8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes

author
 

Phim dở mà dở cả loạt thì chắc không còn gì để nói nữa, nhỉ? Chúng ta hãy cùng điểm qua những “thương hiệu phim” đáng quên này nhé!

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 2 4

8. The Mummy – 39.2%

Vào đầu năm nay, Universal cho ra mắt Vũ Trụng Bóng Tối, tập trung những con quái vật nổi tiếng lại, trong đó có cả Xác Ướp. Bộ phim Xác Ướp mới nhất được ra mắt có sự tham gia của diễn viên hạng A Tom Cruise nhưng lại không thể hoàn nổi vốn, và các nhà phê bình cũng chẳng ưng nổi bộ phim. Còn nói về loạt phim Xác Ướp cũ, thì duy mỗi tập đầu tiên thu hút được nhiều đánh giá tích cực, còn những phim sau càng lúc càng tệ hại, điển hình là Tomb of the Dragon Emperor ra mắt năm 2008 chỉ đạt 12%.

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 3 4

7. Step up -34.8%

Step Up được xem là loạt phim về breakdance đình đám nhất hiện nay. Những vũ điệu bắt mắt, và các bài hát như muốn cuốn người xem theo bộ phim. Step Up đến nay đã ra mắt được 5 tập phim, và tập nào cũng khiến người hâm mộ thích thú. Tuy nhiên, các nhà phê mình lại không cho là như vậy; ngoài nhạc và nhảy ra thì Step Up hoàn toàn vô nghĩa với nội dung sáo rỗng.

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 4 4

6. Teenage Mutant Ninja Turtles – 30.8%

Được chuyển thể từ truyện tranh, TMNT được xem là một nét văn hóa đặc trưng của Hoa Kỳ. Lần đầu tiên ra mắt khán giản trên màn ảnh là năm 1990, cuộc đối đầu giữa nhóm Ninja Rùa và băng đảng Foot Clan bị nhà phê bình chê bai vì tạo hình kém bắt mắt và cốt truyện nhạt nhòa. Đến năm 2007, Ninja Rùa tiếp tục trở lại với bộ phim CGI bắt mắt, nhưng nội dung cũng không khá hơn là bao. Rồi đến năm 2014, Michael Bay quyết định hồi sinh lại dòng phim đầy hứa hẹn này với nhiều kỹ xảo và hành động đẹp mắt. 

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 5 4

5. Transformers – 28.8%

Khi bộ phim lấy cảm hứng từ món đồ chơi của hãng Hasbro được đưa lên màn ảnh rộng, nó có mọi ưu điểm để thành công. Kỹ xảo đẹp mắt, gợi nhớ ký ức trẻ thơ một thời, và có sự tham gia của nam diễn viên tài năng Shia LaBeouf. Tập phim đầu tiên đạt 57% trên Cà Chua Thối, được xem là một khởi đầu hứa hẹn cho loạt phim này. Thế nhưng, bốn tập phim tiếp theo lại chỉ tập trung vào hành động và kỹ xảo nhiều đến nhức mắt. Tuy nhiên, Transformers vẫn thắng lớn tại phòng vé, dù cho nhận cơn mưa lời chê từ giới phê bình.

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 6 4

4. Resident Evil – 27.3%

Khi Resident Evil ra mắt lần đầu tiên vào năm 2002, phim được hy vọng sẽ giải lời nguyền phim chuyển thể từ game. Tuy nhiên, đâu lại vào đấy, Resident Evil lại là một bộ phim thây ma đáng quên. Tuy nhiên, với lượng người hâm mộ đông đảo, Resident Evil vẫn đi đến phần thứ 6, dù chất lượng ngày càng đi xuống. 

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 7 2

3. Saw 26.7%

Saw ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004, đây là bộ phim kinh dị có kinh phí thấp thu hút được sự chú ý của khán giả với nội dung mới mẻ và thú vị. Nhưng mặt khác, các nhà phê bình lại thẳng thừng quay lưng với loạt phim kinh dị này. Saw kéo dài đến 6 phần, và chất lượng của nó ngày càng đi xuống, trở nên ngày càng vô lý và nực cười. Saw chỉ có những màn màu me kinh dị, chứ ngoài ra nội dung thì rỗng tuếch. Mặc dù vậy, Saw vẫn tiếp tục được sản xuất và đổi tên thành Jigsaw…

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 8 2

2. Underworld 24.2%

Loạt phim về cuộc chiến giữa ma cà rồng và người sói từng được mong chờ sẽ là bộ ba phim hấp dẫn không thua gì Blade. Thế nhưng khi ra mắt thì phim khiến khán giả vô cùng thất vọng với chất lượng tệ hại, và chỉ dừng lại ở phần phim thứ hai. Underworld mang danh là phim hành động kinh dị, cuộc chiến giữa hai loài khát máu ma cà rồng và người sói, nhưng những phân cảnh chiến đấu lại nhàm chán. Còn một lý do nữa khiến nhà phê bình đánh giá thấp Underworld vì nhân vật chính là nữ – việc còn khá nhạy cảm ở giai đoạn phim được ra mắt.

8 thương hiệu phim tệ nhất mọi thời đại theo đánh giá của Rotten Tomatoes 9 2

1. Alvin and the Chipmunks 18.7%

Loạt phim về ba chú sóc chuột Alvin, Simon và Theodore biết hát biết nhảy từng khiến chúng ta cảm thấy vô cùng tức cười lại là loạt phim có số điểm tệ hại nhất trên Cà Chua Thối. Đánh vào lứa tuổi trẻ em, cho nên Alvin and the Chipmunks có nội dung vô cùng hời hợt và vô nghĩa. Loạt phim chỉ đơn giản là những chú sóc chuột nhảy múa rồi cover lại những bài hát nổi tiếng bằng giọng hát bóp méo. Tập phim đầu tiên của loạt phim này được xem là hay nhất, nhưng cũng chỉ có 27%. 

Bình luận
0 Comments