A Monster Call- Tác phẩm thần thoại đầy cảm xúc không thể bỏ qua trong tháng 12

author
Một bộ phim thần thoại đặc sắc dưới sự dẫn dắt của đạo diễn tài năng đã làm nên The Orphanage, The Impossible.

A Monster Call là tác phẩm đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới phê bình và nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Patrick Ness và chính anh cũng tham gia vào phim với vai trò biên kịch. Ý tưởng của Monster Call được Patrick tiếp nối bản phác thảo của cố văn sĩ Siobhan Dowd vừa qua đời vào năm 2007. “Cô ấy có các nhân vật, tiền đề và điểm khởi đầu. Thật không may, điều cô ấy không có lại là thời gian.”, Patrick đã hoàn thành nội dung cuốn sách, phần minh họa được giao cho họa sĩ Jim Kay. Cuốn sách ra đời vào năm 201, trước thời điểm Kay và Ness gặp nhau và tới năm 2012 đã giành được hai giải thưởng văn học Carnegie Medal Kate Greenaway Medal về nội dung và hình minh hoạ rất nổi tiếng ở Anh dành cho sách thiếu nhi, một chiến thắng kép bất ngờ duy nhất trong 50 năm gần đây.

A Monster Call A Monster Call- Tác phẩm thần thoại đầy cảm xúc không thể bỏ qua trong tháng 12 9781406311525 1 1

Bộ phim xoay quanh cậu bé Connor O’Malley đang phải sống trong trạng thái lo lắng từng ngày phải mất đi mẹ mình vì căn bệnh ung thư quái ác. Để có thể bình tâm điều trị, cô đã gửi Connor đến sống với mẹ mình, một người phụ nữ khô khan và khó tính. Tại môi trường mơi snày, cậu cũng bị bạn bè đồng trang lứa bắt nạt. Khi cuộc sống bao trùm lấy sự sợ hãi thì quái vật xuất hiện, sinh vật to lớn với hình hài của một cái cây khổng lồ bên trong là nhung nham rực cháy.

A Monster Call A Monster Call- Tác phẩm thần thoại đầy cảm xúc không thể bỏ qua trong tháng 12 8L89 D022 01578 R 1

Quái vật đã nghe lời thỉnh cầu của Connor, đưa cậu đến thế giới tưởng tượng của những câu chuyện mà quái vật kể. Sau 3 câu chuyện, quái vật bắt cậu phải thực hiện giao kèo là kể câu chuyện thứ 4 cho quái vật nghe. Đó chính là câu chuyện về cuộc đời cậu, về lòng dũng cảm, niềm tin và lẽ phải trong cuộc sống.

Thành công của cuốn sách đã thu hút đạo diễn J.A. Bayona và dự án phim đã được nhanh chóng thực hiện. Bản thân J.A. Bayona cũng là một cái tên nổi tiếng trong giới điện ảnh qua tác phẩm kinh dị The Orphanage và bộ phim về thảm họa sóng thần The Impossible. Hai điểm nổi bật nhất trong các tác phẩm của anh là hình ảnh được trăm chút, đặc biệt là phần ngoại cảnh và những góc quay tạo cảm giác rộng lớn trong khung hình nhưng hơn hết là việc xây dựng các tuyến nhân vật với một câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình. A Monster Call có vẻ vẫn sẽ tiếp nối truyền thống đó qua đoạn trailer của phim, phần âm thanh trong phim sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả dưới những bản nhạc nền được thực hiện bởi Fernando Velázquez, người đã đồng hành cùng Bayona trong các bộ phim trước của anh.

A Monster Call A Monster Call- Tác phẩm thần thoại đầy cảm xúc không thể bỏ qua trong tháng 12 8L89 D037 02803

Thử thách đặt ra cho đoàn làm phim là việc lựa chọn diễn viên vào vai cậu bé Connor và cách xây dựng hình ảnh quái vật chân thật nhất cũng như người lồng tiếng. May mắn thay, sau hơn 1000 cậu bé đến để thử vai thì Lewis MacDougall là gương mặt sáng giá nhất được chọn ra. Tuy bộ phim đầu tay Pan của cậu không thành công nhưng diễn xuất của Lewis trong phim được đánh giá khá cao và chính Patrick Ness là người đã chọn cậu.

A Monster Call A Monster Call- Tác phẩm thần thoại đầy cảm xúc không thể bỏ qua trong tháng 12 8L89 FP 00208 1

Tạo hình quái vật cũng đã được bàn bạc thay đổi rất nhiều nhưng hoàn toàn không thể truyền tải được ý nghĩa so với bản gốc nên đã giữ nguyên vẹn bản phác thảo ban đầu của Jim Kay. Một mô hình quái vật khổng lồ đã được tạo ra bởi 30 nghệ sĩ và 4 chuyên gia thủy lực trong suốt 3 tháng. Và người được chọn để thổi hồn cho quái vật là Liam Neeson. Chất giọng trầm ấm của ông cùng công nghệ motion capture đã mang đến một quái vật uy nghiêm, cổ xưa nhưng cũng là người thầy tuyệt vời của Connor.


Phim sẽ được trình chiếu từ ngày 9/12 với tựa Lời Thỉnh Cầu của Quái Vật.

Bình luận
0 Comments