8 chi tiết thú vị trong Black Panther mà bạn có thể chưa biết đến

author
Như thông lệ của nhà Marvel, mỗi bộ phim của hãng đều xuất hiện rất nhiều những thứ mới mẻ cũng các easter eggs đặc biệt sẽ gây lạ lẫm với nhiều khán giả. 

 

Sự kiện trong phim diễn ra ngay sau Civl War 1 tuần

Các sự kiện diễn ra trong Black Panther khoảng một tuần sau đoạn kết của Civil War vào năm 2016. Điều này đồng nghĩa với việc mọi thứ xảy ra trong Black Panther xảy ra trước khi Doctor Strange, Homecoming Spider-Man và Thor: Ragnarok. Điều mà rất nhiều người thắc mắc là Bucky và Captain America đang ở đâu khi cuộc đảo chính diễn ra, chắc nó sẽ được trả lời hoàn chỉnh trong Avengers: Infinity War sắp tới. Ngoài ra Killmonger nói rằng các đồng minh của Wakanda đã sẵn sàng tại ba địa điểm London, New York, và Hong Kong ... và đây là những thành phố có xuất hiện các thành đường của Doctor Strange, chắc không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên đâu nhỉ?

 

 

Tên gốc của M'Baku là Man-Ape (Dã Nhân)

Man-Ape là tên gọi của M'Baku trong nguyên tác nhưng vì thấy nó không phù hợp khi đem lên phim nên đã được thay đổi lại. Trong truyện thì anh lúc nào cũng xuất hiện với một bồ đồ làm từ bộ da nguyên vẹn của con khỉ trắng. Tất nhiên nếu để một nhân vật da mà mặc bộ lông màu trắng đi lại như thế thì sẽ mang khá nhiều ý nghĩa phân biệt chủng tốc không hay nên đoàn phim đã phải thiết kế lại một bộ đồ khác cho M'Baku.  

 

 

Thần Hanuman

Bộ tộc Jabari do M'Baku lãnh đạo tôn thờ thần Hanuman chứ không phải thần Bast như các bộ tộc còn lại tại Wakanda. Theo truyền thuyết của người Jabari thì thần Hanuman đã tặng cho những người thờ phượng mình một cây thiêng liêng cung cấp cho họ một loại gỗ đặc biệt để có thể xây dựng vũ khí và nhà cửa. Đây là lý do vì sao người Jabari có phần khá nguyên thủy và họ không muốn sử dụng Vibranium cũng như thờ thần Bast.  

 

 

Djalia Dimension

Từ này dịch ra trong phim là Cõi tổ tiên, theo truyện tranh thì Djalia được tạo nên từ ký ức của tất cả người dân Wakanda và người khác có thể trải nghiệm lại được nếu bước vào chiều không gian này. Thuật ngữ này bắt nguồn chữ 'djali', một từ dùng để miêu tả một người trưởng thành trong bộ lạc bộ lạc một người có trách nhiệm hiểu biết tất cả kiến thức về văn hoá và lịch sử trong cộng đồng của họ.  

 

 

Tâm hình thảo

Tâm hình thảo hay tên tiếng Anh là The Heart-Shaped Herb là một loại cây chỉ phát triển ở quốc gia Wakanda. Trong truyền thuyết, nó được cho là một món quà từ thần Bast để cho người uống tinh chất từ loại hoa này sẽ có sức mạnh vượt trội nhưng thực tế là một loại thực vật bị biến đổi bởi viên thiên thạch vibranium rớt xuống Trái Đất. Quá trình tuyển chọn Black Panther có tương đối khác với phim là người thách đấu phải đánh bại được Black Panther đương nhiệm cùng lúc với 6 chiến binh vĩ đại nhất của Wakanda. Người chiến thắng sẽ chiếm được vị trí lãnh đạo đồng thời được phép tiếp nạp Tâm hình thảo vào người. Tuy nhiên chỉ có người với dòng máu cao quý mới có thể hấp thụ được Tâm hình thảo còn không sẽ chết

 

 

Đôi giày Nike Back To The Future

Đoạn phim T'Challa đến lấy các món đồ chơi mới trong phòng thí nghiệm Wakanda, Suri có nói đến việc anh trai mình đang mang một đôi sandal và chẳng hợp thời trang (thực ra đôi sandal đấy đến từ nhà thiết kế Alexander McQueen và giá nó cũng không hề rẻ đâu). Cô bé đã thay cho anh mình một đôi “Sneaker” màu đen rất đẹp và nói là nó tự động vừa theo chân người mang giống một bộ phim Mỹ cũ mà ba họ hay xem. Nghe tới đây thì các fan phim chắc chắn sẽ nhận ra ngay đó là đôi Nike trong Back to the Future Part II. Đôi giày này khi Nike đưa ra sản phẩm để bán đã được đặt tên là MAG và có giá kỷ lục lên đến 61.000 USD cho phiên bản 2016.

 

 

Trang phục của Erik Killmonger và tóc của Suri

Trang phục của Killmonger các fan anime, manga có thấy quen quen không? Nếu có thì các bạn không hề lầm đâu, nó được lấy cảm hứng từ chính nhân vật Vegeta trong Dragon Ball đấy bởi vì nam diễn viên Michael B.Jordan là một người cực kỳ yêu thích anime. Thú vị hơn là cả Killmonger và Vegeta đều là hoàng tử của một dân tộc bị thất lạc và cả hai đều đứng trên ranh giới mong manh giữa một phản diện và antihero. Còn mái tóc của Suri khi gặp anh trai lần đầu trong phim giống hệt như công chúa Leia năm xưa.  

 

 

Bucky sẽ trở thành White Wolf trong MCU?

Đoạn after credit thứ 2 của phim có xuất hiện Bucky và những đứa trẻ Wakanda lúc này đã gọi anh là White Wolf (sói trắng). Cái này chỉ có thể là biệt danh được dành riêng cho Winter Solider vì nước da của anh thôi nhưng đây là tên một nhân vật khá quan trọng và gắn liền với Black Panther trong truyện.  

 

 

 Tên thật của White Wolf là Hunter và là con nuôi của T'Chaka sau khi đức vua phát hiện anh trong một vụ tai nạn máy bay thảm khốc. Anh lớn lên trong sự bao bọc của hoàng tộc nhưng vì màu da mà đã bị không ít người căm ghét, thế nên Hunter đã cố gắng trở thành một người Wakanda giỏi nhất. Đáng tiếc là sự ra đời của T'Challa cũng báo hiệu việc Hunter sẽ không bao giờ trở thành vua được. Anh luôn căm ghét và tìm cách thay thế em trai mình. T'Chaka thấy được điều này và rất trân trọng nỗ lực của anh nên đã bổ nhiệm anh trở thành trưởng đội cảnh sát mật vụ cấp cao trong nhà nước Wakanda, lấy biệt hiệu là White Wolf. Biết đâu Bucky có thể trở thành nhân vật này trong MCU?

 

Bình luận
0 Comments