A Cure for Wellness- Phương thuốc bất tử rùng rợn từ loài lươn

author

A Cure for Wellness là bộ phim kinh dị mới nhất của đạo diễn Gore Verbinski vốn là người đã làm nên siêu phẩm The Ring bản Mỹ và Cướp biển vùng Caribê.

Nội dung của phim mở đầu bằng một cái chết bất thường của người đang ông khi đang uống nước. Ngay sau đó, bộ phim chuyển sang nhân vật chính của chúng ta là Lockhart, một nhân viên nhiều tham vọng đang làm việc tại một công ty lớn. Tuy nhiên ban quản trị công ty đã phát hiện ra những gian lận tài chính của anh và buộc anh phải đi tìm người CEO của công ty hiện đang đi trị bệnh tại một trung tâm ở vùng núi Alps.

Tưởng đâu là một chuyến đi đơn giản, Lokchart không ngờ mình bị vướng vào một cái bẫy do trung tâm này dựng nên. Tuy nhiên anh cũng quyết tâm điều tra mọi việc cho ra lẽ, vì sao họ lại nhốt mình tại đây, bí ẩn gì chứa đựng phía sau những bức tường và dưới tầng hầm...Và từng phút giây trong bộ phim sẽ đưa người xem đến những bí ẩn kinh hoàng.

Bộ phim vẫn sẽ giữ nguyên đúng theo phong cách của Gore Verbinski trước đây đó là lối kể chuyện từ tốn nhưng thường xuyên rải những tình tiết kinh dị, bí ẩn để khơi gợi óc tò mò của người xem. Đặc biệt là phim có rất nhiều cảnh quay rất đẹp nhờ được quay trực tiếp tại một tòa lâu đài bỏ hoang tên Beelitz-Heilstätte tại Đức. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp đối nghịch lại hoàn toàn với các bệnh nhân đang được điều trị trong trung tâm. Họ đều là những người già, rất tiều tụy nhưng xem chừng lại khá là hạnh phúc.

Ngay từ cái tựa phim cũng đã đưa đến bản thân người xem nhiều thắc mắc. Tại sao là “Phương thuốc cho sự khỏe mạnh”? Con người chúng ta bình thường khi khỏe mạnh thường rất í để tâm đến những việc như sức khỏe và luôn bon chen tìm đến những thứ khác cao xa hơn như tiền bạc, danh vọng và nhũng thứ đó lại khiến con người sẵn sàng làm những việc tồi tệ nhất. Tới khi bị mắc bệnh rồi lại tìm đến nhu cầu căn bản nhất là được khỏe mạnh. Do đó bộ phim sẽ cho người xem thấy rõ sự đối nghịch giữa loài người ngoài xã hội nơi thị trấn của ngọn núi với sự lành tính của các bệnh nhân trong trung tâm.

Yếu tố kinh dị trong phim rõ ràng nằm ở cốt truyện bí ẩn và tới khi mọi người phát hiện được sự thật đằng sau nó sẽ còn kinh hoàng hơn rất nhiều. Một điểm hay nữa là bộ phim đưa ra giải thích mới về nguồn gốc của những truyền thuyết người bất tử hay những sinh vật mang danh ma cà rồng. Và đoạn kết mở của phim cũng là một bí ẩn mới, để lại nhiều tranh cãi và cho người xem tự suy đoán nhiều điều rất thú vị. Tuy nhiên phim vẫn có những điểm yếu khá lớn khiến cho A Cure For Wellness bị đánh giá khá thấp.

Điềm trừ đầu tiên là sự dài dòng quá mức trong câu chuyện. Thực ra chỉ có một nút thắt lớn duy nhất trong phim nên cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để khai triển câu chuyện. Phim bị sa đà rất nhiều vào những đoạn thoại mang tính triết lý nhưng lại không biến được nó thành một điều gì đó đủ sức khắc sâu vào tâm trí người xem. Việc này dẫn đến các nhân vật trong phim cũng được khắc họa khá mờ nhạt và diễn xuất họ cũng khá chán. Trừ ba nhân vật chính là Lockhart, trưởng trung tâm Volmer và Hannah thì hầu như các nhân vật khác đều diễn rất chán.

A Cure for Wellness hội tụ đủ mọi yếu tố cho một phim kinh dị hay. Nó bối cảnh mới mẻ, nội dung độc đáo, một câu chuyện có nút thắt hấp dẫn. Điều sai lầm duy nhất của đạo diễn Gore là lại đâm đầu vào mảng triết lý chứ không đánh mạnh vào yếu tố kinh dị dù phần hình ảnh trong phim rất đẹp. Thành ra phim chỉ xếp loại ở tầm trung bình, nhưng vẫn đáng để bạn bỏ thời gian ra xem.

 

Bình luận
0 Comments