8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất

author

Bạn không thể từ chối những sinh vật đáng yêu như loài mèo. Một con mèo có thể không làm khuynh nước khuynh thành nhưng nó sẽ làm bạn nhớ thương vô cùng.

1. Neko Zamurai (Samurai Cat)

cat samurai yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất cat samurai

Cho tôi sửa lại, em mèo này có khả năng làm khuynh quốc khuynh thành. Đôi mắt bi ve xanh như ngọc, bộ lông trắng muốt, vẻ ngoài quí phái, em mèo này khiến các lão nam nhân trong thiên hạ phải mềm lòng. Bằng chứng là hai tay kiếm khách vì em ấy mà trở nên ngây ngô như đứa trẻ, không nở làm đau em, còn bắt cóc em về nhà làm của riêng, cuối cùng thì chiến nhau vì em ấy.

2. Kimi to Boku (You and Me)

6-52-14 yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất 6 52 1416

Một em mào 3 tháng tuổi lang thang giữa đường đời. Ngày đầu tiên bước ra thế giới là ngày em ấy bị bỏ rơi, em mèo đóng vai này thật sự rất “nhập tâm”, cũng may, em đã được một chàng họa sĩ truyện tranh đón về nhà. Cả hai đều là những đứa trẻ bị thất lạc từ nhỏ nên ít nhiều cũng có sự đồng điệu. Chàng trai vừa làm việc ở siêu thị, vừa làm họa sĩ, khi em mèo lớn lên rồi qua đời, cậu đã xuất bản truyện về em ấy. Nhân vật mèo trong phim được lồng tiếng để người xem hiểu được suy nghĩ hài hước của nó.

3. Rentaneko (RENT A CAT)

yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất tumblr mgvxe82s0p1qf7l91o1 500

Cô đơn sao? Tôi sẽ cho bạn mướn một con mèo

Một cô gái lẻ bóng, sống cùng với mẹ và bầy mèo với rất nhiều bộ lông và tính cách khác nhau. Mẹ cô qua đời và cô cảm thấy rất cô đơn. Mỗi ngày, cô để sáu em mèo lên giỏ trên xe kéo và cho mướn tới các người cũng cô đơn như cô. Các khách hàng của cô gồm có: một bà lão góa chồng và mất mèo của mình, một người đàn ông trung niên sống xa gia đình vì công việc, một nữ lễ tân buồn chán tới mức luôn thắc mắc về sự tồn tại của mình và một chàng trai – người mà cô từng gặp gỡ lúc là học sinh.

4. Gou-Gou, The Cat 

6-52-14 yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất 6 52 1417

Một người phụ nữ gần 40 tuổi quá đau khổ vì mất chú mèo thân yêu đến bỏ cả công việc. Thật may, cô đã tìm lại tình yêu và niềm vui với một chú mèo mới. Loạt phim này thu hút khán giả đến mức đã có 3 phần phim về nó.

5. Hidamari no Kanojo (Girl In The Sunny Place).

cat samurai yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất cat samurai1

Con gái thường được ví với mèo. Một anh chàng nọ phải lòng một cô gái cá tính nhưng cũng rất thu hút, trông cô ấy đáng yêu như một chú mèo con. Nhưng rồi cô ấy bỏ anh đi cũng như cách loài mèo rời bỏ con người vậy. Mọi ký ức về cô đều biến mất trong trí nhớ của những người thân quen. Nhưng anh thì không quên được cô, anh dần biết ra được sự thật về cô và những chú mèo luôn có rất nhiều sinh mệnh …

6. Kiki’s Delivery Service

6-52-14 yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất 6 52 1418

Bộ phim dựa trên bộ phim hoạt hình của Ghibli Studio, năm 2014. Một cô phù thủy nhỏ lần đầu ra khỏi nhà tập tành phép thuật của mình với chú mèo đen cũng là phù thủy.

7. Thầy giáo và chú mèo đi lạc

6-52-14 yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất 6 52 1419

Kyoichi (Issey Ogata đóng) là hiệu trưởng đã về hưu. Ông sống một mình sau khi vợ mất. Khi còn sống, người vợ rất thích cho chú mèo đi lạc tên là Mii ăn. Tuy vậy, Kyoichi không thích Mii quanh quẩn quanh nhà và đứng trước bàn thờ Phật.
Một ngày nọ, bỗng dưng Mii không đến nhà Kyoichi nữa. Ông bắt đầu lo lắng về Mii và cố gắng đi tìm. Trong lúc tìm kiếm, ông phát hiện ra rằng có những người khác cũng đang tìm Mii.

8. Nếu loài mèo biến mất

6-52-14 yêu mèo 8 phim Nhật dành cho những ai yêu mèo: sinh vật ăn hại mà dễ thương nhất quả đất 6 52 1420

Một nhân viên giao thư không còn sống được lâu nữa gặp phải một tay thần chết trêu ngươi. Thần chết nói nếu anh để biến mất một ký ức của mình về một người, anh sẽ được sống thêm một ngày. Nhưng nếu ký ức biến mất, những người mà anh quen sẽ không còn nhớ gì về anh. Thay vào đó hãy để cho loài mèo biến mất, liệu anh có bớt đau khổ hơn không? Có vẻ như theo đoạn trailer, anh ấy sẽ chọn con đường sống chết tự nhiên, phim vừa phát hành nhưng đã nhận được nhiều tín hiệu chào đón, tích cực.

Bình luận
0 Comments