'Age of Sail': Phim ngắn với công nghệ thực tế ảo đầy ấn tượng của Google

author

Phim ngắn thực tế ảo được sản xuất bởi Google Spotlight Stories cùng Chromosphere và sự dẫn dắt của đạo diễn John Kars mang tên Age of Sail sẽ được ra mắt tại Bắc Mỹ trong thời gian sắp tới.

Mới đây, Google Spotlight Stories vừa hé lộ trailer mới nhất cho Age of Sail, phim ngắn được sản xuất từ công nghệ thực tế ảo của đạo diễn từng đoạt giải Oscar với phim ngắn Paperman của Disney, John Kars.

Dưới đây là trailer của Age of Sail:


Lấy bối cảnh về cuộc phiêu lưu trên đại dương những năm 1900, Age of Sail kể về câu chuyện của William Avery (lồng tiếng bởi Ian McShane), một thủy thủ già lênh đênh một mình trên biển vùng Bắc Đại Tây Dương. Những ngày tháng đơn độc ấy bỗng chấm dứt khi ông tình cờ cứu lấy một cô gái trẻ (Cathy Ang), người bị rơi khỏi con tàu cũ một cách bí ẩn. Cuộc đời của Avery đã thay đổi từ lúc ấy khi ông tìm thấy được hy vọng trong những thời khắc tăm tối nhất của cuộc đời mình.


Bộ phim được xem là trải nghiệm kỹ thuật dài hơi và phức tạp nhất cho đến nay trong các dự án mà Google Spotlight Stories từng thực hiện, bao gồm cả phần thiết kế sản xuất của Celine Desrumaux và giám sát kỹ thuật của Cassidy Curtis. Qúa trình sản xuất còn kết hợp với Chromosphere với các nhân sự như Gennie Rim (June, Dear Basketball) và David Eisenmann (Pearl, Son of Jaguar), điều hành sản xuất bởi Karen DufilhoJan Pinkava.

Gần đây, Google Spotlight Stories đã nhận được đề cử tại giải Emmy cho phim ngắn Back to The Moon. Sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo 360. Back to The Moon như một cách tôn vinh tuyệt vời phong cách minh họa cổ xưa và đậm chất Pháp của nhà làm phim, đạo diễn vĩ đại Georges Méliès. Sự kết hợp sản xuất giữa những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ như Google Spotlight Stories, Nexus Studios, Google Doodle, Google Arts & Culture đã khiến bộ phim mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, chưa từng có cho khán giả. Đây là dự án đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa Google Spotlight Stories với Nexus Studios (Rain of Shine), và được đạo diễn bởi Hélène LerouxFX Goby. Hiện tại, phim ngắn Back to The Moon đã được trình chiếu trên rất nhiều nền tảng và có thể được xem dưới đây:


Age of Sail sẽ có buổi ra mắt phim đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim Venice vào tuần này, trong khuôn khổ sự kiện thực tế ảo Venice. Tiếp đó, bộ phim sẽ ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ thông qua LA Film Festival’s VR & Immersive Storytelling Showcase, “The Portal,” được tổ chức tại Loyola Marymount Playa Vista vào ngày 22, 23/9 sắp tới.

Bình luận
0 Comments