8 bộ phim nổi tiếng từng bị gán mác “phim người lớn”

Những bộ phim dưới đây rất nổi tiếng trong thế giới điện ảnh nhưng chắc rất ít khán giả từng biết được  những bộ phim này từng bị gán mác R (phim người lớn), xếp loại độ tuổi cấm trẻ em được ra rạp xem

1. X-Men Origins: Wolverine (2009) 

Hãng Fox đã từng thuê một trong những biên kịch sáng tạo nên Game of Thrones để viết kịch bản cho dự án Weapon – X trở thành một bộ phim độc lập xếp hạng R từ cốt truyện tới bộ kỹ năng của các dị nhân. Tuy nhiên Hugh Jackman đã tiết lộ Fox lúc ấy không dám thực hiện vì sợ sẽ mất đi một lượng lớn các fan dưới 18 tuổi của Wolverine nên dự án Weapon X đã được thay đổi lại thành X-Men Origins. Hiện tại thì Fox đã có một phim siêu anh hùng R đầu tiên là Deadpool và gặt hái doanh thu khá rực rỡ nên không có gì bất ngờ nếu dự án Weapon X sắp tới cũng sẽ là một bộ phim bạo lực và đẫm máu không dành cho các bé nhi đồng.

2. Titanic (1997)

Bộ phim tình cảm bom tấn từng lấy đi nước mắt có biết bao thế hệ này khi vừa ra rạp lại được xếp ngay vào danh sách các phim người lớn với nhãn R, tất cả chỉ vì cảnh Jack vẽ Rose trong tình trạng không một mảnh vải khi đang đeo viên kim cương Trái Tim Đại Dương. James Cameron đã lập tức phản bác quyết định của MPAA với ý kiến cho rằng trường đoạn ấy không hề có ý hướng khêu gợi dục tính hay thô thiển quá mức. Rất may mắn là MPAA đã đồng ý và để cho bộ phim PG-13, thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu.

3. The Hunger Games: Catching Fire

Thật khó mà tin được bộ phim với nội dung một nhóm người bị bắt vào khu đấu trường và tìm mọi cách giết nhau để trở thành kẻ sống sót lại không được xếp hạng phim người lớn với nhãn R. Kể cả phần phim Mockingjay sau đó cũng may mắn thoát khỏi phán quyết của MPAA. Bản thân phần đầu tiên cũng đã không thể qua được kiểm duyệt và bị cấm chiếu tại Việt Nam.

4. Spider- Man

Không một fan comic nào có thể quên được cảm giác lần đầu tiên thấy người nhện xuất hiện trên màn ảnh rộng và chắc chắn siêu anh hùng này cũng gắn liền với tuổi thơ rất nhiều người. Tuy nhiên cảnh Green Goblin chiến đấu với Spider- Man trong bản kiểm duyệt lại bị đánh giá là quá bạo lực khi những lưỡi dao bay  của hắn cứa vào người Peter và khiến máu từ miệng anh chàng chảy ra. Tất nhiên đây chỉ là kỹ xảo và dễ dàng xóa bỏ để có thể ra rạp ở mức độ PG-13.

5. Mean Girls 

Một trong những bộ phim hiếm hoi khai thác về mặt trái thế giới tuổi teen ở phương Tây mà không hề có một cảnh quan hệ tình dục thật sự nào. Nhưng thực tế, bản gốc của phim có cảnh quan hệ giữa Regina và Aaron nhưng đã được cắt đi hoàn toàn.

6. Twilight: Breaking Dawn.

Phân đoạn chiến đấu cuối cùng giữa gia tộc Volti và liên minh ma cà rồng- người sói trong Breaking Dawn- Part 2 quả thật là dã man. Có tới hàng tá ma cà rồng bị giết nằm la liệt dưới nền tuyết trắng, bị bứt đầu, cắn xé hay thiêu đốt…nhiêu đó là quá đủ bạo lực. Vì lý do đó các nhà làm phim đã phải bỏ bớt đi vài cái chết, hiệu ứng âm thanh cũng được giảm thiểu hoặc lược bớt để giảm mức độ bạo lực cho bộ phim.

7.  Galaxy Quest

Galaxy Quest là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng về du hành không gian được đầu tư nhiều tiền nhất vào thời điểm phim ra mắt. Ý định ban đầu khi đưa một dàn diễn viên vô tình bước vào thế giới của những cuộc chiến liên vũ trụ là giảm yếu tố bạo lực và mang nhiều nội dung về tình dục hơn, Thế nhưng việc này chắc chắn sẽ khiến bộ phim bị xếp hạng R và giảm đi doanh thu rất nhiều, thế nên đạo diễn/ biên kịch Dean Parisot đã phải thay đổi lại rất nhiều về nội dung và biến nó thành một bộ phim hài phiêu lưu. Khán giả rất thích thú với điều này và đã đón nhận bộ phim nồng nhiệt.

8. The Avengers

Chắc các bạn đang tự hỏi vì sao một phim siêu anh hùng đơn thuần chỉ có những cảnh hành động hoành tráng chống lại sự xâm lăng của bọn sinh vật ngoài hành tinh lại được xếp hạng R? Chỉ duy nhất một cảnh đó là cái chết của đặc vụ Coulson thôi mà đã khiến cho hội đồng kiểm duyệt sẵn sàng đưa phim vào giới hạn tuổi cao thứ nhì này. Đoàn làm phim lập tức  phải chỉnh sửa cảnh quay cho cái chết của anh nhẹ nhàng và ít máu me hơn.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ