Ác thần Bughuul trong Sinister liệu có thật hay không?

author
Sinister là một bộ phim kinh dị khá nổi tiếng vào năm 2012 kể về những đứa trẻ sát nhân bị điều khiển bởi một thế lực siêu nhiên hùng mạnh.

Sinister theo chân nhân vật Ellison Oswalt (Ethan Hawke), một nhà văn chuyên viết các câu chuyện về tội phạm và bắt đầu bị ám ảnh bởi một cuốn băng kể về lịch sử của một tên giết người. Tuy nhiên, khi tự tách mình ra khỏi xã hội để điều tra thì Oswalt phát hiện ra nhiều cuốn băng khác và tất cả đều liên quan đến những đứa trẻ sát nhân. Tất cả đều có mối dây liên kết đến một vị thần pagan có tên Bughuul, "kẻ ăn thịt trẻ em". 

Với nguồn gốc từ thời Babylon theo như phim kể, Bughuul (hoặc Bagul) kiểm soát tâm trí và linh hồn của trẻ em, buộc chúng phải giết gia đình chính mình. Sau đó còn bắt chúng ghi chép lại chi tiết mọi việc để khơi gợi sự tò mò, dụ dỗ những đứa trẻ khác. Linh hồn và thể xác của những đứa trẻ này sau đó bị Bughuul chiếm lấy khiến cho không ai có thể tìm ra được hung thủ thật sự. 

Trong phim giải thích cơ chế hoạt động của tà thần này như sau: "những mảnh truyện còn sót lại, tất cả đều xoay việc hắn ta cần linh hồn của những đứa trẻ. Mỗi câu chuyện diễn tả cách thức khác nhau của hắn đã dụ dỗ hoặc lừa những đứa trẻ này ra khỏi thế giới vật chất và nhốt chúng trong thế giới riêng của hắn và hấp thụ chúng dần dần theo thời gian. Bất kỳ hình thức thờ cúng ác thần này đều liên quan đến hiến tế máu hoặc ăn thịt một đứa trẻ."

Nhưng thực tế, Bughuul là một tác phẩm của hai nhà biên kịch Scott Derrickson và C. Robert Cargill. Bughuul thật ra có nhiều điểm chung với một số vị thần trong thế giới thật. Hắn có một số nét tương đồng với Moloch, một vị thần pagan được tôn thờ bởi người Canaan và Ammonites. Moloch có nguồn Trung Đông, có nhiều nét liên quan tới ma quỷ và đòi hỏi nghi lễ hiến tế là trẻ em. 

Trang Facebook chính thức của Sinister thậm chí còn gọi Bughuul là "anh trai của Moloch" và nói rằng cả hai đều có cùng một một câu chuyện lịch sử. "Bughuul bắt chước nghi lễ thờ cúng của Moloch và nghi lễ hiến tế trẻ em trước khi Moloch giận dữ bịt miệng Bughuul bằng tro tàn vĩnh cửu." Do đó ta có thể thấy miệng của Bughuul trông như thể bị khâu lại bởi một thứ mờ đen.

Một số khán giả khác cho rằng Bughuul có mối dây liên kết với Baal và Tlaloc, hai vị thần pagan khác. Baal là một con quỷ được nhắc nhiều trong Kitô giáo / Do Thái giáo và Tlaloc, một vị thần sinh sản nhân từ trong thần thoại Aztec, đòi hỏi sự hiến tế của trẻ em để đổi lấy sự phát triển mùa màng tốt.

Sinister hiện đã dừng lại ở phần 2 nhưng nhiều thông tin cho biết Insidious và Sinister hiện đang ở chung một vũ trụ. Rất có thể chúng ta sẽ gặp lại ác thần này trong tương lai và sẽ có màn đối đầu với Elise trong Insidious 5. 
Bình luận
0 Comments