A Quiet Place- Ám ảnh với cảnh hạ sinh trong im lặng của Emily Blunt

author
Sinh đẻ là một việc vô cùng đau đớn nhưng phải thực hiện nó trong sự im lặng tuyệt đối lại là thứ chưa từng thấy trong thể loại kinh dị của Hollywood.

A Quiet Place là một bộ phim kinh dị độc đáo được viết nên bởi Scott Beck và Bryan Woods. Cả hai đã nghĩ đến một câu chuyện nơi tất cả nhân vật phải sống im lặng, không được gây ra tiếng động nào vì nếu không sẽ xuất hiện một thứ đến săn đuổi. Về sau cả hai đã chuyển giao bản thảo lại cho John Krasinski để anh hoàn thiện đồng thời kiêm luôn vai trò đạo diễn. Vợ anh là nữ diễn viên nổi tiếng Emily Blunt vô tình đọc được kịch bản này và cảm thấy nó rất cuốn hút nên đã quyết định tham gia vào vai nữ chính. Thú vị hơn là cả dạo diễn Krasinski cũng sẽ đóng vai chính trong phim và anh cũng là vợ của Emily Blunt, đây là lần đầu tiên cặp đôi cùng xuất hiện với nhau trên màn ảnh rộng.

Cảnh mở đầu trailer là cảnh nhân vật người vợ đang xem TV đang nói về những cuộc tấn công của quân đội và một thứ gì đó liên quan đến sự diệt chủng. Gia đình của nhân vật Emily là những người cuối cùng còn sống sót và quy tắc duy nhất để họ có thể tiếp tục tồn tại là “không bao giờ được tạo ra tiếng động”. Cả hai vợ chồng đã đưa ra những quy luật rất nghiêm ngặt như rải cát trên đường đi, thuộc lòng từng bước chân, giao tiếp bằng cử chỉ...vì chỉ một tiếng động nhỏ thôi cũng sẽ khiến những con quái vật xuất hiện và săn đuổi từng thành viên. Biến cố bắt đầu xảy ra khi đứa con út trong gia đình đột nhiên mở một chiếc máy bay đồ chơi phát ra âm thanh. Người cha lập tức chạy đến bên con mình và sau đó là một chuỗi các sự kiện khác, ấn tượng nhất phải kể đến là cảnh người vợ sinh con trong bồn tắm trong sự im lặng.

Kịch bản bộ phim khá là lạ cộng với đó là phần hình ảnh trong phim được đầu tư khá kỹ. Bối cảnh hậu tận thế không quá xa lạ gì nhưng cách mà các nhân vật trong A Quiet Place sinh tồn thì chưa từng phim nào thực hiện. A Quiet Place còn quy tụ dàn diễn viên khá nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Emily Blunt thì đã rất quen thuộc với các mọt phim qua các tác phẩm The Devil Wears Prada (2006), Edge of Tomorrow (2014), The Girl on the Train (2016). Chồng cô, John Krasinski thì khá đa năng khi hoạt động trên cả ba lĩnh vực diễn viên/ nhà sản xuất/ đạo diễn và thậm chí còn kiêm luôn một số tài lẻ như soạn nhạc. Anh chủ yếu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ và A Quiet Place là dự án kinh dị đầu tiên anh thực hiện, trước đây John chủ yếu làm phim hài.

Thủ vai con của hai người là các diễn viên nhí tiềm năng của Hollywood: Noah Jupe (Suburbicon, Wonder) và Millicent Simmonds (Wonderstruck). Ngoài ra, với sự xuất hiện của “ông hoàng cháy nổ” Michael Bay cùng các cộng sự nổi tiếng như Andrew Form và Brad Fuller (Ouija, The Purge, Texas Chainsaw Massacre), hi vọng A Quiet Place sẽ là bom tấn mới của thể loại kinh dị đang khá là hẻo ở giai đoạn đầu năm 2018. Phim sẽ được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 6 tháng 4 với tựa Vùng Đất Câm Lặng.

Bình luận
0 Comments