8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử

author

Trước khi được mãn nhãn với phần cuối của loạt phim ăn khách Đấu trường sinh tử vào tháng 11 tới đây, hãy cùng điểm qua 8 điều thú vị xung quanh bộ phim và phiên bản văn học gốc mà không phải ai cũng biết.

1. Đấu trường sinh tử được sáng tác trên nhiều nguồn cảm hứng khác nhau

1  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 123

Suzanne Collins, tác giả của nguyên tác văn học Đấu trường sinh tử đã trả lời rằng các tin tức về chiến tranh Iraq trên TV đã đưa ý tưởng về tác phẩm đến với bà. Bên cạnh đó, thần thoại Hy Lạp và những câu chuyện của người cha _ người lớn lên trong thời kỳ Đại suy thoái và từng chiến đấu tại Việt Nam cũng giúp Suzanne trong việc xây dựng tác phẩm. Người xem cũng dễ dàng nhận thấy hình ảnh của đấu trường La Mã và các đấu sĩ cổ đại trong Đấu trường sinh tử.

2. Jennifer Lawrence nhận vai Katniss nhờ phim Winter’s Bone

2  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 217

Jennifer Lawrence trong phim Winter’s Bone.

Jennifer đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên khác để được chọn cho vài Katniss Everdeen, bao gồm  Emma Roberts, Saoirse Ronan, và Hailee Steinfeld. Lý do thuyết phục nhất cho sự lựa chọn này là nhờ vai diễn Ree Dolly của cô trong Winter’s Bone. Ree và Katniss là 2 nhân vật có nhiều điểm tương đồng, đều lớn lên trong khu khai thác mỏ nghèo khó, có bố đã mất và mẹ bị áp lực tinh thần, cả 2 đều vì đấu tranh cho quyền lợi của trẻ em và người thân của mình mà đứng lên phản kháng sự áp bức.

3. Jennifer Lawrence đã từng nhận mức cát xê thấp khi tham gia Đấu trường sinh tử

7  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 74

Bộ phim giúp tên tuổi nữ diễn viên tăng lên nhanh chóng, tuy nhiên trong phần phim đầu tiên cô chỉ nhận được mức cát xê là 500.000$, một con số khá khiêm tốn so với mức cát xê hiện tại của Jennifer. Trong những phần tiếp theo của bộ phim, cát xê của cô đã tăng lên 20 lần, 10 triệu $ cho Bắt lửa và 15 triệu $ cho 2 phần Húng nhại.

4. Nhiều diễn viên kỳ cựu tham gia bộ phim vì yêu thích bản văn học

4  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 49

Nam diễn viên Donald Sunderland trong vai Tổng thống Snow.

Sau khi đọc bản văn học, nam diễn viên kỳ cựu Donald Sunderland đã viết một bức thư cho đạo diễn Gary Ross bày tỏ suy nghĩ của mình về nhân vật Snow và nhấn mạnh rằng mình hoàn toàn có thể nắm bắt toàn bộ tinh thần của nhân vật. Nữ diễn viên Julianne Moore tự ứng cử cho vai Chủ tịch Alma Coin sau khi được con gái giới thiệu đọc cuốn sách. Ngôi sao Elizabeth Banks cũng đề nghị được thể hiện nhân vật Effie Trinket khi đọc xong phần 1 tác phẩm và thấy mình tương đồng với nhân vật này.

5. Đạo diễn phải dùng một “hộp chửi thề” trong qua trình quay phim

6  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 66

Ngay từ trường quay của phần 1, đạo diễn Gary Ross đã đặt một “hộp chửi thề” mà mỗi lần có ai chửi thề sẽ bị phạt bỏ tiền vào hộp, lý do của việc này là bởi bộ phim có dàn diễn viên chủ yếu là còn trẻ và nhỏ tuổi. Ross nói rằng hơn một nửa số tiền trong hộp của của Jennifer Lawrence, nữ diễn viên vốn được biết đến là có thói quen chửi thề.

6. Jennifer Lawrence đã khóc vì lỡ…đá vào đầu làm bị thương Peeta (Josh Hutcherson) trong lúc chơi đùa

9  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 95

Các diễn viên đã bị thương không ít lần trong suốt quá trình quay phim. Riêng Jennifer Lawrence đã bị điếc 1 bên tai trong suốt 2 tuần trong lúc quay Bắt lửa vì một chiếc phản lực dưới nước làm thủng màng nhĩ nữ diễn viên. Còn Hutcherson thì bị thương khi 2 người chơi đùa với nhau trên phim trường và Jennifer vô tình đá vào đầu nam diễn viên, khiến anh bị chấn động. Sau đó dù được Hucherson an ủi là không sao, cô nàng Katniss vẫn khóc rất nhiều.

7. Cái chết của nam diễn viên Philip Seymour Hoffman đã thay đổi nội dung phần 2 Húng nhại

11  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 1111

Nam diễn viên Philip Seymour Hoffman đảm nhận vai Plutarch Heavensbee _ một nhân vật khá quan trọng trong cốt truyện Đấu trường sinh tử_ đã đột ngột qua đời vào năm 2014 vì dùng ma tuý quá liều trong khi vẫn đang tiến hành quay Húng nhại phần 2.

Những thông tin ban đầu cho biết các cảnh quay của Philip đã hoàn thành hoặc nhà làm phim sẽ sử dụng CGI để dựng lại hình ảnh nhân vật, tuy nhiên sự thật là các cảnh quay của nam diễn viên vẫn chưa hoàn thành. Thay vì sử dụng công nghệ kỹ thuật số, ekip làm phim sẽ thay đổi kịch bản để phù hợp với sự vắng mặt của nhân vật Heavenbee.

8. Phiên bản Đấu trường sinh tử ngoài đời thực đang được xây dựng

 

 

12  8 sự thật ít biết về Đấu trường sinh tử 124

Công viên chủ đề ăn theo series phim đang được triển khai xây dựng, hiện nay mới có 3 địa điểm được công bố đó là Dubai (UAE), Atlanta (Mỹ), và Hengqin (Trung Quốc). Công viên tại Dubai sẽ mở cửa từ năm 2016, dự án này tái hiện những địa điểm nổi tiếng trong Đấu trường sinh tử như Quận 12 (bao gồm cả chợ Hob và tiệm bánh của Peeta), Capitol, chỉ có điều du khách đến với công viên sẽ không phải chiến đấu cho đến chết.

 

Bình luận
0 Comments