8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng

author

Sự kinh hoàng trong phim kinh dị nhiều khi không đến từ những con quái vật hay lũ giết người hàng loạt, mà có thể chỉ là một con búp bê tưởng chừng vô hai.

1- The Conjuring (2013) – Annabelle

the-conjuring-annabelle  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng the conjuring annabelle

Annabelle là dòng búp bê từng được sản xuất ngoài đời thực, thế nhưng trong ghi chép của cặp vợ chồng trừ ma nhà Warren thì họ đã từng phải đối mặt với một Annabelle bị ma ám. Trong  The Conjuring, mặc dù có thời lượng xuất hiện khá ngắn ngủi, nhưng Annabelle khiến người xem hãi hùng và nhớ lâu hơn cả phản diện chính dù cả phim nó gần như không hề chuyển động.

2- Dead Silence (2007) – Billy

dead-silence-billy-doll  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng dead silence billy doll

Billy nằm trong bộ sưu tập búp bê chứa linh hồn người của mụ phù thủy Mary Shaw. Việc Billy xuất hiện như báo hiệu rằng Mary Shaw sắp sửa hồi sinh, trả thù những kẻ đã hãm hại mụ.

3- Magic (1978) – Fats

Fats-magic-movie  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng Fats magic movie

Thoạt nhìn, Fats có vẻ là một con rối vô hại được điều khiển bởi nhà ảo thuật Corky, nhưng thực ra lại là ngược lại. Fats giúp Corky được nhìn nhận như một người điều khiển rối đại tài, nhưng anh cũng dần vì con rối này mà phát điên.

4- Poltergeist (1982) – Búp bê chú hề

Clown-Doll-Poltergeist-doll  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng Clown Doll Poltergeist doll

Hai nỗi sợ hãi lớn nhất của con người là “sợ búp bê” và “sợ chú hề” được gợp làm một, khi Poltergeist giới thiệu với người xem một con búp bê chú hề bị ma ám. Dù không phải là linh hồn duy nhất trong phim, nhưng còn gì khủng khiếp hơn việc chiếc ghế dựa mà bạn thường ngồi bỗng xuất hiện một con búp bê lớn như người thật, liên tục phát ra tiếng cười đinh tai nhức óc.

5- Child’s Play (1988) – Chucky

Childs-Play-Chucky  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng Childs Play Chucky

Chucky là một hình tượng kinh dị kinh điển của thập niên 90, sánh ngang hàng với những gã sát nhân như Freddy Krueger, Jason Voorhees,…  Nó vốn là một con búp bê vô hại, cho đến khi bị ám bởi linh hồn một tên giết người hàng loạt. Khác với các ma búp bê khác sử dụng sức mạnh siêu nhiên để hành hạ nạn nhân, Chucky vẫn dùng… dao và các loại bẫy như hồi hắn còn sống để đưa nạn nhân “vào tròng”.

6- SAW (2004)– Jigsaw

jigsaw-saw-doll  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng jigsaw saw doll

Những nạn nhân của Jigsaw luôn bị nhốt vào một trò chơi quái gỡ thách thức sự sinh tồn, và ban đầu họ sẽ được đón chào bởi một con búp bê đạp xe đạp. Nhưng con búp bê này thực ra chỉ là con rối biểu trưng cho tên sát nhân Jigsaw, vốn là một người đàn ông trung niên đang bị căn bệnh ung thư hành hạ , chứ không phải là ma quỷ.

7- Trilogy of Terror (1975) – Zuni Doll

trilogy-of-terror-2  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng trilogy of terror 2

Trilogy of Terror vốn là một bộ phim kết hợp từ ba câu chuyện kinh dị riêng biệt, và Zuni Doll là nhân vật phản diện trong phần “Amelia”. Con búp bê thổ dân với chiếc giáo nhọn cùng bộ hàm bén ngót liên tục tấn công nữ chính Amelia, và gần như không gì có thể ngăn chặn nó.

8- Making Contact (1985) – Fletcher

Fletcher-doll-Making-contact-1985  8 tựa phim về ma búp bê kinh hoàng Fletcher doll Making contact 1985

Fletcher là một con búp bê biết nói tiếng người, nó khiến cuộc sống của nhân vật chính Joey ngày càng thêm khó khăn với những trò đùa độc ác của mình. Chưa kể, Fletcher còn được yểm bùa bởi một con quỷ, vì vậy nên muốn tiêu diệt nó thì Joey phải “xuất hồn” đi vào thế giới người chết.

 

 

Bình luận
0 Comments