9 bí ẩn xung quanh 'hoàng thượng' Goose trong Captain Marvel có thể bạn chưa biết

author
Captain Marvel có thể chán, Brie Larson có thể diễn đơ nhưng hoàng thượng vẫn là đỉnh nhất trong phim. 

Goose, chú mèo đáng yêu với màu vàng cam trong Captain Marvel không có rất nhiều thứ thú vị đằng sau ngoại hình và nguồn gốc của nó. Cô mèo này đã ở với Carol một thời gian khá lâu tuy nhiên cô ấy không quá thích thú với "hooman" như Nick Fury và đôi lúc còn gây hoảng sợ với các siêu anh hùng khác. 

Bài viết này sẽ giúp cho vài bạn chưa đọc truyện tranh biết thêm nhiều thông tin thú vị về Goose. Một số cái thì quá phổ biến, một số thì chỉ có fan truyện tranh gạo cội mới nhận ra. 

Tên thật của Goose trong truyện tranh là Chewie

Cái tên Chewie này bắt nguồn từ viết tắt của Chewbaca, một nhân vật rất nổi tiếng trong Star Wars. Lý do khiến cho Chewie bị đổi tên vì Goose là tên của một nhân vật trong bộ phim Top Gun (Nick 'Goose' Bradshaw), Carol Danvers được xây dựng một chút theo hình mẫu của Nick. Do đó, đoàn phim muốn để cái tên Goose như một easter eggs nho nhỏ gợi nhắc về bộ phim kinh điển kia. 

Goose khiến nhiều siêu anh hùng phải hoảng sợ

Cái này thì có hơi cường điệu hóa một chút nhưng nó đã thật sự xảy ra. Trong truyện tranh, Carol đã từng có cơ hội thám hiểm vụ trụ và hợp tác cùng đội Guardians of The Galaxy. Nữ siêu anh hùng đã rất háo hức về việc này, duy chỉ có vấn đề duy nhất khiến cô băn khoăn: ai sẽ trông mèo lúc cô đi vắng? 

Thậm chí cả tướng quân dày dặn kinh nghiệm như War Machine cũng lắc đầu nguầy nguậy. Cả một nhóm bạn siêu anh hùng khi nghe danh tới con mèo của Carol đều thẳng thừng từ chối trông nom nó. Thế là cô buộc lòng phải vác nó theo lên tàu luôn, và cô mèo chả mấy dễ chịu gì...

Chủ cũ của Goose là ai vẫn là điều bí ẩn 

Captain Marvel không biết ai là chủ nhân thật sự của Chewie / Goose. Cô cũng không bao giờ chính thức nhận nuôi con mèo, chỉ đơn giản là cô không biết làm sao đưa nó về nhà hay tìm ra ngôi nhà nào tốt hơn cho nó. 

Lần đầu tiên Carol bắt gặp Chewie / Goose trong Giant-Size Ms. Marvel #1. Cô ấy đã chiến đấu với Sir Warren Traveller và trong một khoảnh khắc tuyệt vọng, Carol, lúc đó đang là Ms. Marvel, đã ném thứ gần nhất vào kẻ thù. Thứ gần cô nhất lúc đó là một con mèo béo màu cam. May mắn là con mèo vẫn sống sau trận chiến, Carol cảm thấy có lỗi với nó nên quyết định nhận nuôi nó theo bên mình. 

Cô mèo đã từng có vài người bạn ngoài hành tinh 

Trong khi du hành vũ trụ cùng Carol, Goose đã có rất nhiều bạn lẫn kẻ thù. Rocket Raccoon được tính trong số những kẻ thù. Trong số bạn bè, Tic là một trong số ít nhân vật thực sự hiểu và quan tâm đến Goose / Chewie. Tên cô ấy là Tic. 

Tic là một người tị nạn, cô cùng với các đồng hương đã tìm thấy một hành tinh mới giúp họ có thể sinh sống ổn định. Vấn đề là họ gặp phải nhiều kẻ chinh phạt khác cũng muốn chiếm lấy hành tinh. Carol đã giúp họ chiến đấu và cũng là duyên cớ để Tic và Chewie gặp gỡ nhau. 

Cô cũng kết bạn với một đứa trẻ mồ côi từ Hala. Mối quan hệ của họ rất ngọt ngào, và Goose đã mang đến cho cố bé rất nhiều tình yêu cùng sự hỗ trợ về mặt tinh thần.

Goose thực ra đến từ vũ trụ khác 

Bạn có biết rằng Goose / Chewie không đến từ Earth này và thậm chí là vũ trụ khác cơ? Chewie có nguồn gốc từ Earth-58163, nhưng sau nhiều biến cố xảy ra (có thể tìm đọc thêm trong Giant-Size Ms. Marvel #1), Chewie đã tìm được đường đến Earth-616. Earth-616 là Trái đất chính trong hầu hết các sự kiện của Marvel, và cô mèo béo này có vẻ rất thích thú nơi này, trừ việc bị ném thành vũ khí như đã nói ở trên. 

Rocket Raccoon cực kỳ ghét Chewie

Như đã đề cập ở đoạn trên, Rocket và Chewie là kẻ thù không đội trời chung với nhau trong truyện. Rocket là người duy nhất, ngay lần đầu tiếp xúc với Chewie đã biết đây không phải là một con mèo. Anh luôn quả quyết rằng con mèo của Carol cần phải bị giết hoặc bán đi ngay tức khắc. Và mấy bạn biết đó, với tính khí nóng nảy thì Rocket đã chía súng thẳng vào đầu Chewie và đòi cho cô mèo ăn kẹo đồng. 

Anh còn tìm cách âm thầm để bán Chewie đi. Sau một thời gian dài giằng co, cả hai cuối cùng đã đạt đến một thỏa thuận ngừng bắn và Rocket hứa sẽ để con mèo yên ổn. Tới giờ thì anh vẫn giữ lời hứa đó. 

Goose đã từng làm mẹ 

Nãy giờ trong bài chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao cứ liên tục gọi Goose là "cô" vì trong phim đâu hề nhắc tới giới tính của nó. Nhưng thực tế, Goose là một con mèo cái và thậm chí đã từng làm mẹ trong truyện tranh. Nó đã đẻ ra 117 quả trứng khác nhau khi đang du hành vũ trụ cùng Carol. 

 Số lượng lớn khủng khiếp vậy khiến cho Carol vô cùng đau đầu không biết xử trí với truyền nhân thú cưng như thế nào. May mắn là Tic đã quyết định chăm sóc cho chúng còn Goose tiếp tục đi cùng Carol, coi bộ chẳng mấy hứng thú với việc làm mẹ. 

Chủng tộc Flerken 

Nếu coi phim rồi thì các bạn sẽ thấy trong miệng của Goose có xuất hiện những chiếc xúc tu khổng lồ có thể nuốt chửng được kẻ thù. Đó là đặc điểm để nhận dạng chủng tộc Flerken, một sinh vật ngoài hành tinh có ngoại hình rất giống mèo. 

Cả vũ trụ hầu như ai cũng nhận biết được Flerken trừ loài người vốn đã sinh sống với mèo khá lâu nên hoàn toàn không hay biết. Flerken chắc chắn thông minh hơn một con mèo bình thường rất nhiều và những chiếc xúc tu cũng được xem là vũ khí cực kỳ nguy hiểm.

Vũ trụ thu nhỏ bên trong miệng

Ngoài những chiếc xúc tu, Flerken có một thứ cực kỳ giá trị khiều nhiều kẻ thèm khát sở hữu đó là khả năng mở ra một cổng không gian ngay bên trong miệng mình. Những không gian này có thể sử dụng để du hành hoặc đơn giản là chứa đồ không giới hạn. 

Ờ tất nhiên là mấy tiện ích này sẽ đi kèm với rủi ro việc bị Flerken nuốt chửng cùng với mấy cái xúc tu xiết tới chết. Tuy nhiên với những tên buôn lậu vũ khí hay có mưu đồ xấu xa thì giá trị của Goose/Chewie rất cao do đó nó hay bị những tên săn tiền tưởng để mắt tới.

Bình luận
0 Comments