Agatha Harkness là ai mà có thể điều khiển được Wanda?

Sau hơn một nửa chặng đường, WandaVision cuối cùng đã cho khán giả nhìn thấy được chân tướng của phản diện chính trong loạt phim đó là Agatha Harkness. Vậy ả ta là ai và sở hữu sức mạnh gì mà có thể khiến Wanda phải hành động theo ý mình?

Nguồn gốc Agatha Harkness trong truyện tranh

Nhân vật Agatha Harkness xuất hiện lần đầu trong Fantastic Four tập 94, được xuất bản năm 1970 do Stan Lee và Jack Kirby sáng tạo nên. Trong câu chuyện đó, Agatha là một chuyên gia nuôi dạy trẻ em, được cả Reed Richards và Sue Richards tin tưởng, mang con đứa con trai Franklin Richards tới để nhờ giúp đỡ.

Nhưng không ai ngờ, Agatha thực ra là một phù thủy đã tồn tại từ rất lâu, trước khi cả khi thành phố Atlantis bị chìm dưới đáy biển. Trong truyện tranh, Agatha định cư ở Salem, Massachusetts vào thế kỷ 17 và thành lập tổ chức phù thủy của riêng mình. Sự bành trướng của tổ chức bị ngừng lại sau khi những Phiên tòa Salem diễn ra liên tiếp sau đó. Bản thân Agatha cũng đã bị thiêu rụi trên cọc nhưng cũng sống lại vài năm sau đó.

Sức mạnh của Agatha Harkness

Là một phù thủy, Agatha Harkness có thể điều khiển ma thuật và sử dụng nó để tạo ra nhiều thứ vô cùng kinh ngạc. Trong truyện tranh, bà ta đã từng sử dụng các năng lực dịch chuyển tức thời, phóng ra các luồng năm lượng và thậm chí khai thác sức mạnh từ các chiều không gian khác. Trong truyện tranh, Agatha thường xuyên có bạn đồng hành là con mèo tên Eboy nhưng nó đã bị thay đổi thành con thỏ trong series WandaVision.

Mối quan hệ của Wanda và Agatha

Trong truyện tranh, Agatha giống như một sư phụ của Wanda. Mối quan hệ của họ có nhiều nét thăng trầm và có nhiều thứ đã được mang lên phim như việc bà giúp Wanda xử lý hai đứa con của cô và cho bản thân cô vượt qua được những ký ức đau buồn về người chồng đã khuất.

Trong truyện tranh, Agatha còn tiết lộ rằng những đứa trẻ song sinh của Wanda thực sự ra là những mảnh linh hồn của Mephisto. Bọn trẻ sau đó đã chết khi Mephisto tìm cách tái tạo linh hồn của mình. Agatha đã xóa khỏi ký ức Wanda câu chuyện này và cô vô cùng tức giận khi biết được sự thật. Wanda sau đó đã giết chết Agatha và bắt đầu sự kiện House of M nổi tiếng.

Agatha có thể đóng vai trò gì trong tương lai của MCU?

Wanda sẽ xuất hiện trong bộ phim Doctor Strange in The Multiverse of Madness. Tuy nhiên một số fan đã đặt ra giả thuyết rằng Wanda có thể sẽ là phản diện trong phim chứ không phải là bạn đồng hành với Doctor Strange. Điều này có thể xảy ra nếu Agatha thuyết phục được Wanda đi theo phe mình và lợi dụng cô phát tán năng lực thay đổi thực tại ra khắp toàn thế giới.

Agatha có một số sức mạnh liên quan tới đa vũ trụ. Ngoài ra bộ phim sắp tới của Người Nhện cũng lấy đề tài này làm trung tâm. Vì vậy, khả năng khác có thể xảy ra là câu chuyện của Agatha sẽ kết thúc trong WandaVision. Tuy nhiên hệ quả bà ta để lại có thể là một rối loạn giữa các thực tại buộc Doctor Strange cùng Wanda phải tìm cách sữa chữa. Một số ý kiến cũng cho rằng Agatha có thể chỉ là tay sai của một phản diện khác khủng khiếp hơn, cụ thể là Mephisto. Và sự xuất hiện của hắn sẽ mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho MCU.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ