Chưa hề có kịch bản hay đạo diễn nào cho Man of Steel 2

author

Mặt dù là bộ phim đầu tiên đóng vai trò rất quan trọng mở đường cho DCEU nhưng tới tận bây giờ kế hoạch làm phần 2 của phim vẫn còn đang rất mông lung. 

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, nhà sản xuất Charles Roven đã thừa nhận cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ kịch bản nào được viết ra cho Man of Steel 2. Nhiều người cho rằng Batman V Superman: Dawn of Justice chính là phần 2 của Man of Steel nhưng đây thức chất chỉ là một bộ phim đặc biệt dành riêng để chuẩn bị cho Justice League. Tương lai các phim sắp tới của DCEU cũng đang khá mờ mịt. Aquaman là phim duy nhất chắc chắn sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2018, phim riêng về Cyborg và Flash thì vẫn đang đợi kết quả thành/bại của Justice League mới dám tiếp tục làm tiếp. Còn phim riêng của Batman dù đã tìm được đạo diễn tài năng Matt Reeves nhưng bản thân Ben Affleck vẫn còn rất nhập nhằng trong việc xác nhận sẽ tham gia bộ phim hay không.

Duy chỉ có Man of Steel vẫn chưa hề được đá động gì tới và khán giả sẽ phải chờ đợi một thời gian khá là lâu, khi mọi phim riêng khác của DCEU được trình chiếu khá thành công thì câu chuyện tiếp theo về Superman mới được bắt đầu. Đây là một động thái rõ ràng cho việc hãng đã lo sợ sau hai bộ phim khá thất bại về mặt nội dung là Batman V Superman, Suicide Squad. Suicide Squad có một kịch bản rất tệ còn BvS lại nhồi nhét nhiều thứ vào nên dẫn tới việc bản chiếu rạp bị cắt đi kha khá khiến tình tiết của phim lủng củng. Kế hoạch lúc này của hãng là làm chậm tiến độ của DCEU lại nhằm tìm cách chỉnh sửa kịch bản của từng phim khiến chúng liên kết với nhau một cách mượt mà nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng của từng đầu phim riêng lẻ.

Một nguyên nhân khác dẫn đến quyết định này là do sự thành công quá bất ngờ của Wonder Woman. Phim hiện nay đã lọt top 5 phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại, trở thành phim siêu anh hùng rating cao nhất Rottentomatoes. Nguyên nhân chính cho thành công này là một cốt truyện vững chắc được xây dựng tách biệt khỏi DCEU, chính điều này khiến cho Warner Bros đang phải xem xét lại hướng đi kịch bản của mình cho các dự án sắp tới. Wonder Woman hiện cũng là phim duy nhất chắc chắn sẽ có phần 2 trong DCEU, gần đây phim đã dời ngày ra mắt xuống 1 tháng 11 năm 2019 nhằm tránh đụng độ với Star Wars IX.

Bình luận
0 Comments