'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc

author
Đạo diễn Jang Hoon vừa qua có lời phát biểu rằng “Tôi muốn phát hành phim ‘A Taxi Driver’ dưới chế độ của bà Park Geun Hye”. Ông không sợ chính quyền của bà Park sẽ chèn ép thành công của bộ phim như cách đã làm với tác phẩm ‘The Attorney’.

A Taxi Driver là bộ phim đang hot nhất trong hai tuần qua. Phim đã thu về hơn 8 triệu lượt xem, tương đương hơn 25 tỷ Won. Ít ai biết rằng, diễn viên chính và kịch bản phim đã từng nằm trong danh sách đen của cựu tổng thống Park Geun Hye. Nếu chính phủ của bà Park vẫn còn hoạt động, ‘A Taxi Driver‘ khó có thể ra rạp một cách êm thấm.

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc ataxidriver04

Nội dung phim ‘A Taxi Driver’ kể về một tài xế Seoul đưa một phóng viên người Đức tới Gwangju. Tại đây, ông mới biết người dân đang có một phong trào dân chủ nhưng cả nước và các vùng lân cận không hề hay biết. Chính phủ muốn che giấu bí mật nên tìm cách bắt giữ vị phóng viên quốc tế.

Trên tác động thực tế, bộ phim sẽ đánh thức câu chuyện về một thời kỳ lịch sử tưởng như bị chôn vùi. Những vấn đề pháp lý và sự thực nằm bên trong cuộc nổi dậy năm ấy vẫn chưa được làm sáng tỏ. Biết trước những phiền phức trên, bà Park đã hạn chế các nguồn đầu tư vào bộ phim này. Thay vào đó, bà hợp tác với CEO của CJ E&M Pictures để cho ra đời những bộ phim đề cao tình yêu nước, chống ngoại xâm như ‘Ode To My Father’, ‘Operation Chromite’ và có khả năng là ‘The Battleship Island’.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi từ tháng 3 năm 2017. Park Geun Hye bị phế truất quyền tổng thống, những phi vụ ngầm do bà lạm quyền đặt ra cũng bị hủy bỏ.

Cuộc đối đầu giữa cánh tả và cánh hữu

The Battleship Island‘ và ‘A Taxi Driver‘ là hai bộ phim này cũng giữ vai trò đối lập nhau trên tư tưởng chính trị. The Battleship Island nói về chủ nghĩa anh hùng dân tộc; ngược lại, A Taxi Driver gợi nhắc đến các phong trào chống đối chính phủ.

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc The Battleship Island

‘The Battleship Island’ với dàn diễn viên tên tuổi: Hwang Jung Min, So Ji Sub, Song Joong Ki, …

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc A Taxi Driver

‘A Taxi Driver’ cũng có những cái tên gạo cội không kém: Song Kang Ho, Yu Hae Jin, …

Trong thời gian bà Park điều hành đất nước, ‘The Attorney‘ và ‘Ode To My Father‘ cũng là hai bộ phim ở hai chiến tuyến đối lập nhau. Ode To My Father được tổng thống đương thời Park Geun Hye đặt hàng riêng CJ E&M Pictures, kể về những giai đoạn quan trọng dưới chính phủ của cựu tổng thống Park Chung Hee – cha ruột của bà. Trong khi đó, The Attorney hoàn toàn bị cấm quảng bá trên truyền hình. Nguyên do chính vì phim tưởng nhớ đến cựu tổng thống/luật sư Roh Moo-hyun, người được dân Hàn kính yêu nhưng ông cũng là người đã bị Đảng của bà Park điều tra nghi ngờ hối lộ đến tự sát.

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc the attorney

‘The Attorney’

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc Ode to My Father 2014 01

‘Ode To My Father’

Dù ở bên tả hay hữu, những bộ phim này cũng đều sức sống riêng biệt, mãnh liệt. Sản phẩm chiến thắng là sản phẩm được ra mắt đúng thời, được người đứng đầu đất nước hỗ trợ.

Năm 2014, bà Park tới rạp ủng hộ đoàn phim của ‘Ode To My Father’. Năm 2017, tổng thống đương nhiệm Moon Jae Jin đã có một buổi xem phim cùng ekip ‘A Taxi Driver’ và các nhân chứng lịch sử. Ode To My Father là bộ phim có doanh thu cao thứ hai lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. Còn ‘A Taxi Driver’ đang được kỳ vọng lập nên một kỷ lục mới.

Song Kang Ho – Nam diễn viên của thời đại

Đạo diễn trẻ Jang Hoon trước kia từng nửa đùa nửa thật như thế này: “Tôi muốn phát hành phim A Taxi Driver dưới chế độ của bà Park Geun Hye”. Tuy vậy, chính ông cũng biết rằng nếu chính phủ ấy còn hoạt động, bộ phim sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ khâu sản xuất tới ra mắt. Người giúp mở đường cho tác phẩm của Jang Hoon đến gần với khán giả là Song Kang Ho – một trong những nam diễn viên có địa vị nhất ở Hàn Quốc.

“Nếu không có tiền bối Song Kang Ho và sự hiện diện của ông, bộ phim này đã không thể nào được sản xuất. Các nhà đầu tư tin tưởng Song và đầu tư cho bộ phim” – Jang Hoon đã gửi lời cảm ơn đến nam diễn viên.

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc 03 1501394663099

Song Kang Ho đóng vai chính, người tài xế taxi có trách nhiệm cao cả

Song Kang Ho dù có mặt trong danh sách đen của cựu tổng thống họ Park, cũng không thể làm suy giảm vị thế và uy tín của ông được. Ông là một trong những cái tên có giá trị phòng vé cao nhất và một nam diễn viên có thực lực tầm châu Á.

Hơn hết, Song Kang Ho luôn tích cực tham gia vào các phim có giá trị nhân văn cao. Cây đa cây đề này cũng chẳng ngại đóng những bộ phim châm biếm sự chậm trễ, thói đùn đẩy trách nhiệm, che giấu tội lỗi của những người hoạt động trong chính phủ như: ‘The Host‘, ‘The Attorney‘, ‘A Taxi Driver‘, …

a taxi driver 'A Taxi Driver' khó đạt thành công lớn nếu Park Geun Hye vẫn làm tổng thống Hàn Quốc the host 3

Nếu chính phủ của Park Geun Hye vẫn còn hoạt động ư, Song Kang Ho vẫn cùng các nhà làm phim thực hiện những điều họ cho là đúng!

Bình luận
0 Comments