa đó.

Chuyến bay định mệnh không chừa một ai

Ngày 13 tháng 12 năm 1977, chiếc máy bay chở theo đội bóng rổ của trường đại học Evansville đến Nashville, Tenn bị rơi trong điều kiện thời tiết mưa và sương mù dày đặc. Tai nại diễn ra chỉ khoảng 90 giây sau khi cất cánh từ sân bay.

29 người đã ra đi trong chuyến bay bao gồm 14 thành viên của đội tuyển và ban quản lý, huấn luyện. Tuy nhiên chỉ có duy nhất David Furr là chuyên viên thống kê của đội bóng vì kẹt lịch nên không thể có mặt trên chuyến bay. Hai tuần sau đó, Furr và người em trai 16 tuổi đã bị chết vì tai nạn xe hơi.

Thách thức tử thần nhưng lại chết vì vỏ cam

Bobby Leach là một người chuyên thực hiện các pha mạo hiểm và là người thứ hai từng can đảm vượt thác Niagara trong một chiếc thuyền tự chế. Anh phải nằm viện 6 tháng để phục hồi những chấn thương do thử thách thiên nhiên tạo nên bao gồm mũi đầu gối và hàm bị gãy.

Sau nhiều pha mạo hiểm như vậy, Bobby Leach vẫn tiếp tục sống khỏe mạnh nhưng trong một buổi lưu diễn công khai, anh bị vấp phải một vỏ cam và té. Cú ngã đó khiến chân ông bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử và buộc phải cắt cụt chân. Ông đã phải chết vì biến chứng 2 tháng sau đó, thần chết đến vào những lúc ta không ngờ.

Sinh nghề tử nghiệp

Trong năm 2007 hai thành viên của Hiệp hội Máy bay thử nghiệm là Elzie Warren và con gái Phyllis Jean Ridings đã gặp tai nạn trên chiếc máy bay tự chế tạo của mình. Chiếc máy bay đã bị bốc cháy ngay trên không. Bằng kỹ năng, kinh nghiệm hơn 50 chế tạo động cơ trên không Elize đã đưa chiếc máy bay hạ cánh an toàn xuống cánh đồng một cách kỳ diệu.

Tuy nhiên bi kịch đã diễn ra vào 4 năm sau, ngày 7 tháng 5 năm 2011. Hai cha con đang trên đường hướng đến buổi trình diễn trên không ở Texas. Họ điều khiển chiếc máy bay Ravin 500, một trong 23 chiếc duy nhất trên toàn thế giới nhưng tai nạn y hệt như ngày xưa đã diễn ra và lần này họ không thể nào sống sót được.

Ngoài ra có những cái chết cũng thật sự hi hữu tưởng chừng chỉ có trong Final Destination. Điển hình là vụ việc vừa diễn ra sáng hôm nay khi một người phụ nữ đi đường đã chết vì một thanh sắt công trường rơi trúng đầu. Đúng là cái chết có thể đến từ bất kỳ nơi nào.

Bình luận
0 Comments