8 nhân vật trong MCU bị cho ra rìa không thương tiếc

author
Dưới đây là những nhân vật đã từng xuất hiện khá ấn tượng trong MCU đột nhiên biến mất không rõ lý do.

1. Betty Ross 

Nạn nhân đầu tiên là cô người yêu xinh đẹp của Bruce Banner trong The Incredible Hulk. Đã có một chuyện tình rất đẹp giữa cô và chàng tiến sĩ bị đột biến bởi tia gamma. Tình yêu của cô chính là nguyên nhân chính khiến cho Bruce nhận ra sự nguy hiểm của mình mỗi khi biến thành Hulk và cũng là thứ khiến cho anh có thể kiểm soát được sức mạnh hung tợn của mình. Tuy nhiên kể từ khi Disney tiếp quản và cho Mark Ruffalo thủ vai Hulk thì Betty đã biến mất khỏi khỏi MCU chỉ với một câu nói của Nick Fury là đa lo cho cô tiến sĩ này một chỗ trú ẩn an toàn để rồi anh chàng này nhanh chóng nảy sinh tình cảm với Black Widow. Có thể vấn đề bản quyền với Universal là thứ duy nhất ngăn cản Disney làm những phim riêng về Hulk nhưng việc anh chàng này thay đổi chóng mặt như vậy thật sự quá ư là xúc phạm với người hâm mộ chuyện tình đẹp đẽ của hai người trong The Incredible Hulk.

2. Lady Sif

 Khi Hela tấn công Asgard, toàn bộ thành viên của Warrior Three đều bị mụ nhanh chóng giết chết từng người một duy chỉ có duy nhất một người là Lady Sif vì cô ấy đã biến mất không một dấu vết. Nguyên nhân chính là diễn viên Jaimie Alexander đã không thể sắp xếp xuất hiện trong Thor Ragnarok được vì mắc kẹt giờ với chương trình Blindspot. Để xử lý vấn đề này, chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận rằng Lady Sif không có mặt ở Asgard khi Hela xâm chiếm, vậy thì cô ở đâu ? Lần cuối cô xuất hiện trong MCU là khi SHIELD tìm thấy bị mất trí nhớ khi đang chiến đấu với người Kree và được phục hồi nhờ sự trợ giúp của Coulson.

3. Red Skull

 Lần cuối cùng chúng ta thấy gã phát xít độc ác này trong MCU là khi hắn bị nuốt chửng bởi khối Tesseract. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra rằng Red Skull đã bị lạc tới một Trái Đất khác trong Multiverse nhưng tuyệt nhiên trong suốt tất cả các bộ phim gần đây của MCU chưa một lần nhắc đến Red Skull dù cho hắn chính là kẻ thù vĩ đại nhất của Captain America tới ngày nay vì chính hắn là người đã khai sinh nên Hydra. Nguyên nhân chính cho việc này có thể do Hugo Weaving không mấy vui vẻ trong quá trình đóng Red Skull nên Disney buộc lòng phải cho nhân vật này về vườn luôn dù cho còn rất nhiều hướng khai thác.

4. Chú Ben

 Spider-Man: Homecoming kể về thời niên thiếu của Peter Parker nên chắc chắn cậu Nhện sẽ chưa gặp gỡ những nhân vật như Norman, Harry...Tuy nhiên, việc thiếu vắng chú Ben lại là điều khá đáng tiếc vì chính chú là người đã mang đến những bài giảng về trách nhiệm đi song song với quyền lực rất ý nghĩa, là động lực giúp cho Peter quyết tâm trở thành siêu anh hùng trừ gian diệt bạo giúp đỡ thành phố New York. Hai nhà biên kịch Jonathan Goldstein và John Francis Daley đã lên kế hoạch cho dì May nhắc về chồng khi đưa những chiếc quần áo cũ cho Peter để cậu chọn mặc cho ngày lễ tốt nghiệp tuy nhiên chắc đến phần phim tiếp theo về Spider-Man thì may ra chúng ta mới được thấy cảnh này và chắc có lẽ chỉ được nhắc đến qua một câu nói mà thôi.

5. Samuel Sterns

 Lại thêm một nạn nhân nữa trong The Incredible Hulk, nhân vật Samuel Sterns đã dính phải máu của Hulk và bị biến đổi thành một tên ác nhân có tên The Leader. Marvel đã giải quyết chuyện này bằng loạt truyện tranh Fury's Big Week kể về việc Black Widow đã đưa Samuel về trụ sở Shield. Tuy nhiên số phận nhân vật này ở đâu thì vẫn đang là bí ẩn vì sau sự kiện trong Winter Solider thì toàn bộ trụ sở Shield đã sụp đổ, liệu rằng The Leader đã trốn thoát được ?

6. Jane Foster và Darcy Lewis

 Giống với Betty, Jane Foster đã bị Marvel chia cắt tình duyên với thần sấm Thor thẳng tay khi nữ diễn viên Natalie Portman gặp vấn đề rắc rối với nhà sản xuất. Nữ diễn viên 36 tuổi này đã tỏ ra không mấy vui vẻ khi làm việc với Marvel, đỉnh điểm là khi nữ đạo diễn Patty Jenkins bị ép rời khỏi Thor: Ragnarok thì Natalie đã cật lực phản đối việc này và hầu như đã rất muốn từ bỏ loạt phim. Sang đến Thor: Ragnarok thì mối quan hệ giữa cô với Thor cũng bị kết thúc bằng một câu thoại cụt lủn dù cho vai trò của cô trong sự thay đổi tâm lý của Thor vô cùng quan trọng trong hai phần trước. Như vậy đồng nghĩa với việc nhận vật Jane có thể biến mất trong một thời gian rất dài và sự xuất hiện cuả Jane Thor giống trong comic cũng có thể không xảy ra. Và người bạn thân Darcy từng vào sinh ra tử cùng Jane, sử dụng trí thông minh tuyệt vời của mình để giúp đỡ Thor đánh đuổi Malekith trong phần trước dường như cũng đã bốc hơi theo bạn mình.

7. Abomination

 Dường như Disney muốn tìm cách xóa sổ hoàn toàn The Incredible Hulk ra khỏi MCU dù cho đây là bộ phim khá quan trọng với việc khai sinh ra vũ trụ điện ảnh này và nạn nhân tiếp theo là nhân vật Emil Blonsky, một tên sĩ quan tham vọng muốn biến đổi cơ thể với nhưng rốt cuộc hắn đã chuốc lấy hậu quả, bị biến đổi thành Abomination. Đây là một trong những nhân vật phản diệu xấu xí nhất MCU nhưng cũng thuộc hàng mạnh nhất khi có thể đập Hulk tơi tả ở cuối phim. Tuy nhiên sau khi bị tướng Ross bắt giữ thì nhân vật này cũng chỉ được đề cập tới trong Agent of Shield là đang được đông lạnh trong một nhà tù ở Alaska, một số phận thật thảm thương cho nhân vật phản diện đầy tiềm năng.

Bình luận
0 Comments