8 cảnh phim ám ảnh nhất trong lịch sử phim truyện tranh

author
 

Phim siêu anh hùng không chỉ có những màn chiến đấu đã mắt, mà nó còn những cảnh vô cùng ám ảnh.

 

8. Nhìn tao này! – The Dark Knight

Diễn viên quá cố Heath Ledger vào vai Joker, đây cũng là vai diễn mang đến cho anh giải thưởng Oscar đầu tiên trong đời. Trong đoạn phim, Joker bắt một kẻ giả Batman làm con tin, đùa giỡn với người này và đột nhiên túm lấy mặt anh ta rồi thét lên “Nhìn tao này!” một cách đáng sợ, những ai đã xem phim chắc hẳn sẽ nhớ ra cảnh này, vì nó thay đổi cảm xúc của người xem một cách nhanh chóng. Joker đe dọa rằng nếu Batman không bỏ mặt nạ ra thì hắn sẽ từ từ giết hết con tin.

 

 

7. Tony biết được sự thật –  Captain America: Civil War

Vào cuối Civil War, Tony biết được rằng Helmut Zemo chình là kẻ đầu tiêu mọi chuyện, Bucky chỉ là con rối của Hydra. Nhưng tuy nhiên, khi được xem đoạn phim người bạn nối khố của Steve Rogers giết chết ba mẹ mình, thì dù có lý trí đến đâu anh cũng không giữ nổi bình tĩnh mà bỏ qua Zemo sẵn sàng xuống tay giết chết Bucky. 

 

 

6. Chuyến du hành của Stephen – Doctor Strange

Trước khi luyện tập, The Acient One đã (giáo huấn) Stephen Strange bằng cách mở rộng tầm mắt của anh. The Acient One đưa linh hồn Strange đến một thế giới khác. Nội dung của đoạn phim này thì không đáng sợ, nhưng hình ảnh đặc tả thì vô cùng rùng rợn. Những bàn tay nhỏ thó mọc lên từ những ngón tay trên người Strange được lập đi lập lại khiến chúng ta nghĩ rằng đây là phim kinh dị chứ chả còn là siêu anh hùng nữa.

 

 

5. Đám tang của Penguin – Batman Returns

Tập phim thứ hai về Batman của Tim Burton kết thúc với cảnh Penguin bị trọng thương đến chết khi cố giết Batman. Và xác của tên ác nhân với vẻ ngoài quái dị này trôi lềnh bềnh trên dòng nước, những con chim cánh cụt đứng trên bờ như tiễn đưa thủ lĩnh của chúng ra đi. Chỉ có Burton mới có thể nghĩ ra những cảnh đặc tả ghê rợn như vậy trong một bộ phim siêu anh hùng.

 

4. Hai gương mặt của Harvey – The Dark Knight

Joker có thể là phản diện chính trong The Dark Knight, nhưng không có nghĩa hắn cướp hết ánh hào quang của nhân vật khác. Harvey Dent là nhân vật khiến khán giả vô cùng ấn tượng sau Joker. Từ một hiệp sĩ ánh sáng, sau biến cố mất đi vị hôn phu và biến dạng nửa khuôn mặt, Harvey trở nên căm phẫn cả thế giới, nhất là Batman. Thế là phản diện Two-Face ra đời, mang đến nỗi sợ hãi cho người xem bởi gương mặt cháy trơ trụi mất một nửa.

 

3. Bruce Wayne ngủ ngược – Batman

Có rất nhiều thứ quái dị trong Batman của Tim Burton, nhưng quả thật không có gì vượt qua cảnh ngủ ngược của Bruce Wayne. Việc chàng siêu anh hùng kiêm tỉ phú này tập luyện kì dị đến cỡ nào có thể bỏ qua được, hay những món đồ chơi có quái lạ đến đâu cũng không đáng nói. Nhưng đến ngủ cũng treo người lên như vậy thì Burton đã biến Batman thành một tên tâm thần không hơn không kém. Batman mà nghiện uống siro hay thứ gì đó tương tự thì xác định luôn.

 

 

2. Doom tàng sát – Fantastic Four

Fantastic Four của Josh Trank là bộ phim dở tệ, điều này không cần phải bàn cãi. Nhưng nó cũng có được vài phút giây khiến người xem căng thẳng. Đơn cử lúc Doom với hình hài quái dị tỉnh dậy ở Trái Đất và bước ra giết sạch bất cứ sinh vật sống nào ngán đường hắn chỉ với một ánh nhìn. Lúc này đây, bộ phim nhen nhóm cho người xem hy vọng rằng nó sẽ có đoạn cuối sẽ cứu vớt được cả bộ phim, nhưng nào ngờ… lại còn thảm họa hơn. Nhưng đối với một phim 13+ thì, cảnh giết chóc đó cũng khá là bạo lực.

 

 

1. Ảnh hưởng của chất độc gây sợ hãi – Batman Begins

Cuối cùng chính là cảnh phim kinh dị nhất trong bộ 3 phim Batman của Christopher Nolan. Chất độc gây sợ hãi của Scarecrow sẽ khiến những ai hít phải nó sẽ thấy những thứ mình kinh sợ nhất trên đời. Dr. Crane aka Scarecrow, kẻ chuyên sử dụng chất độc này để tra tấn người khác, hắn từng dùng chất độc này trên người Batman thành công và khiến vị siêu anh hùng sống dở chết dở. Nhưng lần hai, Batman đã biết quá rõ trò này và phản thứ chất độc ấy ngược lại Scarecrow, khiến hắn trông thấy Batman như một con quái vật dơi khổng lồ đáng kinh sợ.

 

Bình luận
0 Comments