8 bộ phim chiến tranh chưa được đánh giá xứng tầm

author
Đối với các quốc gia phương Tây, những bộ phim chiến tranh dưới đây ít được biến đến. Ví dụ, cuộc thảm sát Nam Kinh không phải quốc gia nào ngoài Trung Quốc cũng quan tâm.

Ngày nay, có rất nhiều LHP cùng rạp chiếu phim công chiếu những tác phẩm điện ảnh hay. Nhưng đối với phim chiến tranh, chỉ có những bộ phim kinh điển như Full Metal Jacket, The Deer Hunter, và Saving Private Ryan mới có độ phổ biến cao.

Dưới đây là những bộ phim ít phổ biến ở phương Tây, dù nhận không ít các giải thưởng có giá trị khác.

1. Rescue Dawn

Một phi công máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ (Christian Bale), bị bắn hạ trên Lào trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam và thực tập tại một trại tù binh chiến tranh, nơi mà anh phải đấu tranh để sống sót qua nạn đói, bệnh tật, và tra tấn.

2. City of Life and Death

Tội ác và các nghi thức của Nhật Bản trong năm 1937 chiếm đóng Nam Kinh được nhìn qua con mắt của một người lính đầy trăn trở Nhật Bản (Hideo Nakaizumi) và một sĩ quan Trung Quốc (Lưu Diệp).

3. The Killing Fields

Một phóng viên (Sam Waterston) và thông dịch viên của ông (Haing S. Ngor) trở thành bạn bè trong suốt chiến dịch diệt chủng đẫm máu “Year Zero” của Pol Pot (Campuchia).

4. Letters From Iwo Jima

Trận Iwo Jima giữa Mỹ và đế quốc Nhật trong Thế chiến II (năm 1945) được kể từ quan điểm của những người lính Nhật trong sử thi điện ảnh được đề cử Oscar của Clint Eastwood.

5. The Thin Red Line

Một sĩ quan trốn tránh pháp luật thuộc Quân đội Hoa Kỳ (Jim Caviezel) sống một cách hòa bình trên một hòn đảo Nam Thái Bình Dương buộc phải tiếp nhận nhiệm vụ khi quân đội Hoa Kỳ liên lạc để làm một cuộc tấn công vào Nhật Bản vào năm 1942.

6. Tae Guk Gi

Một người lính trong chiến tranh Triều Tiên (Dong-Kun Jang) chấp nhận các nhiệm vụ rủi ro nhất để bảo vệ em trai của mình (Won Bin) từ trận chiến lớn.

7. Waltz With Bashir

Một bộ phim hoạt hình tự truyện về một người lính Israel trong cuộc chiến tranh năm 1982 với Lebanon. Anh đã bị mất trí nhớ về các cuộc xung đột, tìm những người khác để nhớ lại những gì đã xảy ra.
Đây là bộ phim hoạt hình người lớn được đánh giá hay nhất thế giới.

8. The Missing Picture

Sự tàn bạo của Khmer Đỏ Campuchia được kể lại thông qua những mô hình đất sét và cảnh quay lưu trữ.

Bình luận
0 Comments