A Quiet Place- Phim kinh dị hay nhất 2018 đã lộ diện?

author
A Quiet Place là bộ phim kinh dị đang tạo cơn sốt trong giới phê bình và chắc chắn sẽ mang đến nhiều giây phút kinh hoàng cho khán giả trong thời gian sắp tới.

Đoạn trailer cuối của A Quiet Place vẫn tiếp tục nhấn mạnh vào quá trình sinh tồn của gia đình dù đã tìm cách sống ở một vùng hẻo lành nhằm tránh xa sự đông đúc của chốn thành thị nhưng lại bị đe dọa bởi một chủng loài quái vật mới. Chỉ cần có tiếng động xuất hiện là chúng ngay lập tức sẽ tìm đến con mồi. Chúng không thể nhìn được nhưng bù lại, thính giác của chúng lại cực kỳ nhạy bén và thường xuyên tạo ra những âm thanh ghê rợn khi xuất hiện khiến con mồi hoảng sợ. Và cặp vợ chồng trong A Quiet Place đã phải tìm mọi cách có thể nhằm sống trong im lặng hoàn toàn để bảo vệ gia đình mình. Đây là trailer cuối cùng trước khi phim ra rạp tại Bắc Mỹ vào ngày 6/4. Tác phẩm cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của John Krasinski trong cả ba vai trò đạo diễn/biên kịch/diễn viên.

Cốt truyện của phim khá là bí ẩn và lại liên quan đến những con quái vật có hình hài khá giống với loạt phim Cloverfield nên hiện đang xuất hiện một số giả thuyết cho rằng A Quiet Place thực chất là một phần trong vũ trụ của Cloverfield. Krasinski trước đây cũng từng làm việc với bộ phim Cloverfield Paradox khá lâu nên một số fan còn cho rằng nhân vật Molly trong Cloverfield Paradox thật ra chính là đứa con gái bị mất tích của cặp vợ chồng trong A Quiet Place. Tất cả những điều này thực chất chỉ là suy đoán và tất nhiên là chưa có bằng chứng xác thực nào cho tới khi phim được chiếu chính thức.

A Quiet Place trước khi ra mắt đã khiến khán giả bất ngờ khi nhận được 100% Rotten Tomatoes với điểm số trung bình 8.1/10, 80/100 Metacritics cùng nhiều đánh giá tích cực từ các trang phê bình. Đây là điểm số rất cao và hiếm thấy đối với một phim kinh dị thuần túy về quái vật, ngay cả bộ phim It dù được nhiều lời khen ngợi nhưng cũng chỉ đạt 69/100 Metacritics mà thôi. Như vậy có thể thấy trước được ứng viên cho danh hiệu phim kinh dị xuất sắc nhất 2018 là ai rồi, thật trùng hợp là cũng vào thời điểm này năm ngoái là lúc Get Out bắt đầu được chiếu rạp. Biết đâu chừng A Quiet Place sẽ lại tạo nên bất ngờ tại mùa giải thưởng sắp tới.

Bình luận
0 Comments