8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay

author

Phim kinh dị là thể loại mà hiện nay không còn kén người xem như trước. Cảm giác sợ hãi, đầy kích thích, tim đập nhanh hồi hộp mà phim kinh dị khiến cho người xem càng xem càng nghiện.

Phim điện ảnh chỉ kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đã đủ làm người xem khiếp sợ rồi, vậy còn phim truyền hình kinh dị kéo dài hết từ phần này sang phần khác thì sao? Dưới đây là tổng hợp 10 phim truyền hình được đánh giá là kinh dị nhất đầu thế kỷ 21 đến nay, mời các bạn xem tham khảo.

8. True Blood (2008-2014)

trueblood Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay trueblood

Phim xoay quanh chuyện tình giữa cô phục vụ quán bar thông minh Sookie Stackhouse (Anna Paquin) và chàng ma cà rồng trầm tĩnh Bill Compton (Stephen Moyer). Phim nhanh chóng trở thành series phim truyền hình đứng thứ 2 trong danh sách các chương trình được xem nhiều nhất trong lịch sử kênh HBO, sau series The Sopranos. Ngay sau mùa đầu tiên lên sóng, True Blood đã giành nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có một giải Golden Globe và một giải Emmy.

7. Master of Horror (2005-2007)

master of horror Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay 7

Đây ko phải là 1 series phim truyền hình bình thường, mỗi tập phim do 1 đạo diễn là cực tài năng của thể loại phim kinh dị làm đạo diễn. Từ đạo diễn của bộ phim kinh dị kinh điển của Ý như Suspiria cho đến các đạo diễn Nhật Bản Như Takashi Miike và Norio Tsuruta . Vậy nên khỏi nói đến độ đáng sợ của series phim này. Đây như là một cuộc chơi, một cuộc cạnh tranh giữa các đạo diễn, các tập phim do vậy rất đa dạng và đặc sắc vì được đo ni đóng giày rất kỹ.

6. A Haunting ( 2005-present)

The haunting Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay The haunting

Ma mị nhưng thật đến rợn người

Mỗi tập phim, mỗi phần phim là một câu chuyện khác nhau, dựa trên một số câu chuyện về những căn nhà bị ma ám có thật. Phim có những góc may quay thật đến rợn như người kiểu phim phóng sự vì phim từng được chiếu trên kênh Discovery  đến nỗi khi bạn search tên phim trên google nó sẽ hiện ra câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất liê quan đến phim đó là :” the haunting is it true/real/fake”

5. Penny Dreathful

penny  Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay penny

Phim sẽ đưa khán giả truyền hình trở về thành phố London thời xưa. Lúc này, các nhân vật chỉ tồn tại trong những cuốn tiểu thuyết văn chương như Dorian Gray, bác sĩ Frankenstein và con quái vật của ông, các nhân vật trong tiểu thuyết Dracula… đều tồn tại bên cạnh con người và đang ẩn nấp ở trong những góc phố tối tăm nhất. Loạt phim truyền hình kinh dị Penny Dreadful được chắp bút bởi John Logan, biên kịch của hai siêu phẩm điện ảnh là Hugo và Skyfall hết sức thành công trước đây.

4. Supernatural (2005-present)

Nội dung chính của phim nói về hai anh em nhà Winchester là Dean và Sam. Mẹ bị giết chết bất ngờ còn cha mất tích 1 cách bí hiểm rồi bạn gái của Sam cũng đột ngột ra đi mãi mãi. 2 anh em quyết cùng nhau tìm ra sự thật. Bằng năng lực siêu nhiên và lòng dũng cảm, 2 anh em đã phát hiện ra nhiều điều dị thường và siêu nhiên mà khoa học không giải thích được. Từ đó cả hai cùng rong ruổi khắp đất nước đề điều tra nghiên cứu và giải quyết cũng như tiêu diệt quỷ và những việc dị thường, giúp đỡ cứu thoát nhiều người và nhất là tiếp tục tìm kiếm người cha bị mất tích. Không phải dễ dàng khi series chỉ với cốt chuyện như vậy mà đã tồn tại đến 11 phần nên phải nói đây là một series cực kỳ hay và hơn hết nó gắn liền với tuổi thơ của một cơ số 8X 9X Việt Nam đời đầu vì được chiếu trên đài VTV.

super natural Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay 4

3. The Walking Dead (2010-present)

Với cốt chuyện về ngày tận thế của con người, đại dịch zombie hoành hàng, sự sống gần như bị diệt vong. Tuy vậy nhưng con người vẫn đấu tranh để sinh tồn. Không chỉ đơn thuần là cuộc chiến giữa con người và zombie, phim còn khai thác nhiều khía cạnh cảm xúc, tâm lý phức tạp của các nhân vật trong phim.

the walking dead Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay 3

Cái chết của Glenn từng gây nên cú shock lớn trong lòng fan hâm mộ

2. American Horror Story (2011-present)

ahs Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay ahs

Đây là phần phim được đánh giá là gây ám ảnh nhất cho người xem trong 5 phần phim của AHS

Series phim kinh dị ăn khách nhất của nhà đài FX được nhào nặn dưới tay của phù thủy  Ryan Murphy. Từ ngôi nhà ma ám, kẻ giết người, nữ tu quỷ, phù thủy, gánh xiếc hay mới đây là đề tài về khách sạn. Từ Kathy Bates cho tới Emma Roberts, Glenn Close đến Lady Gaga. AHS đã tạo nên kỷ nguyên mới của thể loại phim kinh dị này.

1. Hannibal (2013-2015)

hannibal Phim Truyền Hình Kinh Dị 8 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Dị Nhất Đầu Thế Kỷ 21 Đến Nay heres why hannibal is the best horror series many missed out on

Nghệ thuật của kẻ giết người

Giết người là một nghệ thuật và kẻ giết người là một nghệ sĩ. Nhân vật chính của phim Hannibal Lecter dựa trên nhân vật cùng tên trong cuốn tiểu thuyết hình sự kinh dị nổi tiếng Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – một tiến sĩ tâm lý tài ba nhưng có sở thích biến thái đó là nấu và ăn thịt người.

TRÂM – USUKTVFAN

Bình luận
0 Comments