Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha

author
Cha của cô bé sinh năm 2004, Ahn Seo Hyun rất thần tượng Bong Joon Ho và chính tay cô bé đã gửi bức thư xin đóng phim của vị đạo diễn này.

Tờ Cine 21 đã thực hiện một bài phỏng vấn về Ahn Seo Hyun, sao nhí gây ấn tượng trong phim Okja. Nhan đề bài viết được lựa chọn là: Mija hay nữ diễn viên Ahn Seo Hyun, một nguồn sinh khí vui tươi và hạnh phúc.

Ahn Seo Hyun bắt đầu niềm đam mê đóng phim vào năm 4 tuổi và đều đặn diễn xuất trong suốt 10 năm qua. Cô bé xuất hiện trong hơn 20 phim điện ảnh và truyền hình, tiêu biểu là các phim: The Housemaid (2010), Foolish Mom (2012), Monster (2014), The Divine Move (2014), … Tuổi nhỏ sức bền, cô bé đã dành 2 năm để sống trong vai diễn Mija của Okja và có cơ hội “đáng ghen tị” làm việc chung với Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal, Paul Dano, Byun Hee-bong …

Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha AhnSeoHyunOkjaRedCarpetArrivals70thosquOhoPTewl

Ahn Seo Hyun cùng dàn sao ‘Okja’ bước chân lên thảm đỏ liên hoan phim Cannes

“Ở trường, em chỉ là một học sinh cấp 2 bình thường.”
Tuy thế ở tuổi 14, Ahn Seo Hyun đã có những sự thể hiện chững trạc hơn tuổi của mình.

Cine 21 đưa ra một số câu hỏi về quá trình thực hiện Okja của Ahn Seo Hyun.

Hỏi: Lý do nào khiến em đang trong thời gian nghỉ ngơi hậu phim ‘The Village: Achiara’s Secret’ vẫn gửi email đến đạo diễn Bong Joon Ho xin được casting?

Đáp: Sau bộ phim truyền hình này, em muốn được tạm dừng diễn xuất nên có xin phép ý kiến của cha. Thế rồi một ngày, cha của em bảo rằng “Thật tốt biết bao nếu được diện kiến đạo diễn nổi tiếng Bong Joon Ho thậm chí một lần thôi”. Em liền gửi email cho ngài Bong nhưng suốt một thời gian sau vẫn không thấy ngài hồi đáp.

Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha OKJA Unit 01025  1

Khoảng 2 tháng sau, nhà sản xuất liên hệ với em và bảo rằng đạo diễn muốn gặp em. Cứ nghĩ rằng đấy chỉ là một buổi gặp gỡ thôi nhưng khi em tới văn phòng, khắp nơi đều tràn ngập mô hình và ảnh của Okja (bé heo khổng lồ). Bác ấy không đề cập chút nào đến những thứ ấy trong suốt 10 tháng sau đó. Em có hỏi về chúng, em không biết vì sao em ở đây. Bác giải thích ngắn gọn: “Lần tới, ta sẽ nói với con về bộ phim. Còn bây giờ, con có muốn đi ăn bánh trứng không?” (Cười)

Thế là 10 tháng sau, bác ấy gửi kịch bản đến. Ngài Bông truyền rằng: “Ta hi vọng con sẽ đọc kịch bản thật chậm , đọc mỗi chương một ngày, cứ đọc nó cẩn thận đi rồi kể cho ta những chỗ sai.”

Em không muốn đọc chậm chút nào vì kịch bản thật lôi cuốn. Đọc hết tất cả chỉ tốn một ngày và em đã đọc nó hơn 20 lần trong một tháng.

Hỏi: Em được khen ngợi nhiều nhờ vào sự hiểu biết kịch bản. Nhân vật Mija có phải được xây dựng từ những hình dung của em?

Tại sao Mija lại cứu Okja theo cách đó? Tại sao cô ấy cố gắng cứu lấy mạng sống của Okja? Em đã nghĩ rất nhiều về những câu hỏi này và nghĩ nó giống như chuyện một người mẹ cố gắng giữ gia đình kề cạnh bên nhau.

Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha 008

Hỏi: Em có nuôi thú cưng không?

Em có nuôi một chú chó sục giống Jack Russell và đặt tên là “Rang”. Em đã nhận nuôi từ lúc quay phim ‘Abiding Love Dandelion’. Có nhiều chú cún con xuất hiện trong bộ phim và em đã làm thân với các cô chú nhân viên để nhận nuôi một em. Họ bảo “Seo Hyun đối xử với các em cún rất tốt, chúng ta sẽ tặng cho em ấy một con.”

Em nghĩ mình tình yêu thương em có từ bé Rang và anh trai đã tạo nên những cảm xúc cho Mija. Em đã học rất nhiều điều từ anh trai. Hồi còn nhỏ, em hay trèo lên lưng anh và bị ăn lăn tròn ra ngoài. Cảnh phim em ngủ trên bụng Okja cũng một phần từ thói quen của mình.

Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha okja mija and okja resting

Hỏi: Ở phân cảnh em đạp tung cửa kính của văn phòng trung tâm Mirando ở Seoul, trông em như một diễn viên hành động thực thụ. Họ có sử dụng thế thân trong cảnh này không?

Vâng, đó không phải là trường hợp cho phép mình thực hiện chỉ vì mình muốn.

Hỏi: Có khá nhiều phân ảnh tình cảm giữa Mija và Okja. Tuy nhiên, Ojka chỉ là một sản phẩm CGI. Em đã phải diễn xuất với mô hình và tự hình dung tất cả đúng không? 

Em chào hỏi Okja mỗi lần gặp gỡ luôn ấy chứ. Okja là một mô hình được làm bằng xốp, phần đầu có thể chuyển động ở nhiều bộ phận. Có một anh điều khiển việc này, anh ấy tên là Steve đến từ Mỹ. Bọn em hay ăn uống và trò chuyện với nhau nên khi diễn với Okja, em đều nghĩ đến anh ấy, em quên mất Okja là một mô hình luôn.

Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha Ahn Seo Hyun đóng 'Okja' để thực hiện ước muốn của cha 30

Hỏi: Có hai đoạn em thì thầm vào tai Okja và khán giả muốn biết em đã nói gì. Trong một buổi họp báo, đạo diễn Bong đã trả lời rằng ông ấy bảo em cứ nói đại một điều và em đã hát một bản nhạc idol đúng không?

Đầu tiên, đó không phải là nhạc idol. (cười) Em thích nhạc Nhật rất nhiều và em đã hát một bản J-pop. Khi mọi người bảo em cứ nói điều gì cũng được. Em bỗng dưng muốn hát bài Kyouka Suigetsu của Mafumafu. Trời xanh và cảnh khu rừng rất đẹp tạo cảm hứng cho em hát bài này.

Hỏi: Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal, Paul Dano. Em có kỷ niệm đáng nhớ nào về họ không?

Tilda là người đầu tiên đến ngôi nhà của Mija ở Gangwong-do cơ. Cô ấy thực sự rất ngầu và quan tâm em. Ở Vancover, em đã đi xem bộ phim ‘Finding Dory’ cùng gia đình cô ấy.

Hỏi: Nói một chút về kế hoạch sắp tới nhé.

Hiện tại thì chưa có gì được quyết định. Em muốn bước đi thật chậm thôi, từng chút từng chút một. Em đã dành 2 năm để quay Okja và chu du thế giới. Em cảm thấy mệt và muốn nghỉ ngơi mà không muốn làm gì hết. Em chưa bao giờ có một kỳ nghỉ dài sau mỗi dự án và vì thế nên bây giờ, em chỉ muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè thôi.

Bản dịch từ Cine 21 xuất bản ngày 17/7/2017

Bình luận
0 Comments