A Quiet Place 2, Fast 9, Mulan, The Mutants lũ lượt hoãn chiếu vì Covid-19

Cùng trong một đêm, hàng loạt các bom tấn đến từ Paramount, Universal và Disney đã đồng loạt dời lịch chiếu vì nguy cơ thua lỗ.

Sau nhiều cân nhắc, và trong bối cảnh tình hình coronavirus đang phát triển phức tạp. Rất nhiều quốc gia lớn từ Châu Âu và Châu Á đã đưa ra chính sách hạn chế di chuyển và tụ tập đông người. Điều này khiến cho Paramount đã cân nhắc hoãn lại ngày ra mắt A Quiet Place Part II.

“Chúng tôi tin tưởng và ủng hộ trải nghiệm sân khấu, và chúng tôi mong muốn đưa bộ phim này đến với khán giả trong năm nay khi chúng tôi hiểu rõ hơn về tác động của đại dịch này trên thị trường sân khấu toàn cầu.”

John Krasninski cũng cho rằng đây là bộ phim mà mọi người nên cùng thưởng thức với nhau. Thế nhưng điều kiện hiện nay khiến cho việc này vô cùng khó khăn nên bản thân anh cũng ủng hộ kế hoạch dời lại ngày phát hành phim. Điều đáng buồn là nhà Paramount không hề thông báo ngày phát hành mới mà chỉ nói mơ hồ trong năm nay.

Trước đây Disney khá tự tin khi quyết tâm không dời các phim của mình sang thời điểm khác nhưng với tình hình hiện nay hãng đã quyết định làm điều này đầu tiên với Mulan. Đi kèm theo đó là hai dự án kinh dị Antlers và The New Mutants đều được dự định ra mắt vào tháng 4. Antlers là bộ phim rất tiềm năng được hậu thuẫn bởi ông hoàng kinh dị Guillermo del Toro về một quái vật ăn thịt người.

Riêng The New Mutants là bộ phim có số phận ảm đạm nhất từ trước đến nay. Đây là lần thứ 4 phim đã bị hoãn chiếu. Trước đây là những lý do đến từ Fox như reshoot đến thương vụ của Disney với Fox. Đến bây giờ thì lại là lý do chủ quan vì dịch bệnh. Black Widow là bom tấn duy nhất của Disney sẽ ra mắt vào giai đoạn đầu mùa hè, 1/5. Disney đã từng kiên quyết không muốn dời ngày phát hành của phim nhưng với tình hình như hiện nay chắc chắn hãng sẽ cân nhắc lại.

Trường hợp của Fast & Furious 9 thì Universal quyết định lùi hẳn 1 năm, tới mùa xuân năm sau. Lý giải cho việc này, có thể hãng phim lo rằng một loạt các phim bom tấn khác đang dời lịch chiếu có thể chọn ngày ra mắt mới vào thời điểm mùa thu hoặc mùa đông năm nay. Nếu chuyện đó xảy ra sẽ trở thành một thị trường cạnh tranh khốc liệt hơn cả thời điểm mùa hè vốn đã có lịch chiếu ấn định và rải rác để không đối đầu trực tiếp với nhau.

Một vài phim lớn khác có thể sẽ bị cân nhắc dời lịch chiếu với tình bùng phát dịch như hiện nay:

Spiral, From The Book of Saw (15/5)

Wonder Woman 1984 (4/6)

Candy Man (12/6)

Soul (19/6)

Và nếu tới tháng 7, dịch bệnh còn chưa được kiểm soát thì khả năng cao cả bom tấn Tennet cửa Christopher cũng sẽ phải dời lại.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ