8/3 hãy cùng xem lại Freaky Friday để các chị em phụ nữ có thể yêu thương nhau hơn

author
8/3 không chỉ là thời điểm mà cánh đàn ông tỏ lòng yêu thương phái yếu mà chính họ cũng có thể mang đến những lời chúc và tình cảm yêu thương nhau hơn đấy.

Freaky Friday là bộ phim đã ra đời cách đây 15 năm, khá lâu và có thể lỗi mốt so với giới trẻ hiện tại nhưng nội dung của nó thì vẫn có giá trị để xem lại đến tận bây giờ. Câu chuyện của Freaky Friday diễn ra xoay quanh hai mẹ con nữ tiến sĩ tâm lý Tess Coleman và Anna. Cả hai tuy chung sống một nhà nhưng cực kỳ khắc tính nhau. Anna thì rất mê rock nên tính cách cô bé có phần nổi loạn còn Tess thì kỹ tính, điềm đạm do đó hai mẹ con luôn có những mâu thuẫn rất lớn. Cho tới một ngày, cả hai đã cãi nhau to tiếng trong một tiệm đồ ăn trung hoa và cả hai đã bị bà chủ tiệm bắt phải ăn một chiếc bánh điều ước. Tuy nhiên thay vì là một điều ước, bên trong lại là một câu thần chú khiến cả hai hoán đổi thân xác cho nhau cho tới khi tìm được tình yêu và lòng vị tha đích thực giữa hai người.

Đây là một phim hài mà lại còn có sự góp mặt của hai ngôi sao lớn lúc bấy giờ là Lindsay Lohan và Jamie Lee Curtis. Một người là công chúa Disney còn Lee Curtis là một trong những cái tên đình đám trong thể loại hài, hành động của thập niên 90. Cả hai đã khiến người xem phải cười điên đảo nhờ thể hiện tâm lý trái lứa tuổi cực kỳ duyên dáng và sự tương tác cực kỳ tốt với nhau. Tuy nhiên những tiếng cười trong phim nó không hề vô nghĩa mà lại rất thực tế ngoài đời.

Bạn hãy nhớ lại thời cấp 3 của mình, đó là lúc mà mỗi người trong chúng ta rất là muốn thể hiện bản thân mình. Ước mơ được đi theo sở thích, quen những cô gái, chàng trai hot boy hot girl trong trường và trong mắt mỗi người thì phụ huynh và đặc biệt là mẹ thì thật sự rất khó chịu. Họ lúc nào cũng rầy la, cấm đoán con cái và keo kiệt mỗi khi con mình xin tiền dù trong túi thì lúc nào cũng đầy tiền. Các bạn có thể nghĩ như thế vì vào thời điểm đấy, các bạn chưa bao giờ biết được làm mẹ sẽ phải cực khổ như thế nào thôi. Hãy nhìn nhân vật Tess trong Freaky Friday, làm mẹ là cả một vấn đề đấy. Cô vừa phải tất bật lo cho hai đứa con về cơm nước, quần áo vừa phải xoay sở làm tròn công việc của mình rồi phải chăm lo cho mối quan hệ tình cảm của mình đang trên đà phát triển. Anna cũng có nỗi buồn vì mẹ không hề hiểu mình và khước từ đi đam mê của mình nhưng nhìn chung thì cô bé có phần hơi ích kỷ vì không cảm thông cho những nỗi khổ của mình.

Cách tráo đổi linh hồn của Anna và Tess phần nào giúp cho cả hai thấu hiểu nhau hơn và mang đến cho họ nhiều thứ. Anna thì hiểu được những nổi vất vả mẹ mình trải qua và biết thêm được rằng có tiền bạc, công việc thành công cũng chưa chắc đem lại hạnh phúc bằng hạnh phúc gia đình nhất là sự ngoan ngoãn từ con cái. Về Tess thì cô đã có cơ hội sống lại những giây phút tuổi trẻ, và tìm đến những niềm đam mê mình ao ước trước giờ nhưng đã từ bỏ hết để lo cho gia đình.

Thế đấy, làm phụ nữ đã là thiệt thòi vì nhiều nơi vẫn còn tồn tại quan niệm trọng nam khinh nữ nên đừng quá làm khó nhau. Con gái hãy biết yêu thương mẹ mình hơn vì họ cũng đã từng có một thời trẻ tuổi như mình nhưng này đã dồn tất cả niềm đam mê, sức lực đấy để nhìn con khôn lớn. Với những ai làm mẹ, xin đừng để con cái nóng giận hay gò ép chúng trong một khuôn khổ quá gắt gao, chúng cũng y hệt mình hồi trẻ mà nhỉ? Nếu có cơ hội hãy cùng xem lại Freaky Friday cùng với mẹ mình để cả hai mẹ còn sẽ yêu thương nhau nhiều hơn không chỉ trong ngày 8/3 mà là suốt những ngày còn lại trong năm.

Bình luận
0 Comments