9 thay đổi lớn của TV series The Boys so với truyện tranh gốc

author
Sau thành công của Preacher, hai showrunners Seth Rogen và Evan Goldberg lại khiến cả thế giới phải phấn kích với sự châm biếm máu me đặc trưng của cả hai trong loạt phim The Boys

The Boys được dựa trên loạt truyện tranh cùng tên được tạo ra bởi Enni và Darick Robertson với nội dung cực ký độc đáo khi biến những siêu anh hùng được cả thế giới tôn thờ thực ra là bọn giết người điên loạn biến thái. Đó là lúc xuất hiện một nhóm những người tự xưng The Boys thực hiện chiến dịch giết những tên siêu anh hùng biến chất kia.

Loạt phim hoàn toàn thành công trong việc chuyển tải sự hài hước và châm biếm của truyện tranh nhưng nội dung phim buộc phải rút gọn kha khá so với truyện. Điều này dẫn đến những thay đổi tương đối lớn chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho người hâm mộ của bộ truyện. Dưới đây là 11 điểm khác biệt lớn nhất của phần 1 so với truyện tranh. 

Những siêu anh hùng mới

Để mang đến cho độc giả những điều mới mẻ, The Boys đã thêm vài siêu anh hùng mới vào đó là Ezekiel, Mesmer và Translucent. Ezekiel là một phiên bản đẹp trai hơn của tên ấu dâm Oh Father; Translucent dường như là phiên bản khác của Jack From Jupiter- một trong những thành viên đầu tiên của The Seven với làn da gần như bất hoại. Còn Mesmer là một nhân vật hoàn toàn mới.

Chuyến bay 37 

Về cơ bản, sự kiện này trong truyện và phim tương đồng với nhau ở việc The Seven đã thất bại trong việc giải cứu máy bay. Tuy nhiên, chiếc máy bay trong truyện là một trong những chiếc bị khủng bố cướp với ý định lao vào tòa tháp đôi. The Seven thành công trong việc giết bọn cướp nhưng máy bay bị hư hại nặng và lao thẳng vào cầu Brooklyn. Vought đã dàn xếp mọi thứ ổn thỏa để không ai biết đến việc chính bọn siêu anh hùng là người đã gây ra thảm họa kép. 

Sức mạnh của hợp chất V

Ngoài trừ Kimiko, nhóm The Boys không ai có siêu sức mạnh. Đó là lý do vì sao khiến cuộc chiến của nhóm với các siêu anh hùng trong phim trở nên cân não hơn vì họ không thể nào đối đầu 1-1 với bọn siêu anh hùng. Với họ, chúng là những con quái vật cần phải có những cách thức tiêu diệt khác nhau. Tuy nhiên, trong truyện thì bọn họ có thể đường hoàng solo với bọn siêu nhân nhờ hợp chất V siêu việt. Nó biến họ thành siêu anh hùng và thậm chí khiến vài thành viên trở nên lạc lối, mất đi mục tiêu săn lùng ban đầu. 

Madeylyn Stillwell

The Seven có thể là những siêu anh hùng mạnh nhất thế giới, nhưng chúng vẫn phải phục tùng chủ của mình. Cấp trên của chúng trong truyện tranh là James Stillwell: giám đốc điều hành công ty vô cảm và  không có gì ngoài quyền lợi của Vought đặt lên hàng đầu trong tâm trí. Phim đã thay thế James bằng Madelyn Stillwell, một con người đa cảm hơn và có mối quan hệ đặc biệt với cả Homelander. Dù có cùng chung mục đích đặt quyền lợi Vought lên hàng đầu nhưn Madelyn chưa bao giờ ra lệnh thảm sát hàng loạt các siêu anh hùng không thể kiểm soát hoặc không bán được như James. 

A-Train và Popclaw

Thực ra thì mối quan hệ này chưa bao giờ xảy ra trong truyện tranh. Tất cả mọi thứ về cặp đôi này được chế biến thêm để giúp cho loạt phim trở nên hấp dẫn hơn và cả hai đều có nhiều cảm xúc thể hiện hơn là phiên bản trong truyện. 

The Deep

 Việc Starlight bị ép phải quan hệ tình dục bằng miệng trong truyện tranh không phải là ý kiến của The Deep mà là áp lực từ A-Train, Homelander và Black Noir. The Deep lại là thành viên am hiểu về kinh doanh nhất cũng như trưởng thành nhất trong The Seven. Phiên bản truyền hình của The Deep lại giống với A-Train trong truyện hơn, một kẻ vừa tự ti vừa tự phụ đến ngớ ngẩn. 

Homelander

Homelander trong truyện tranh không hề bình tĩnh như phiên bản truyền hình. Hắn thường xuyên gắt gỏng và làm những việc bốc đồng khiến người xung quanh sợ hãi. Rõ ràng phiên bản truyền hình là đã biến đổi hắn thành một kẻ xảo quyệt và khó đoán hơn rất nhiều. Hắn luôn bình tĩnh kiểm soát mọi thứ và không ngần ngại sử dụng sức mạnh của mình để đe dọa và thao túng người khác làm theo mệnh lệnh của mình. Và tất nhiên, việc Homelander yêu Stillwell cũng là do biên kịch của phim tạo ra thêm. 

Kimiko 

Trong truyện, Kimiko không hề có tên mà chỉ được gọi là The Female. Việc cô biến thành siêu anh hùng cũng khác hoàn toàn so với trong truyện. Nguyên tác, khi The Female còn bé, cô đã vô tình ăn phải hợp chất V và đã trở nên cực kỳ nguy hiểm. Đã có lúc cô còn trở thành sát thủ mafia bán thời gian. Nguồn gốc của Kimiko trong phiên bản truyền hình rõ ràng hay hơn rất nhiều và giúp cho quy mô của The Boys được mở rộng hơn đồng thời cho thấy được sự xảo quyệt của Homelander. 

Beccat Butcher

Đây là thay đổi lớn nhất và bất ngờ nhất của loạt phim so với truyện tranh. Trong phim truyền hình đã nhắc đến số phận của Becca trong truyện đó là bị Homelander cưỡng hiếp, mang thai và qua đời cùng với đứa con của tên siêu anh hùng. Tuy nhiên trong phiên bản truyền hình thì Becca vẫn còn sống cùng với đứa con của Homelander. Đây là bất ngờ lớn nhất cho cả khán giả lẫn độc giả và là tiền đề để tạo ra một season 2 hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn hơn. 

Bình luận
0 Comments