Adam Sandler có cơ hội đề cử Oscar lần đầu với phim mới của A24

author
Đuờng đua Oscar năm nay sẽ có rất nhiều bất ngờ ra mắt vào cuối năm nay, đặc biệt là ứng viên nặng ký Adam Sandler.


Chỉ mới hai năm trước, Adam Sandler đã từng khiến giới phê bình ấn tượng khi hợp tác với đạo diễn Noah Baumbach trong The Meyerowitz Stories (New and Selected) nhưng vẫn chưa thể có cơ hội đặt tay vào tượng vàng. Trước đó, đề cử lớn nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên hài là Barry Egan trong Punch-Drunk-Love năm 2002 của Paul Thomas Anderson. Và rất tiếc, cả hai phim dù được đánh giá cao nhưng vẫn bị Viện Hàn Lâm ngó lơ. 


Năm 2019, Adam vào vai Howard Ratner, một người buôn bán kim cương kiêm con nghiện cờ bạc sống tại New York trong bộ phim Uncut Gems. Tác phẩm đã được chiếu sớm ở một số liên hoan phim trước khi ra mắt vào ngày 25/12 năm nay. Giới phê bình đã hết sức khen ngợi tác phẩm và dành những điểm số cao chót vót cho tác phẩm: 91/100 Metacritic, 94% Rotten Tomatoes (8.56/10, 54 lượt đánh giá) 

Thông qua đoạn trailer, chúng ta biết được nhân vật của Sandler đã dính vào một đường dây cờ bạc vô cùng nguy hiểm. Anh đã phải lừa dối vợ mình, đánh nhau với cô và thậm chí là liều cả mạng sống bản thân. Đứng trước bờ vực của cái chết, anh buộc phải thực hiện một phi vụ lớn nhằm thay đổi số mệnh cũng mình và thoát khỏi những con nợ đang bủa vây.

"Nhiều người sẽ đồng ý rằng đây là màn trình diễn hay nhất của Sandler," nhà phê bình phim chính của Hollywood Reporter, ông Todd McCarthy đã viết trong bài đánh giá của mình về Uncut Gems sau khi phim được chiếu ở LHP Telluride Toronto. Ông gọi bộ phim là "một viên ngọc thực sự, một bộ phim hài kịch lấp lánh về một con bạc bị rơi vào tình thế bắt buộc và một kẻ liều mạng không biết khi nào nên buông bỏ".

Các hãng phim thường sẽ đưa các ứng viên Oscar lớn nhất của họ vào cuối năm để tạo ấn tượng đủ mạnh với các cử tri của Viện Hàn Lâm trước thềm đề cử. Để đủ điều kiện nhận Giải Oscar năm 2020, phim phải được phát hành trước ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Uncut Gems sẽ được phân phối bởi A24. Hãng phim gần đây cũng đã hợp tác với Apple TV + nên phim chắc chắn sẽ được chiếu trên hệ thống streaming này. A24 dù dòng đời mới chỉ 7 năm nhưng đã có đến 25 giải Oscar. Chỉ riêng trong năm 2019, A24 đã có tới 3 ứng viên rất nặng ký cho đường đua mùa giải năm nay là The Lighthouse, The Farewell và cuối cùng là Uncut Gems.

Các giải thuởng lớn mà A24 đã thu thập về bao gồm Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Brie Larson phim Room), Phim tài liệu hay nhất (Amy) và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất (Ex Machina). Năm 2017, Moonlight đã giành giải Oscar cho Phim hay nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Mahershala Ali).

Bình luận
0 Comments